Thùy Linh – Ai tin Nguyễn Tấn Dũng hối lỗi!?

Quốc Lễ xưng Đế và Vương Gia sẽ được tổ chức chính thức vào năm 2013

Đây là điều không phải tôi muốn đặt ra chỉ để hỏi mà là mong muốn cảnh tỉnh cho mọi người. Bởi không chỉ vì bản thân tôi vốn đã không tin ngay từ đầu mà quan trọng nhất là với những biểu hiện, ứng xử của hai cha con Nguyễn Tấn Dũng thời gian gần đây:

 

1- Với kết luận bế mạc của Hội nghị TW 6 thì rõ ràng, những sai phạm của Nguyễn Tấn Dũng đã được nêu ra tranh luận từ lâu. Vậy nhưng trong quá trình xem xét nội bộ, Nguyễn Tấn Dũng đã có biểu hiện gì của sự chùn tay, khiêm tốn ngoài thái độ ngông cuồng, thách thức? Đăng đàn công khai cướp lại chức Trưởng ban chống tham nhũng để hô hào, khẳng định uy thế; Liên tục ngầm thể hiện thái độ phản bác với một thái độ tư tin như không phải chính mình là kẻ đang bị xem xét kỷ luật; Tiếp tục chỉ đạo và ban hành những chỉ thị bắt bớ…
2- Với hoàn cảnh của một người đang có những sai phạm và nhận ân huệ của tập thể như thế, nếu thật sự hối lỗi thì không bao giờ có được “phong độ đỉnh cao” để báo cáo trước Quốc hội với “sặc mùi thành tích” hay không bao giờ có những nụ cười ngạo nghễ trước ống kính thông tin đại chúng ngay cả trong nghị trường hay trong không khí trang nghiêm vào viếng lăng CT Hồ Chí Minh.
3- Và đặc biệt hơn cả là sự tăng tần suất xuất hiện của cô con gái rượu chỉ trong thời gian từ khi diễn ra Hội nghị TW 6 đến nay. Ngoài các cuộc trả lời phỏng vấn để đăng ồn ào trên các trang báo chí cả trong và ngoài nước, Phượng còn hai lần xuất hiện trên bản tin chính của VTV1 trong vòng chưa đến 30 ngày. Đặc biệt trong tối nay (Bản tin TCKD 23/10) lại thêm một thông tin rầm rộ – “Viet Capital Vietnam Access Day” với thông điệp được nêu ra là hội thảo này có thể giúp cải thiện được tình hình kinh tế của Việt Nam!? Những sự xuất hiện với tần suất cao như thế vốn là điều chưa hề thấy trước đây… Nếu ở vào hoàn cảnh thật sự hối lỗi như vậy, liệu quý vị có những hành vi tương tự như thế này không, nhất là với cô con gái đang là mối hoài nghi lớn của công luận.
Có thể những điều dẫn chứng của tôi vừa nêu là quá ít và chưa có tính thuyết phục, thậm chí có thể còn bị xem là nông cạn, sơ sài, ngớ ngẫn… nhưng bằng cảm nhận trực quan, tôi chắc chắn rằng, đây là giai đoạn mà Nguyễn Tấn Dũng đang sử dụng tất cả mọi thủ đoạn có thể để nhanh chóng củng cố và khẳng định quyền lực. Với ưu thế hoàn toàn của sức mạnh bè phái mà bản thân y biết rất rõ; và dù phải dùng thêm cả thủ đoạn khổ nhục kế, xuống giọng xin lỗi và cao giọng rao giảng đạo đức để lừa mị nhưng Nguyễn Tấn Dũng vẫn không cần giấu diếm sự ngạo mạn và thách thức ngông cuồng.
Sẽ tiếp tục tăng cường nhanh việc tạo lập bè phái và sớm công khai dùng quyền lực để đè bẹp mọi sự phản kháng, kể cả thực hiện một cuộc đảo chính, lật đổ các cá nhân lãnh đạo phái đối lập hiện tại là những việc mà Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn đang và sẽ làm. Hoàn cảnh, thái độ và hành vi của Nguyễn Tấn Dũng lúc này là “Phóng lao phải theo lao”, là càng phải đẩy nhanh độc chiếm quyền lực chứ không phải là nhận và sửa chữa khuyết điểm như những người cuồng tín vẫn tin tưởng và mong chờ.
Chỉ là cảm nhận trực quan của cá nhân, quý vị có ai tin hay không thì tùy. Nhưng nếu cá cược thì tôi sẽ rất sẵn sàng:
Nội chính của Việt Nam sẽ diễn ra công khai ngay trong năm 2013 – không phải với các “thế lực thù địch” mà ngay trong chính trường của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. 
(chấp 1 ăn 2)

Tự xin từ chức; lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm hay bãi miễn, cách chức đối với Nguyễn Tấn Dũng mãi mãi là chuyện VIỄN TƯỞNG.
(chấp 1 ăn 1000)

Liên hệ:
Tại sao vụ Tiên Lãng đến bây giờ mới chính thức khởi tố? Và tại sao một người duy nhất bị bắt giam là PCT Nguyễn Văn Khanh – người trước đó đã từng phản đối bè phái Tiên Lãng, Hải Phòng, ủng hộ Dân và được chính chi hội thủy sản cũng như gia đình người bị hại lên tiếng bênh vực, đề nghị xem xét giảm hình thức kỷ luật? Phải chăng đây là cú ra đòn đầu tiên sau Hội nghị 6 của băng đảng Nguyễn Tấn Dũng, công khai đánh thẳng vào công lý, dằn mặt Đảng cộng sản và bất kỳ kẻ nào dám chống lại băng đảng lợi ích của chúng?!?
Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s