Việt Nhân (HNPĐ) – Thư Hai Cà Khu gởi 3D

(HNPĐ) Kính thưa ngài Thủ tướng! Thiệt hú vía tưởng kỳ này tụi nó cho ngài về vườn đuổi gà cho bà, hay ác hơn nữa tụi nó chỉ định nơi cư trú cho ngài, về coi mấy vạt cây bần cây mắm, khu bãi bồi đất mũi Cà Mau xứ mình. Tui tính rồi nếu chuyện đó mà có xảy ra, tui bỏ nhà mà xách gói theo ngài xin nguyện làm đệ tử để học nghề, hổng dấu gì ngài hồi nào tới giờ tui thần tượng ngài dữ lắm, mà hổng riêng gì tui, cả bàn dân thiên hạ ai cũng nói, cái thằng vậy mà mần tới thủ tướng. Khu Xẽo Đước tụi tui, già cở tuổi ngài thì là dân lý lịch hổng lấy gì làm sạch trốn vô đây làm nghề hạ bạc, còn con nít đẻ ra thì cũng lội xình, bắt ba khía đeo mấy thân mắm hay trang đước, chúng có được học hành gì đâu, nên thấy ngài thành danh chúng càng mê.

Xin được phép tự giới thiệu, tôi là Hai Cà Khu, nội nghe cái tên không thôi ngài thừa biết tôi là đồng hương với ngài rồi phải không, tui ở tuốt trong miệt Xẻo Đước có đâu được ở thị xã như ngài. Vừa là đồng hương Cà Mau với ngài, vừa là dân đen xứ “Hố Xả” chủ nghĩa An Nam mà ngài làm thủ tướng – Mấy hôm rày, tôi bực quá khi thấy người ta ăn hiếp ngài, dồn ngài vô chân tường, như thể mấy tay mần sở phú de ở Sè gòn chuyên đi bắt chó. Chúng ví ngài vô góc tường đưa cái thòng lọng từ chức rồi biểu ngài đút đầu vô – Ái chà lúc đó tui khấn cô hồn các đảng giữ ngài lại, đừng để ngài đút đầu vô thòng lọng, đút đầu vô là chết thắt họng đó, ngài mà mất chức rồi thì các công tử công nương con ngài, cũng bị chúng lấy dây thừng treo cổ tuốt.

Chưa muốn nói anh em bà con bên dzợ của ngài cũng bị cho đi chung xuồng, tiền của công sức của ngài gầy dựng từ hai bàn tay trắng, nay lên hàng tỷ đô la chúng ghen ăn ghét uống tìm cách lột đó đa. Tui hiểu chuyện đời lắm nghen, vì tui dầu gì cũng đã từng ở thành thị chỉ vì mê tiền nên đi mần nghề ăn cướp đặng ăn chơi cùng gái gú, chuyện đổ bể năm 73 phải trốn dìa đây, tôi cũng gốc dân Cà Mau, nhóm cùng mấy tay phạm pháp luật mà trốn vô Xẽo Đước. Rồi nói rằng mình mần cách mạng nằm vùng chống Mỹ, chứ thiệt ra làm gì có được cây súng nào mà Mỹ cũng hổng có chống luôn, mỗi thằng gia tài có con rựa vừa để chặt đước bán cho dân đốt than vừa để phòng thân.

Cho tới chừng giữa năm 74 tỉnh ủy mới cho được hai cây súng trường CKC, hổng biết mần gì với nó, tui lâu lâu sách súng đi bắn cà khu cho có chút chất thịt, ăn cá hoài cũng ngán. Ngài biết xứ mình, đất mũi thì thiếu cha gì khỉ cà khu, bắn đại cũng trúng, thấy tui đi săn về là có thịt ăn nên anh em gọi tôi là Hai Cà Khu là vậy – Đó là nói về tui như vậy cũng đủ, còn ngài thì dân xứ Cà Mau mình ai mà hổng biết. Riêng Xẽo Đước với chục nóc gia mà từ già tới trẻ ai cũng rành sáu câu chuyện đời của ngài, nhứt là mấy thằng con nít ở đây bây giờ, chui luồn trong mấy rặng bần chưn cẳng phèn đóng tới đầu gối, vậy mà tụi nó leo lẻo mong cái nhà nước cách mạng còn hoài để lớn lên cũng sẽ mần thủ tướng như ngài.

