Kiêm Ái – Vũ Văn Lộc treo cờ trắng

 

Treo cờ trắng là một hành động đầu hàng đối phương. Qua bài viết “Chết để làm gì.”, ông Vũ Văn Lộc, nói là để “giảng giải nguồn cơn”. Nhưng ông ta đã không dẫn chứng được một điều gì để giảng giải, không trưng dẫn được cái mà ông Vũ Văn Lộc gọi là “nguồn cơn” về ý nghĩa của những hàng chữ mà ông muốn “Ban Tượng Đài” do Nhóm Nghệ Sĩ Lam Sơn thực hiện khắc vào bia đá. Ông Vũ Văn Lộc đã viện dẫn những lời nói của các danh nhân trên thế giới, nhưng những lời này không ăn nhập gì với lời nói của Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam, càng chứng tỏ ông Vũ Văn Lộc chẳng những không hiểu ý nghĩa lời nói của Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam mà còn mù tịt những lời nói của danh nhân mà ông đã nêu lên, để cuối cùng, ông Vũ Văn Lộc buộc phải “treo cờ trắng” với mấy hàng cuối bài:
“Đi để làm gì, tôi đã có câu trả lời bằng nửa cuộc đời. Chết để làm gì. Tôi chưa biết.” Nói cách khác, với hàng chữ này, ông Vũ Văn Lộc đã thú nhận ông ta chẳng biết mô tê gì ráo trọi.
 
Như những bài trước chúng tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn và Kiêm Ái đã vạch ra những sai lầm của ông Vũ Văn Lộc, nhất là những cái có lợi cho Việt Cộng, nhưng ông Lộc lại cho rằng càng vạch rõ hành động có lợi cho VC của ông, càng giúp mọi người thấy rõ cho ông ta có công trước mặt VC (Chửi nữa đi em), ông Lộc còn tỏ ra “khoái” nữa là khác. Tuy nhiên, ông bà ta có có “cha nó lú, có chú nó khôn”, bổn phận chúng tôi là cảnh giác đồng hương để không mắc mưu của ông Vũ Văn Lộc mà giúp Việt Cộng phá hoại cộng đồng hải ngoại, sau nữa để cho con cháu mai hậu biết thế nào là những âm mưu thâm độc của Cộng Sản để chúng không trách cha ông chúng.
 
Với tiểu đề “Di ngôn tự vấn” ông Vũ Văn Lộc cứ loanh quanh như con chim trong lồng, như cá trong lưới để cuối cùng phải trở lại mấy chữ “Di ngôn tự vấn” không có lời đáp.
 
Nhảy qua tiểu đề khác, “Suy luận cổ kim” tôi tưởng đây là sở trường của Vũ Văn Lộc, nhưng tôi lại phải thất vọng. Ông Vũ Văn Lộc viết: “Suy luận cổ kim” Sau cùng tướng Nguyễn Khoa Nam đã để lại di ngôn bằng 1 câu hỏi. Ông đưa ra 1 bài toán và ông đưa ra lời giải đáp”. Nhưng ông Lộc không đưa ra lời giải đáp nào cả. Có phải là ông Vũ Văn Lộc đã đầu hàng hay treo cờ trắng?
 
Ông Vũ Văn Lộc nêu ra trường hợp tuẩn tiết của 2 vị trong lịch sử dưới triều nhà Nguyễn là quý vị: Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương nhưng cũng không giúp được Vũ Văn Lộc chuyện phải treo cờ trắng. Cụ Phan Thanh Giản đã nói rõ cụ chết vì:
 
“Cũng tưởng một lời an bốn cõi,
Nào hay 3 tỉnh lại chầu 3″
 
rồi dặn con cháu “làm ruộng mà ăn, không được ra làm quan cho Pháp”. Rõ ràng và minh bạch.
Còn cụ Nguyễn Tri Phương thì vứt bỏ sự săn sóc vết thương của Pháp rồi chết.
 
