Lĩnh Nguyên – Chế độ lưu manh

( HNPĐ ) Mặt dù ngoài miệng phải phồng mang trợn mắt hô to, rống lớn đảng ta tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên Chủ Nghĩa Xã Hội”. Nhưng tất cả đảng viên từ trên xuống dưới đều biết rằng thứ chủ nghĩa quái thai đó đã chết tiệt từ lâu lắm rồi, không còn ngo ngoe lại được nữa. Chế độ Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam hiện nay, nó đã tự diễn biến thành “Chủ Nghĩa Tư Bản Gia Tộc Mọi Rợ Man Ri” không giống bất cứ ai trên qủa địa cầu nầy.
Đảng viên có quyền thế đều  được đảng cho phép trở thành “Tư Bản Đỏ”, để từ đó kéo gia đình dòng tộc vào, biến các Công Ty của nhà nước  thành Tư Hữu Tư Nhân, độc quyền làm kinh tế thị trường. Các công ty tư nhân , kể cả các công ty Liên Doanh với Nước Ngoài cũng dễ bị các công ty Tư nhân (TNHH) của Đảng Viên chèn ép cho đến khi bỏ của chạy lấy người như ông Trịnh Vĩnh Bình và mới đây là trường hợp ông Hoàng Kiều . Kể từ khi đồng chí X lên ngôi , ông ta không  dùng người tài mà chỉ dùng những người thân tín, quan hệ dòng tộc để nắm giữ những công ty của Nhà nước nhằm thu quyền đặt lợi dẫn đến sự sụp đổ của cả một hệ thống ngân hàng cũng như tập đoàn Vinashin và Vinalines và sẽ còn nhiều Vina … khác nữa.
Trong lúc đó thì lại khúm núm , bợ đỡ ngoại bang , việc Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việtnam, nuôi tham vọng làm bá chủ  Biển Đông, để kiểm soát toàn vùng Đông Nam Á,  và khống chế Á Châu để cạnh tranh  với Hoa kỳ và Nga sô, . Nhưng chế độ lưu manh Hà Nội lại hà hơi tiếp sức cho bọn Tàu khựa Trung cọng.

Hèn với Giặc , Ác với Dân là một câu nói đã trở thành bất hủ ngày nay. Chúng dùng lưu manh dân phòng , lưu manh công an, lưu manh thương binh gọi chung đội quân  lưu manh được chính quyền lưu manh bảo kê để đàn áp dân chúng nhằm bóp hầu bịt miệng những ai dám nói lên nguyện vọng cuả mình. Điễn hình khi chúng bắt cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên, chỉ một cô gái chân yếu tay mềm vậy mà chúng xử dụng đến hàng chục Công an, cái trò bẩn thiủ nhất là lưu manh công an mặt thường phục đạp đổ xe gây tai nạn cho cô Hoàng Vi, đập bể kính xe của cô Bùi Hằng, nhãy xổm vào ôm linh mục Thoại phải chăng đội quân nầy được đào tạo từ chủ nghĩa lưu manh mà HCM đã du nhập vào Việt Nam vào thế kỷ trước. Nhân ngày giổ của cố Tổng Ngô đình Diệm, đọc lại tài liệu cuả cơ quan tình báo CIA của Mỹ nói về những bí mật về gia đình họ Ngô, chúng ta thấy sự liêm chính của Cụ Ngô, Cụ đã hướng dẩn cho hàng tướng lãnh Miền Nam có một phong thái tự  chủ mặt dù Mỹ rất muốn đồng hoá Quân đội Miền Nam, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Ngô đình Diệm đã không để cho Miền Nam trở thành một thuộc địa kiểu mới của Mỹ. Như chúng ta đã thấy dưới thời đệ nhất Cọng Hòa mặt dù chỉ có 9 năm nhưng chỉ số GPI của Miền Nam vào năm 1959 là 140USD đầu người trong lúc đó Nam Hàn chỉ số GDP có 20USD mà thôi.

Theo tài liệu của cuốn sách“CIA and the Generals: Covert Support to the Military Government in South Vietnam” và “CIA and the House of Ngo: Covert Action in South Vietnam, 1954-1963.” Tác Giả: Thomas L. Ahern, Jr. Center for the Study of Intelligence ấn hành thì Tổng thống Ngô Diệm không cho các tướng lãnh  đi dự các tiệc tùng do các phái bộ Hoa Kỳ khoán đãi .Ngày Lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ, 4 tháng 7-1963, lần đầu tiên tổng thống Diệm cho phép các tướng lĩnh VNCH tham dự tiệc ăn mừng do tòa đại sứ tổ chức.
Sau tiệc rượu ở khuôn viên tòa đại sứ Hoa Kỳ, một vài tướng lĩnh VNCH và nhân viên CIA kéo nhau ra quán để uống nữa. Tại quán rượu, tướng Trần Văn Đôn nói với nhân viên CIA là các tướng muốn đảo chính tổng thống Diệm. Thảm kịch của Nhà Ngô bắt đầu từ đó.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Ngô đình Diệm đã đem lại hạnh phúc ấm no cho người dân khác hẳn với chế độ lưu manh như chế độ Hà Nội hiện nay đã tạo nên một xã hội lưu manh, một thể chế lưu manh thì xây dựng một quân đội lưu manh và Hèn, một chính quyền lưu manh huấn luyện đội ngũ Công an lưu manh, một nền giáo dục lưu manh đào tạo một thế hệ lưu manh, mà ngày nay hầu hết giới trẻ tại Việt Nam họ quan niệm rằng  làm bất cứ một điều gì mà không bị pháp luật phát hiện thì đó là Người giỏi . Đúng là Lanh, Mưu tức thị lưu manh.

Lĩnh Nguyên

Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s