Còn người lớn như tui đã nói với ngài, hổng dính mấy vụ cò bót thời Ngụy có ai chui tuốt vô xẽo đước như vầy mà ở, ngài cũng rõ tụi mình toàn là dân đâm cha chém chú, vô đây mần giặc, chứ cách mạng gì chỉ nói cho ngon lổ miệng thôi. Nhớ hồi 80 sau giải phóng, dân Sè gòn xuống đất mình tìm đường vượt biên, danh ngài nổi như cồn họ kêu ngài là Xà Mâu, bởi ngài thâu tiền bán bến bán bãi, nhưng vui thì cho đi buồn thì bắt nhốt, chữ xà mâu là nghĩa đó. Ngài còn cho tàu hàng lậu Thái lan đổ hàng qua ngã Hà Tiên, người ta nói ngài là tay kinh tài cho đảng nhà nước, ngài không khác gì mấy tay đại ca thảo khấu trong truyện Tàu ngày xưa, hay là tay tướng Bình Xuyên chứa gái gá bạc hồi thời vua Bảo Đại mình năm nào.

Nói không phải nịnh! Ngài có con mắt tinh đời từ lúc còn con nít, ngài đã biết chọn băng đảng mà theo để có được ngày nay, không một chữ lận lưng mà ngài làm tới thủ tướng, vui nhứt là chuyện người ta nói ngài là ăn cướp cha mà nay lại có môn bài đi bắt ăn cướp con. Tụi tui thấy nghề nào cũng phải có người để mà tôn làm tổ nghiệp mới làm ăn khá, tụi tui thằng nào cũng có hình ngài treo trên vách, giống như mấy con mẹ đờn bà treo hình kép cải lương, nay qua chuyện ngài thắng trận này càng làm anh em tụi tui nể ngài dữ đa. Phải vậy chứ! Làm tới luôn đi ngài, mong hết sức ngài ra riêng làm một đảng mới cho tụi tui làm đàn em đặng thỏa lòng mong ước được làm ăn bấy lâu, chứ tội gì người có tài như ngài phải nằm dưới trướng thiên hạ.

Mà tụi nó có ngon lành gì hơn ngài, tụi nó cũng ăn tham thấy mẹ thấy ngài ăn nhiều tụi nó nóng ruột, lột áo ngài ra làm xấu ngài trước thiên hạ, thử hỏi có thằng nào trong đảng không tèm lem thúi quắc. Tụi nó giả lương thiện chứ thằng đảng trưởng cũng dư biết đảng chúng là rặt một thứ côn đồ lưu manh, mạnh thằng nào thằng nấy vùa, vậy mà nói tại ngài mà đảng tụi nó mang tiếng xấu, thử coi đem tụi nó ra kiểm kê tài sản đâu có thua ngài bao nhiêu. Chuyện ngài qua truông lần này, cũng là cái hay nhờ đó ngài thấy rõ ai bạn ai thù, lại thêm ngài đã biết được người biết được ta, 129 tên lâu la ủng hộ ngài, như vậy là ba phần tư đâu ít ỏi gì dư sức ta làm một đảng riêng, tụi nó có lộn xộn mình dứt nọc tụi nó dễ dàng.

Hổm rày thấy mặt ngài lo lắng Hai Cà Khu tui thông cảm, vì ngài chưa biết đứa nào trung đứa nào phản nên lo, nay mọi chuyện sáng tỏ thì đâu có gì phải sợ, lính lác mình 129 đứa tụi nó có 46, vậy ta 3 đánh 1 thì tụi nó không què gió cũng lọi tay, lại thêm vây cánh mình rải rác đều khắp, thành công là cái chắc. Kính thưa ngài thủ tướng! Tui cũng như ngài cái chữ thì không có, chứ cũng từ trong cái đảng cướp này mà ra, nên dám chắc ngài mà ra riêng làm ăn đừng lo là không khá. Kính mong ngài quyết định sớm, lập đảng mới giống như bên Nga xứ ‘đứt quai dép lốp’ – Tiên hạ thủ vi cường, đừng để chậm coi chừng tụi nó luộc ngài lúc đó trở tay đã muộn. Chúc ngài sáng suốt – Nay kính thư/Hai Cà Khu/Xẽo Đước/Cà Mau!!!    Việt Nhân (HNPĐ)

Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s