Tiếp theo, ông Vũ Văn Lộc viết: “Trong đoạn cuối của chiến tranh Việt Nam, người chiến binh thường không có cơ hội lựa chọn. Cộng  Sản ào đến biển người hô lớn. Hàng sống, chống chết. Sự lựa chọn không có suy nghĩ. Giơ tay lên sống, không giơ tay lên bị bắn. Đại tá Hồ Ngọc Cẩn là Công giáo nên không tự sát. Ông không giơ tay đầu hàng nên bị xử bắn… ông không đầu hàng có nghĩa là đã chọn con đường chết”. Trong trường hợp này, chính Việt Cộng đã đưa ra 2 điều kiện rõ ràng – hàng sống, chống chết – buộc người lính VNCH chọn một. Trong thời gian chớp nhoáng đó, người lính VNCH đã lựa chọn hoặc sống, hoặc chết. Trước quyết định mạng sống tại sao không suy nghĩ? Có chứ sao không? Nói như ông Vũ Văn Lộc thì Đại tá Hồ Ngọc Cẩn đã không suy nghĩ trước khi lựa chọn cái chết? Ông Vũ Văn Lộc đã nói như thế là có hàm ý cho rằng  Đại tá Hồ Ngọc Cẩn “chết không suy nghĩ”. Cái tiểu xảo, cái ẩn ý thâm độc của Vũ Văn Lộc là ở đây!
Khi nêu ra lời nói của cố Tổng Thống Kennedy chứng tỏ rằng ông  Lộc chẳng hiểu lời nói đó. Ông Lộc đã vịn vào câu nói của Kennedy để chà đạp tự do ngôn luận, tự do phê bình. Nên nhớ, những người đã dấn thân vào làm việc chính trị, xã hội v.v… là khuôn mặt cộng đồng. Hành vi của họ có ảnh hưởng tốt hay xấu cho cộng đồng, cho đất nước, do đó, luật pháp cho phép người dân có quyền bình luận, phê phán hành động của những người đó. Không thể hiểu một cách thiển cận như ông Vũ Văn Lộc (cũng như Việt Cộng) rằng:
“Xin đừng đòi hỏi người khác phải làm cái này, cái nọ; hãy tự hỏi mình xem đã làm được gì cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đồng, cho đất nước tạm dung và cho quê hương bỏ lại. Lịch sử luôn luôn ở bên những người hành động. Lịch sử không có chỗ cho các bạn ngồi phê phán, Có ý kiến hay, xin bạn đứng lên làm lịch sử”.
Đúng là một “bài diễn văn hùng hồn” nhưng trật lất. Một người tự xưng là “viết văn 40 năm” mà chà đạp lên quyền tự do ngôn luận. Quyền phê bình những việc làm phản dân hại nước, những việc làm nối giáo cho giặc… thì thực cái “viết” của ông Vũ Văn Lộc đáng vứt vào sọt rác. Ông viết những câu cuối cùng của bài viết: Đi để làm gì, tôi đã có câu trả lời bằng nửa cuộc đời (của ông) Chết làm gì, tôi chưa biết”. Câu trả lời của ông là dùng nửa cuộc đời để làm những việc sau đây:
 – Ông nhục mạ Quân Lực VNCH bằng tạc tượng “Ngậm Ngùi” bỏ tiền túi ra, có sự giúp sức của điêu khắc gia VN qua giúp không công!!! Để Vũ Văn Lộc kết luận “Anh – người lính VNCH – đã thua một cuộc chiến là thua luôn trận chiến”. Hành động này mà bảo người Việt Quốc Gia chống Cộng đừng phê phán thì phê phán hành động nào? VC phản dân hại nước, đem đất biển dâng cho Tàu Cộng, ai phản đối chúng cấm, cho là “phản động”. Có khác gì Vũ Văn Lộc tạc bức “tượng” này mà cấm người ta phê bình không? Tại sao ông phải “đem cất” bức tượng đó và tạc tượng khác theo logo của Quân Tiếp Vụ VNCH. Có phải là nhờ có “người ta phê phán” hay không?
 
– Ông lợi dụng thiện chí của đồng hương quyên tiền để xây dựng “Công viên văn hóa và kỳ đài” rồi lấy tiền mua vàng chia nhau. Hành động này “ông bụt” cũng phải nói. Chúng tôi không “hành động” như ông, mà chúng tôi cũng cảnh giác đồng bào đừng hành động vừa háo danh, vừa trục lợi như ông.
Ông đã làm tan nát 42 Hội Đoàn chống Cộng ở San Jose khi ông đã “làm xui với VC”, mặc dù ông đã đính chính, nhưng cũng không thuyết phục được 42 hội đoàn này.
– Ông cùng 2 “đồng chí” của ông lén vào trao “kế sách kinh tế cho VC Trần Đức Lương, mặc dù ông đã nói là “trao kiến nghị phản đối” nhưng không thuyết phục được ai, vì là hành động lén lút.
– Ông đòi bắn tướng Nguyễn Ngọc Loan vì ông này đã bắn tên VC kẻ đã giết chết cả 1 gia đình sĩ quan Quân Lực VNCH. Ông bảo mọi người đừng lên án ông sao được? Thế là thế nào?
Đúng là cần phải hành động, nhưng phải hành động đúng. Đó là bài học mà ông Vũ Văn Lộc phải học.
– Ông quả quyết nhà báo Chữ Bá Anh là “dòng dõi của Chữ Đồng Tử”, người ta làm ơn cho ông bằng cách chỉ cho ông biết: Chuyện  Chữ Đồng Tử và Tiên Dung chỉ là truyền thuyết, huyền thoại. Nếu người ta không đính chính như vậy thì con cháu sau này tưởng thật, vì Bác Lộc đã dạy như vậy”. Ông có đắc tội với lịch sử không?
Ông Vũ Văn Lộc ơi! Phải hành động, nhưng phải chọn lựa những hành động đúng mà làm, mới đích thực là những gì phải hành động. Phê bình, vạch ra sự thật những gì sai trái của những người trong hàng ngũ mình cũng là “hành động”, một hành động cần thiết phải làm. Ông có cho rằng các cơ quan An Ninh Quân Đội, Cảnh Sát, Tình Báo là những cơ quan cần phải có trong bất kỳ đất nước nào hay không? Họ cũng hành động, và hành động của họ rất cần thiết cho cuộc chiến đấu, họ loại bỏ những tên nội tuyến, phản dân hại nước. Ông hãy nhớ câu này: Thiện chí + ngu dốt = phá hoại.
Càng ngoan cố binh vực những hành động dại dột của mình có lợi cho Việt Cộng và nhục mạ những ai đã hy sinh cho cuộc chiến CHÍNH NGHĨA của VNCCH, càng làm cho người ta thấy cái bản mặt thật của mình. Càng lên giọng dạy đời thiên hạ bằng những lập luận đầu Ngô mình Sở, ấu trĩ, câu trên đá đảo câu dưới, rốt cuộc, người ta cho ông viết bài “Chết Để làm gì” chứng tỏ ông đã “treo cờ trắng” hay “lạy ông con ở bụi này./.
 

Kiêm Ái

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

One Response to Kiêm Ái – Vũ Văn Lộc treo cờ trắng

  1. Pingback: Đoàn Trọng Hiếu – Phơi thây trăm họ, vinh danh một người | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s