Xèng La Bở – Thời sự hôm nay: “Đánh chết cái nết không chừa!”

Xèng La Bở (Danlambao) – Cộng sản Việt Nam là một đảng cướp, bất luận tình hình kinh tế chính trị trong nước và thế giới diễn biến thế nào đi nữa thì bản chất của kẻ cướp vẫn là cướp chứ không bao giờ thay đổi. Giang hồ còn gác kiếm chứ Đảng thì không! Dân gian có câu nói bất hủ “đánh chết cái nết không chừa” thì Đảng cộng sản Việt nam rất xứng với câu nói ấy…
*
Trung Quốc và Việt Nam là những nước cuối cùng vẫn còn giữ chính thể Cộng Sản theo chủ nghĩa Marx-Lenin đã lỗi thời mà thế giới đã vứt vào sọt rác. Mới đây, tại hội nghị trước Đại hội lần thứ 18, đảng Cộng Sản Trung quốc ít nhiều cũng có chút thay đổi và nhìn nhận lại ý thức, tư tưởng hệ này, đó là việc bỏ đi những câu chữ giáo điều: “ …chủ nghĩa Marx – Lênin và tư tưởng Mao Trạch Đông…” (Anhbasam đưa bản tin của đài VOA). Trong khi đó ở Việt Nam thì hãng thông tấn xã của nhà nước (Vietnam+) vừa đăng cái tít “Cách mạng tháng mười vẫn còn giữ nguyên giá trị”. Ở các địa phương thì tổ chức “tọa đàm khoa học về cách mạng tháng mười Nga” (báo Bình Định), còn ở Pleiku xa xôi thì tổ chức hội nghị giao ban về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 
Sau sự đổ vỡ và nợ nần như chúa chổm của các tập đoàn kinh tế nhà nước thì nghĩ rằng đảng cũng sẽ có ít nhiều thay đổi về tư duy kinh tế là sẽ loại bỏ vai trò kinh tế nhà nước. Nhưng không, tập đoàn kinh tế nhà nước không những vẫn giữ nguyên mô hình hoạt động mà còn được Quốc hội của Đảng thảo luận đưa ra quan điểm khẳng định luôn trong hiến pháp sử đổi, với cái gọi là “…kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo …” (báo SGGP đưa bản tin).
Một nền kinh tế có sự tham gia (đến mức chủ đạo) của kinh tế nhà nước thì không thể gọi là kinh tế thị trường được, vậy mà bà phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hôm nay hội kiến với ngài Phó Tổng Thống Uruguay đã đề nghị Uruguay sớm công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường (VTV 19 giờ tối nay).
Trong lúc nhà nước Việt Nam xử nhạc sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình với “tội danh” yêu nước và bắt cô Phương Uyên cũng với tội danh ấy, đồng thời còn chụp cho cô bé ngây thơ cái mũ “khủng bố” ai nghe thấy cũng hết hồn, thế mà ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chiều nay tiếp đại sứ các nước đến trình quốc thư thì ngỏ lời rằng: “…mong muốn các nước ủng hộ Việt Nam ứng cử làm thành viên hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc…” 
*
Cộng sản Việt Nam là một đảng cướp, bất luận tình hình kinh tế chính trị trong nước và thế giới diễn biến thế nào đi nữa thì bản chất của kẻ cướp vẫn là cướp chứ không bao giờ thay đổi. Giang hồ còn gác kiếm chứ Đảng thì không! Dân gian có câu nói bất hủ “đánh chết cái nết không chừa” thì Đảng cộng sản Việt nam rất xứng với câu nói ấy.
Và đó cũng là điều mà ông Nguyễn Gia Kiểng “báo động” khi viết bài “Báo động: Họ đã quyết định” đăng trên Thông Luận. Ông Kiểng báo động rằng: “…Ban lãnh đạo cộng sản đã quyết định chặn đứng tiến trình dân chủ hóa dù cái giá phải trả là khiến Việt Nam cô lập và trở thành mồi ngon cho Trung Quốc…” 
Advertisements
This entry was posted in Bình luận, Thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s