Nguyễn Thu Trâm – Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Tấn Dũng và Hồ Chí Minh

Nguyễn Thu Trâm – Nguyễn Phương Uyên sinh ngày 12 tháng 10 năm 1992, Nguyễn Tấn Dũng sinh ngày 17 tháng 11 năm 1949 và Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 năm 1895.

Năm 18 tuổi, Nguyễn Phương Uyên trở thành sinh viên của một trường đại học ở Sài gòn, tham gia chống giặc Tàu vì danh dự dân tộc, chống tham nhũng vì tương lai đất nước và bị bắt giam vì tội yêu nước và tội chống giặc Tàu, theo gương Bà Trưng, Bà Triệu, khi em vừa tròn 20 tuổi 2 ngày. Phương Uyên vẫn còn độc thân như Bà Triệu. Nhà Phương Uyên nghèo lắm, chỉ đủ cơm ăn áo mặc nhưng rất chật vật cho việc học hành.

Năm 12 tuổi, Nguyễn Tấn Dũng thôi học, tham gia quân đội nhân dân Việt Nam mà người miền nam gọi là vào bưng theo Việt cộng, trở thành  văn thư, liên lạc, cứu thương, y tá, rồi Đội trưởng Đội phẫu thuật, Đại đội trưởng và Chính trị viên trưởng Đại đội Quân y thuộc Tỉnh đội Rạch Giá. Năm 18 tuổi, Nguyễn Tấn Dũng trở thành đảng viên chính thức của đảng cộng sản Việt Nam rồi lần lượt giữ các chức vụ tiểu đội trưởng, trung đội trưởng và đại đội trưởng với vai trò tích cực trong các cuộc đắp mô, phá cầu, phá đường và khủng bố người dân lành miền Nam bằng các hình thức pháo kích, chặt đầu, chôn sống hay cho đi mò tôm. Năm 57 tuổi Nguyễn Tấn Dũng trở thành Thủ tướng chính phủ và bắt đầu dâng bán đất Tây Nguyên, rừng phòng hộ đầu nguồn và biển đảo cho Tàu cộng để thu về hàng trăm triệu đô la. Nguyễn Tấn Dũng có vợ là bà Trần Thanh Kiệm và có ba người con. Con trai cả của ông tên là Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1976, lấy bằng tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh ở Đại học George Washington ở Washington, được bổ nhiệm giữ chức thứ trưởng Bộ Xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 2011, người được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI.
https://i2.wp.com/3.bp.blogspot.com/-KjVii6osyJU/UJon_rqFy5I/AAAAAAAABzY/oSLGwAV-Ke4/s400/giadinh-nguyetandung.jpg
Người con kế là con gái, Nguyễn Thanh Phượng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ – International University in Geneva; tuy nhiên theo thông tin bằng tiếng Việt trên website của Quỹ Đầu tư Bản Việt thi lại ghi là Đại học Geneva là một trường đại học hoàn toàn khác với thứ hạng cao hơn University of Geneva. Ở tuổi 27, Nguyễn Thanh Phượng đã là Chủ tịch Quỹ Đầu tư Bản Việt, doanh nghiệp với số vốn khoảng 55 triệu đô la Mỹ. Ngày 16 tháng 11 năm 2008, Nguyễn Thanh Phượng thành hôn với Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam Nguyễn Bảo Hoàng, một người trước đây quốc tịch Hoa Kỳ nhưng nay mang quốc tịch Việt Nam. Ông là con trai út của Nguyễn Bang, nguyên là 1 thứ trưởng của chính phủ VNCH trước 1975.
