Lão Móc – Đại hội “sạo”6 và chuyện bắt cọp Núi Đình

 

Năm ngoái, tác giả Mai Thanh Hải trên blog của mình có phổ biến bài viết “Bắt… cọp núi Đình” và được một số tờ báo mạng phổ biến.

Tác giả mở đầu bài viết:

“Dã thú, quái thú, ác thú, thú lạ…” và biết bao danh từ ghê người khác được báo chí từ Trung ương đến địa phương , rầm rộ gắn cho cái đối tượng cắn chết 20 con chó tại làng Sơn Trà…”. Sau đó, dẫn đến việc Nhà nước mở chiến dịch với gần trăm cán bộ, chiến sĩ Quân Đội, Công an, Kiểm lâm dẫn tới kết quả là hạ được một con lợn rừng nuôi đang “đi tơ”…

Và tác giả viết tiếp: “Mình không thể hiểu nổi: Tại sao tỉnh Quảng Ngãi có nhiều người nhàn rỗi đến thế, bởi cái xã Bình Đông toàn bãi ngay ven biển, khó khăn đến cùng cực, đến người không còn sống nổi, phải lũ lượt kéo nhau vào tp HCM bán mì gõ, mà cũng tin là “con thú qúy hiếm” nào đấy dám vác về đó “tác nghiệp”? Tại sao thừa hơi đến mức huy động cả “hệ thống chính trị” đi truy tìm những chuyện không đâu và rút cục “táng” nhầm con lợn rừng nuôi đang… “đi tơ” của người dân… kết cục là xả thịt làm mồi nhậu, quên luôn việc “truy nã, truy tìm”… rầm rộ mấy ngày qua”.

 Lão Móc cũng có tâm trạng như tác giả Mai Thanh Hải trong bài “Bắt cọp núi Đình” khi đọc các bài viết trên tờ điện báo “Quan làm báo” và các tờ điện báo khác về chuyện Đại Hội 6 của Đảng CSVN.

Thôi thì đủ thứ chuyện cứ như là 2 phe: một bên là phe Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang (từ nay xin gọi là “phe Bắt Cọp”), một bên là phe Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tướng Công An Nguyễn Văn Hưởng (từ nay xin gọi là “phe 3D”). Cứ như là đang tử chiến với nhau.

Nào là “đại gia” Nguyễn Đức Kiên tức Kiên Đầu Bạc aka “Bầu Kiên” của “phe 3D” bị bắt. Kế tới đại gia ngân hàng Trầm Bê, người có liên hệ mật thiết với “công chúa Phượng Yêu” bị xộ khám. Kế lại có tin “Công chúa Phượng Yêu” đã ly dị với phò mã họ Nguyễn vốn là một “Việt kiều yêu VC” và đã trốn qua Mỹ để tẩu tán tài sản!

Kế lại có tin Đại biểu Quốc Hội bị truất chức Đặng Thị Hoàng Yến của phe “Bắt Cọp” là người đứng sau lưng trang mạng “Quan Làm Báo” khiến bà này đang tị nạn tại Mỹ (?) phải đính chánh, đính tà lia chia.

Chưa hết! Tiếp theo là chuyện 2 nhân viên của Trường Đại Học do bà Đặng Thị Hoàng Yến thành lập bị bắt và tin Dân biểu Quốc Hội Đặng Thành Tâm, em của bà Hoàng Yến đã tỵ nạn chính trị ở Nhật. 

Rồi chuyện bà Hồ Thu Hồng, “gái bao” của Tướng CA Nguyễn Văn Hưởng, được tiết lộ như là người dẫn mối cho “phe 3D” cũng phải qua Mỹ tỵ nạn với con gái đang du học tại Hoa Kỳ. Bà này vốn là vợ cũ của ông nhà văn Nhật Tuấn, em nhà văn Nhật Tiến. Trang blog Beo của bà này thì hết biết.

Ngay cả bà nhà văn Dương Thu Hương là người chửi hay và hay chửi những lãnh đạo đảng CSVN với những hình dung từ rất là tượng hình như gọi cái mặt của tên Tướng Tình Báo Dương Thông “giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái già”, gọi 14 “con cá tra” trong “ao cá Bác Hồ” ở Hà Nội là “con đĩ Mỵ Châu đang dạng háng, chổng mông chờ thằng Trọng Thủy Tàu Cộng làm… tình!”.

Chửi hay và hay chửi tới như vậy mà cũng còn “kiềng mặt” bà Beo Hồ Thu Hồng. Có người nói bà này qua Mỹ tới Nam Cali làm báo với bà “đào mương” thì chắc cố ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện phải… chết thêm lần nữa!

