Việt Nhân – Ma quỷ bắt chúng đi cho rồi !

(HNPĐ) Ở đời kẻ ác chỉ nhìn cái lợi trước mắt! thỏa cho lòng tham vô đáy với lối sống bất nhân vô nghĩa, chúng đâu biết rằng thoát luật người đời nhưng còn luật trời, đã là kẻ gian thì chắc chắn lưới trời tuy lồng lộng mà vẫn khó thoát – Hai anh tể tướng Ôn Vật nhà Hán sản phương bắc cùng anh tể tướng Xà Mâu nhà Vồ sản phương nam là hạng người ác, thứ ác nhân hút máu dân lành. Hai anh đều bị người ta gớm mà lánh xa, anh Ôn Vật phương bắc mấy hôm rồi bị người ta bêu riếu là anh nhũng lạm quyền thế và ăn hối lộ mà giàu, mọi người công khai nói chuyện tài sản kếch sù của anh. Trong khi anh Xà Mâu phương nam cũng bị tương tự, nhưng may chỉ là chuyện nội bộ xó bếp, và nhà Vồ sản che đậy cho nhau, tuy không chỉ đích danh mà thiên hạ bên ngoài không phải là không tỏ.

 

Khi báo mấy hôm nay đăng chuyện ông Ôn Vật tể tướng nước Hán sản phương bắc tham nhũng, nên có được tài sản khổng lồ, thì phương nam cũng là lúc ông Xà Mâu vừa cho đo ván những kẻ định đập bể chiếc ghế ông ngồi và định giết chết sinh mạng chính trị của ông. Trong cái vui chiến thắng và cũng để tỏ ta đây, không phải là người lem nhem như kẻ xấu xầm xì, nên trước đám học sinh sinh viên thành Hồ, ông đóng vai ông thiện tỏ ta đây là tay một bụng chữ nghĩa. Qua đám trẻ này, mà ông dạy đám quan chức nhà nước của ông về hai chữ tự trọng, đám quan chức loi choi nếu chúng được hai chữ này luôn đầy túi như ông, thì người dân đất nước tôi rồi đây sẽ toàn đóng khố lá chuối.

Ông luôn sống tự trọng, theo cái nghĩa chẻ chữ ra làm hai hiểu theo ông, mình coi mình là trọng và thiên hạ là rơm rác, với ông tể tướng Xà Mâu con người của ông thì chẻ chữ như vậy là quá đúng ý ông. Còn người dân thì hiểu về ông rành hơn nữa, ông không một lý tưởng gì sất ngoài chủ nghĩa cơ hội, cuộc đời ông chữ ‘tài’ là chữ ông tôn thờ, chính vì thế mà ông để cho đàn em dưới quyền ông luôn được cái tự trọng giống như ông. Chả thế đám quan chức nhà nước công bộc, bắt chước ông chúng mạnh tay vùa bất cứ thứ gì trong tầm tay chúng, chúng noi gương ông cũng như ông học tập theo bác của ông vậy.

Rồi những kẻ biết ông nói ông có nhiều ‘tài’, của tích lủy ông nhiều là do ông ăn cắp mà có, họ còn nói những gì ông nói chỉ là lổ miệng, cả ví von miệng ông như trôn trẻ khi nghe ông nói chuyện chống tham nhũng hay nói về cái tôi của ông. ‘Tôi thích sự thành thật và ghét sự giả dối’ ông nói thế người ta nói ông phẹt như trôn trẻ, khi trẻ phẹt nó có ý thức nó phẹt ra cái gì đâu, ngay thơm thúi nó cũng còn không biết nữa là. Cũng như thế, dân nói tể tướng nào có biết đã nói gì, thấy người ta nói chữ thì ông cũng nói thế thôi, nó có ý nghĩa gì ông mà biết chết liền! Còn chuyện ông ăn cắp thì ông hỏi có ai đưa ra được bằng cớ không, đó là cái ác của ông, với cái còng 88 ông bắt nhốt những ai dám tố ông, chuyện CHHVũ vẫn còn tươi rói chưa ai quên.