Con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tên là Nguyễn Minh Triết, học A level tại trường St. Michael College Hoa Kỳ, theo học cử nhân về kỹ sư kỹ thuật hàng không ở Đại học Queen Mary và hiện đang chuẩn bị hoàn tất khóa học thạc sỹ chuyên ngành kỹ sư chế tạo máy. Hiện đang công tác tại Ban thanh niên nông thôn – Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Phát biểu của Tổng thống George W. Bush trong một cuộc gặp gỡ tại Hà Nội dịp APEC 2006, với BBC Tổng thống George W. Bush cho hay các con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng du học tại Hoa Kỳ và một người đã kết hôn với một người Mỹ gốc Việt. Nguyễn Tấn Dũng là người rất có hiếu với vợ và rất có thảo với con cháu, nên ông tranh thủ mọi nơi nọi lúc với mọi điều kiện có thể để tham nhũng, đục khoét để tích lũy của cải cho con cháu nhiều đời.
Năm 12 tuổi Hồ Chí Minh bị buộc thôi học ở Huế và bắt đầu hành hiệp giang hồ vào đất phương Nam. Năm 15 tuổi dừng chân ở Dục Thanh Học Hiệu ở Phan Thiết để độ nhật bằng công việc dạy thể dục và vệ sinh thường thức cho trẻ em trong trường, tức là giúp làm vệ sinh cho các em sau mỗi lần các em đi tiêu.
Có một diểm giống nhau giữa Uyên, Dũng và Minh là cả ba người đều họ Nguyễn, Hồ Chí Minh lúc thiếu thời tên là Nguyễn Sinh Cung hay Nguyễn Tử Cung.
Có một điểm khác biệt giữa Nguyễn Phương Uyên cũng như Nguyễn Tấn Dũng với Hồ Chí Minh là Hồ Chí Minh có nhiều ngày sinh tháng đẻ khác nhau:
·        Trong đơn xin học Trường hành chính thuộc địa, năm 1911, ông tự ghi là sinh năm 1892.
·        Năm 1920, ông khai với một quận cảnh sát tại Paris ngày sinh của mình là 15 tháng 1 năm 1894.
·        Theo một tài liệu do Phòng nhì Pháp lập năm 1931, có sự xác nhận của một số nhân chứng làng Kim Liên, quê nội của ông, thì ông sinh tháng 4 năm 1894.
·        Trong tờ khai của ông tại Đại sứ quán Liên Xô ở Berlin, vào tháng 6 năm 1923, thì ngày sinh là 15 tháng 2 năm 1895.
Năm 20 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu theo cộng sản từ đảng Xã Hội Pháp, năm 25 tuổi ông chính thức trở thành người cộng sản và bắt đầu nhận lệnh từ Quốc Tế Cộng Sản Đệ Tam, du nhập chủ nghĩa cộng sản về để tàn phá dất nước và tru diệt dân tộc Việt Nam. Năm 47 tuổi, Hồ Chí Minh chính thức khai tử nền tự do, dân chủ ở miền bắc Việt Nam. Năm 58 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu tiến hành thảm sát 300.000 nông dân Bắc Kỳ với chiến dịch cải cách ruộng đất. Năm 63 tuổi Hồ Chí Minh  bắt đầu bán nước có văn tự lần đầu tiên cho Tàu cộng bằng Công Hàm 4 tháng 9 năm 1958. Năm 73 tuổi Hồ Chí Minh thực hiện thảm sát đồng bào miền Nam và 7.000 đồng bào Huế với hình thức đặp đầu chôn sống bằng chiến dịch “Tổng Công Kích Tết Mậu Thân 1968.
Khác với Nguyễn Tấn Dũng, sinh thời Hồ Chí Minh dù có lắm vợ ngoại hôn và nhiều con rơi rớt, nhưng ông cụ không tham nhũng đục khoét nhiều vì “ông cụ” được “miễn trừ” nuôi vợ, dạy con. Nhưng từ khi qua đời đến nay, mỗi năm Hồ Chí Minh tiêu xài hằng trăm triệu đô la cho chi phí bảo quản thi hài và bảo trì, vận hành lăng. Với di chiếu:
https://i1.wp.com/4.bp.blogspot.com/-SVuVKGxUxhg/UJooPkTCi6I/AAAAAAAABzg/Hn93QtTcRoE/s400/hcm_langbadinh1.gif