Sau Đại hội 6TW, mọi người đều ngỡ ngàng khi nghe đại diện phe “Bắt Cọp” là ông Tổng bí Trọng Lú kết luận như sau:

“Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ản thiêng liêng của Đảng và làm gương cho toàn Đảng, Bộ Chính Trị đã thống nhất 100% đề nghị BCH Trung ương cho đuợc nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên BCT.

… Về viẹc đề nghị xem xét kỷ luật, BCH/TƯ đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể BCT và một đồng chí trong BCT; và yêu cầu BCT có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá”.

Đây mới đúng là chuyện “bắt cọp núi Đình”. Và chuyện Đại Hội 6 của “Bầy Cá Tra” ở “Ao cá Bác Hồ” đúng là Đại Hội Sạo!

Nhưng tại sao lại gọi Đại Hội 6 là “Đại Hội Sạo” và việc làm của “Phe Bắt Cọp” của Trọng Lú và Sang Sâu là chuyện “bắt cọp núi Đình”?

Xin mời độc giả đọc đoạn cuối của bài báo “Bắt cọp núi Đình” mà blog Mai Thanh Hải cho biết đây là bài viết do một nhà báo viết báo đã năm của ông nhà báo không muốn nêu tên:

“…Vụ bắt cọp núi Đình chưa có xẹp xuống sau cái vụ hạ con lợn rừng “ghiền sex” và xẻ thịt để nhậu! Lại có tin báo là cọp dữ lại xuất hiện. Lần này vị Tổng chỉ huy một mình thân chinh ra Dung Quất “vì sợ mấy chục con chó nghiệp vụ phải lè lưỡi”.

 “Việc đầu tiên là ông tìm đến nhà nhân chứng thấy cọp lúc 4 giờ sáng. Người“tận mắt” thấy cọp là một phụ nữ 32 tuổi, bán cháo lòng, chồng đi biển chết đã 2 năm. Khi nghe hỏi, cô này phì cười: “Dạ! Chính mắt em trông thấy nó mà, lúc 4 giờ sáng”.“Thế hình dạng nó như thế nào?” ông Chi cục trưởng gằn từng tiếng. Chị bán cháo lòng: “Dạ! Dạ! Hình thù con này vừa quen, vừa lạ, nó cũng rất hung tợn anh à. Khi nó nổi khùng lên, mặt mày nó cũng đỏ lừ như người vậy!”

 Lại hỏi tiếp: “Thế liệu cô có bắn nó chết lâm sàng được không?” “Dạ, bắn đạn của Nhà nước như thế thì phí lắm anh ơi. Em chỉ cần… quần con này 5 phút là nó chết lâm sàng liền à!” Nghe cô cháo lòng nói thế, ông Chi cục phì cười: “Cô này khá! Hoá ra con cọp cả Đại đội truy lùng trên núi Đình chính là cái con nó trốn trong nhà cô! Thôi được, mai cô đưa con cọp ấy vô tỉnh rồi nhận giấy khen về thành tích bảo vệ động vật hoang dã nhé!”

 Nghe thế, cô bán cháo mặt ỉu xìu: “Nhưng giao cái con cọp ấy thì lấy gì em bắt mỗi đêm, anh ơi!”

Tới đây là hết trích! Và cũng là đoạn kết của cuộc hành quân “bắt cọp núi Đình” do blogger Mai Thanh Hải kể lại.

-Ông Chủ Tịch Nước Sang Sâu à, cái “Phe Bắt Cọp” của các ông làm cái gì mà dân chúng nó mỉa mai gọi cái Đại Hội 6 là “Đại Hội Sạo” và cái chuyện kỷ luật “phe 3D” là chuyện… “bắt cọp núi Đình”?

 -Ông Móc à, ông phải thông cảm cho bọn này. Bọn này cũng như con mụ bán cháo lòng  ở Dung Quất. Bọn này mà kỷ luật “Con cọp tham nhũng” là “đồng chí X.” thì cũng giống như con mẹ bán cháo lòng ở Dung Quất giao con cọp núi Đình cho Nhà Nước.

Tụi này cũng ở vào hoàn cảnh đáng thương – như mụ bán cháo lòng ở Dung Quất: “Nhưng giao cái con cọp ấy thì lấy gì em bắt mỗi đêm, anh ơi!”.

Dẹp cái “con cọp tham nhũng 3D” rồi thì ai sẽ chia chác tiền bạc cho bọn này đây, ông Móc ơi?!

LÃO MÓC

Advertisements
This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s