Còn chuyện con ông ăn cắp, gia đình bên vợ ông ăn cắp, ông nói ngày xưa người ta nói một người làm quan cả làng được nhờ, đàng này mới chỉ có gia đình nội ngoại thôi, làm gì mà la như trời sập vậy? Kể cả bên mấy tay em vợ ông, là do thiên hạ nể ông là quan lớn trong triều nhà sản mà cho tụi nó cơ hội thì đó là tình cảm tốt chứ sao – Nhìn lên phương bắc thấy chuyện Xà Mâu cũng giống như chuyện Ôn Vật tể tướng. Vậy xin được leo lề nói sơ chuyện tể tướng Ôn Vật nhà Hán sản phương bắc một tí – Theo một báo cáo về quản lý hành chính và tình hình các công ty, gia đình Ôn Vật tể tướng sở hữu lượng tài sản có tổng giá trị vào khoảng 2,7 tỷ USD, đâu có là bao chút xíu thôi, nhỏ như cọng cỏ!

Thằng nhà báo thù địch New York Times chúng loan tin, nhằm đưa ra hình ảnh tồi tệ về việc người thân của các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, là lợi dụng các mối liên hệ chính trị để thu những món lợi khổng lồ, đặc biệt là vợ Ôn Vật, đã lợi dụng vị thế tể tướng của chồng để làm giàu. Cả mẹ, con trai, con gái, em trai, em rể cũng đã trở nên giàu có trong thời gian ông làm tể tướng, chúng còn nói nào là một năm Ôn tể tướng lương chưa tới 25 ngàn đô, vậy chi mười năm không ăn không uống, chỉ được cao lắm một góc tư triệu đô là cùng vậy lấy đâu ra tiền tỷ. Nay tin mới nhất Hồng Lỗi phát ngôn của nước Tầu xì dầu, nói là báo Mẽo bôi nhọ Ôn tể tướng, chứ nào phải vậy, toàn dân thấy ông làm quan liêm khiết nên hè nhau quyên góp mỗi người cho ông hai đô, chỉ hai đô thôi thế là ông có  2,7 tỷ để về hưu.

Trở lại chuyện nhà nước xã nghĩa sau khi hội nghị trung ương 6 đã không ra được biện pháp kỷ luật nào đối với tể tướng Xà Mâu, mà trong thời gian qua những người ganh ghét ông nói ông lạm quyền để tham nhũng. Nay theo báo chí trong nước, nói hôm qua 26/10/2012, dự án luật phòng, chống tham nhũng đã được trình lên quốc hội với điều sửa đổi là tước quyền chỉ đạo phòng chống tham nhũng của tể tướng. Đây tuy chuyện cũ đã quyết định từ hôm 05/05 vừa rồi, nhưng nay cho thấy thiên hạ quyết định đem ra thi hành để nhằm lấy đó mà kềm chế Xà Mâu, dự luật này nghe nói sẽ biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp của Quốc hội.

Chuyện hai ông tể tướng hai nước cộng sản, đều bị thiên hạ cho là tham nhũng, ông Ôn Vật phương bắc thì chơi màn bịt kín thông tin không cho ai biết chuyện xấu của ông, không những cấm tin trên đất Tầu, mà còn ra lệnh cho bên đất Việt cũng không được phép đăng, đợi đến tháng 11 này ông về hưu là êm. Còn ông Xà Mâu phương nam, người ta nghĩ là lột lá bùa chỉ đạo, để tay này cùng đàn em bớt đi cái tự trọng, nhưng thấy rõ là hắn đã quá no, xem ra không cần tự trọng nữa đâu, mà chỉ cần nghỉ ngơi đâu đó ở một phương trời xa lạ là tốt.

Sáng nay ghé quán Bến Nghé, ly cà phê với hai muỗng đường đầy nhưng vẫn đắng nghét, bởi nghe chuyện những tay cộng sản đáng nguyền rủa này. Mong ngày Halloween năm nay, quỉ ma bắt chúng cùng gia đình nội ngoại chúng đi cho rồi, để người dân hết khổ!   Việt Nhân (HNPĐ)

Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s