Ai vô xứ Nghệ thì vô,

Riêng choa thì cứ thủ đô choa nằm
Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định xây lăng Hồ Chí Minh ngay trên nền của Hoàng Thành Thăng Long xưa, giưã lòng thủ đô Hà Nội, mà theo thời giá bất động sản hiện nay thì chỉ phần đất thuộc khuông viên lăng cũng đã mất hàng chục tỷ đô la.
Biệt danh của Nguyễn Phương Uyên là Rùa Con Xấu Xí.
Biệt danh Của Nguyễn Tấn Dũng là Đồng Chí X.
Biệt danh của Hồ Chí Minh là:
·        BETRAYER: Kẻ bán nước
·        LUSTFUL: Kẻ dâm tặc
·        PLAGIARIZER: Kẻ đạo văn
·        DEFRAUDER: Kẻ xảo quyệt
·        INSOLENT: Kẻ hỗn láo với Tổ tiên
·        MURDERER: Kẻ sát nhân
Phát ngôn ấn tượng nhất của Nguyễn Phương Uyên là: “Vì danh dự dân tộc, chống giặc Tàu. Vì tương lai đất nước, chống tham nhũng”.
Phát ngôn khôi hài nhất của Nguyễn tấn Dũng là: “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”. Vì anh Ỏn Dũng chính là người đang tham nhũng nhất Việt Nam hiện nay.
Phát ngôn gây sốc nhất của Hồ Chí Minh là “Thà ngửi cứt thằng Tây ít lâu, còn hơn suốt đời ăn cứt thằng Tàu”. [Plutôt flairer un peu la crotte des Francaisque manger toute notre vie celle des Chinois – Paul Mus, “Vietnam, Sociologie d’une guerre”, Paris, Seuil, p. 185],”.
Đó là đôi nét sơ lược về 3 con người của 3 thế hệ khác nhau trước hiện tình của đất nước. Chúng tôi xin  tạ lỗi với phụ huynh của em Phương Uyên là ông bà Nguyễn Duy Linh và Nguyễn Thị Nhung, chúng tôi cũng  chân thành xin lỗi Phương Uyên  cùng bạn hữu và những người yêu mến em, vì cần có sự đối chiếu, nên tôi đã mang em ra so sánh với Hồ Chí Minh và Nguyễn Tấn Dũng.

Xin tạ lỗi.

Ngày 07 tháng 11 năm 2012
Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

6 Responses to Nguyễn Thu Trâm – Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Tấn Dũng và Hồ Chí Minh

 1. Thanh says:

  Thằng khùng, chạy trốn như vịt giờ vô viết tào lao khoác lác. Nhục cho tụi bây quá

  • NGUYENVUNHAT says:

   khung cai ma me may tg viet va so sanh dung qua di nen may ko phan bien duoc

   • hạnh phúc says:

    Mày là đứa mất dạy nào vậy. Tao cứ tưởng mày không biết chữ nhưng hóa ra cũng viết được à. Bởi vì những người có học thức sẽ không như mày đâu. Bố mẹ ngươi thật là tốn công, tốn sức, tốn tiền để nuôi đứa con bất hiếu như mày, cho mày ăn học. Còn đất nước Việt Nam đã tốn một phần diện tích, không khí cho loại vô dụng như mày

 2. nhanvan says:

  Nghe lời lẽ đã thấy không có tri thức rồi. Chính tả còn sai, chắc chưa học hết lớp 1 mà cũng đòi đánh giá danh nhân, vĩ nhân của thế giới, được cả thế giới nghiêng mình! Buồn cười quá… ha ha ha

 3. Than Sau says:

  Bà kim ơi hỡi bà kim
  Tiến sao không tiến, bà chìm ở đâu?
  Y tế nghĩ đến mà sầu.
  Giết người giấu xác, tìm đâu hỡi bà?
  Khám bệnh thì khám qua loa.
  Tiêm phòng thì tiễn, trẻ ra ngoài đồng!
  Xét nghiệm kết quả như không.
  Tràng an, bưu điện, đang gồng mình lo.
  Đài loan họ chẳng nhận cho.
  Lao động về nước, nằm co đói nghèo!
  Chân đi, “tiền” cũng đi theo.
  Bây giờ về nước, còn nghèo hơn xưa.
  Bao giờ cho hết gió mưa?
  Cho nghành y tế, làm vừa lòng dân.
  Thôi bà cố gắng xuống dần.
  Để cho người khác, thay chân là vừa….

  Bài viết qua hay và quá chuẩn với thực tế Vn . Ước gì tôi có đôi cánh thật khỏe, đôi móng vuốt thật sắc tôi sẽ bay cao… móc mắt , lột da , xẻ thịt … Lũ cầm quyền giả danh trí thức kia

 4. hạnh phúc says:

  Thật bó tay. Trình độ của bọn thất học cũng chỉ đến đây mà thôi. đến cái ảnh mà ghép cũng không nên hồn. Xin lỗi chúng mày đi. Nguyễn Tấn Dũng của chúng tao đẹp hơn trong ảnh nhiều, chứ không ục ịch như trong ảnh đâu. Còn Bác Hồ, một con người thân thiện, nhân hậu như vậy cũng không hợp với cái bức ảnh đó đâu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s