Nguyễn Quang Lập – Ông Khanh, hãy gửi thư kêu cứu cho Thủ tướng!

Quechoa

Ông  Nguyễn Văn Khanh vừa có thư kêu oan, trong đó ghi rất rõ ràng: “Tôi không ra lệnh, không chỉ đạo phá nhà ông Đoàn Văn Vươn và không chỉ đạo nội dung nào khác, tôi đã công bố kết thúc nhiệm vụ của đoàn cưỡng chế lúc 17 giờ ngày 5.1.2012”.…“Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện và Bí thư Huyện ủy đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng cưỡng chế… nhiệm vụ của Trưởng ban cưỡng chế bị triệt tiêu”.

 

Theo báo Dân Việt, đơn kêu cứu của ông Khanh chỉ  gửi  cán bộ về hưu, lãnh đạo cùng một số cơ quan ban ngành TP.Hải Phòng mà không thấy gửi cho Thủ tướng. Chính thủ tướng chỉ đạo vụ này, Thủ tướng cũng đã kết luận rất rõ ràng minh bạch (tại đây), tại sao ông Khanh không gửi cho Thủ tướng ?
Thủ tướng bận trăm công ngàn việc, mấy ông trợ lý cũng bận việc tùm lum, chắc không biết những gì đã xảy ra sau ngày 10/2/2012, ngày mà Thủ tướng thông báo kết luận về vụ Tiên Lãng.
Có thể Thủ tướng không biết anh em ông Đoàn Văn Vươn bị bắt ngày 5/1/2012  đến nay gần tròn 10 tháng, quá hai hạn tạm giam vẫn không đem ra xét xử. Ông Lê Văn Hiền vừa bị cách chức chủ tịch huyện liền được đưa lên Sở  nội vụ Hải Phòng.
Xung quanh vụ  “hủy hoại tài sản”  có thể Thủ tướng cũng không biết, ông Đỗ Hữu Ca bảo đấy là cái chòi “phá hay không phá không thành vấn đề”, ông Lê Văn Hiền cam đoan “không có chuyện huyện chỉ đạo phá nhà ông Vươn’. ông Đỗ Trung Thoại khẳng định ” nhân dân bức xúc nên đã phá”. Đặc biệt  ông Nguyễn Văn Thành bí thứ thành ủy Hải Phòng  đã nói rất hùng hồn thế này: ““Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an-bộ đội lại có biểu hiện bôi nhọ”
Nếu ông Khanh không nhắc đến điều đó  cho Thủ tướng là ông Khanh sai lầm. Chắc chắn khi biết rõ tất cả những điều đó Thủ tướng sẽ đập đùi kêu to, nói ôi thôi bỏ mẹ rồi,  giao cho đám gây ra vụ này xử lý vụ này có nguy không cơ chứ!.
Thủ tướng đã rất đồng tình việc không để thủ tướng làm trưởng ban chống tham nhũng, vì ngài biết thừa đó là việc vừa đá bóng vừa thổi còi rất nguy hại cho đất nước, thì hà cớ gì ngài để cho Hải Phòng vừa đá bóng vừa thổi còi?
Hãy gửi thư cầu cứu cho Thủ tướng đi ông Khanh, nhận được thư kêu cứu của ông nhất định Thủ tướng sẽ di lí vụ Tiên Lãng về Hà Nội. Hơn lúc nào hết, quang minh chính đáng là việc thủ tướng cần làm lúc này .
 Hãy tin Thủ tướng đi ông Khanh, bởi vì dù thế nào thì thủ tưởng cũng là thủ tướng của nước Việt thân yêu của chúng ta,  éo phải thủ tướng của đảng Hải Phòng!
Nguyễn Quang Lập
Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s