Hoàng Thanh Trúc – Cái gì của Cesa thì trả lại cho Cesa

“Lênin và Hồ Chí Minh – Cát bụi hãy trả về cho cát bụi”
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – “Tuyên truyền và nói láo” – Biết là cứ nhắc mãi cụm từ này đôi khi chúng ta nhàm tai ngán ngẩm, nhưng tìm mãi cũng chẳng có từ ngữ nào thay thế cho tương xứng nên cứ phải gõ vào, đó là bản chất đặc trưng của các chế độ cộng sản trên thế giới, không phân biệt biên giới quốc gia, tất cả đều rập khuôn như một.
“Nói láo” đã là một thuộc tính xấu xa rồi, người cộng sản lại còn mù quáng chủ trương “tuyên truyền” cho đậm nét cái “láo” ấy như tự mình khắc thêm vào gỗ, đá, cho đừng phai nhạt. Đó là một điều cực kỳ “ngu xuẩn” mà chỉ có những thế lực độc tài cuồng tín, đam mê quyền lực, “mù lòa” tri thức, cơ hội cá nhân, mới chủ trương như vậy.
Nói láo tương đồng với lừa bịp, không bao giờ là định tính phổ quát trong nhân cách người, nó như là một thứ “chất thải” của phạm trù đạo đức mà trước sau gì thì người ta cũng sẽ nhận ra và tởm lợm nó, bởi: “Anh có thể lừa vài người trong mọi lúc, anh cũng có thể lừa mọi người trong vài lúc, nhưng anh không thể lừa mọi người mãi mãi trong mọi lúc..” (Abraham Lincoln). Đó là điều chắc chắn, từ lăng kính muôn mặt của dòng đời, xã hội và lịch sử nhân loại phản ảnh lại.
Và vì vậy thật là “khốn khổ” cho những người cộng sản khi cái “bản chất nói láo” ấy bị chân lý trung thực, hiển nhiên của sự thật ngày nay lật lên phơi bày. Người ta đang thấy rất rõ cái nhân cách của những con người cộng sản chủ trương “tuyên truyền nói láo” một thời ấy không khác gì những tên “hề” mang mặt nạ người hạ đẳng lố lăng pha trò trên sân khấu “hài” chính trị. Họ phải mang những cái mặt nạ như thế để mọi người không nhìn thấy khuôn mặt thật của họ đang “xấu hổ bẽ bàng” với những lời “nói láo” mà trước đó họ dùng cái “gậy” tuyên truyền, nhưng giờ thì chính cái “gậy” ấy, những cái gậy (CN Mác, Lenin bách chiến bách thắng vô “địt” muôn năm) từ những người cộng sản, chuyên gia “tuyên truyền và nói láo” kể từ khi thế giới CS Liên Xô và Đông Âu sụp đổ đang bổ những nhát đau điếng lên lưng và vào mặt họ.
Nhưng nhờ cái “mặt nạ hài” che bớt cái ngượng, những người lãnh đạo CSVN giờ đây biến hóa cái lý tưởng “vô sản” CNXH thành “tư sản” phương Tây và vẫn cố “nói láo” để diễn tiếp như cho trọn vai “hài” cố hữu của họ vì vật chất và quyền lợi trong vở kịch hài nhàm chán, rẻ tiền muôn thuở “Tư Tưởng HCM và Chủ nghĩa Mác Lênin” trên sân khấu “hài” chính trị “ CS/XHCN không có thật” ở nước Việt Nam này.
Ở Nga, tượng LêNin cũng “tấu hài” với nhân gian!
Mới đây như góp thêm chất xúc tác “cười” cho xôm tụ “giàu thêm” chất hài của vở kịch “CN Mác và Lenin” tại Việt Nam: Ngày 10/10/ 2012 thủ đô Ulan-Bator của Mông Cổ phá bỏ tượng đồng cuối cùng của Vladimir Lenin và thị trưởng thủ đô Mông Cổ gọi lãnh đạo cộng sản Liên Xô Vladimir Lenin là “kẻ sát nhân”.
Tượng đã được tháo gỡ từ trên bệ xuống và đặt lên xe tải trong buổi lễ có sự tham dự của thị trưởng Bat-Uul Erdene.
Trong Chiến tranh Lạnh, Mông Cổ là một quốc gia vệ tinh của Liên Xô.
Ông Bat-Uul nói rằng tượng Lenin sẽ được bán đấu giá với mức khởi điểm là 280 đô la Mỹ.
Trong diễn văn 10 phút, ông lên án Lenin và các đồng chí cộng sản của ông là “những kẻ sát nhân”.
Ông nói Mông Cổ đã khổ sở dưới chế độ cộng sản nhưng đã vượt lên để xây dựng một xã hội mở, ông nói.
Hồi năm 1990, Mông Cổ đã bỏ hệ thống một đảng và tiến hành cải cách kinh tế và chính trị.
Một đám đông khoảng 300 người đã tập trung để xem bức tượng bị dỡ bỏ.
Vài người ném giày vào tượng để tỏ sự khinh bỉ nhà cựu lãnh đạo Xô Viết.
Nhiều tượng của Lenin, người qua đời năm 1924, vẫn còn ở Nga và nhiều nước khác từng nằm dưới sự kiểm soát của Liên Xô. (BBC)
Quê hương Lênin, người ta yêu cầu ông ra khu “phế thải” nơi dành riêng cho ông ta – để lấy đất xây chung cư cho người dân. 
Còn Việt Nam thì: Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.Hà Nội do bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã đến kính viếng đặt lẳng hoa tại Tượng đài Lenin (Vườn hoa Chi Lăng, quận Ba Đình)
Trong năm 2011- Cảnh sát Nga cho hay tượng đài Lenin ở ngoại ô thành phố St Petersburg bị đặt bom làm hư hại vào tối thứ Hai 06/12/2011.
Tượng đài này nằm trên phố Malaya, ở thị trấn Pushkin.
Phát ngôn viên của cảnh sát Nga nói vụ nổ đã gây hư hại nặng, đặc biệt là cho đế tượng đài. Quả bom cũng làm vỡ thân tượng ở phần bụng của Lenin.
Đây là lần thứ hai trong hai năm này, tượng đài Lenin ở St Petersburg bị phá hoại. Hồi tháng Tư 2009, tượng Lenin bên ngoài Ga xe lửa Phần Lan, nơi lãnh tụ cộng sản về nước trước Cách mạng 1917 và có bài phát biểu nổi tiếng, cũng đã bị phá hoại làm hư hỏng nặng.
Ba trong số bốn đảng phái trong Quốc hội Nga ủng hộ chôn cất Lenin, theo kênh tin 24h Russia Today. 
Bài viết trên trang tin của Russia Today dẫn lời dân biểu Andrey Isaev của đảng Nước nga Thống nhất đương quyền phát biểu hôm 14/6/2012:
“Tôi tin rằng cần chôn cất Lenin”. Vị dân biểu này cũng kêu gọi các dân biểu cộng sản trong Quốc hội tham gia thảo luận về việc chôn Lenin.
Phe Dân chủ Tự do trong Quốc hội không những ủng hộ việc chôn cất Lenin như tân Bộ trưởng Văn hóa Vladimir Medinsky đề nghị mà còn nói thi thể hoặc tro của các lãnh đạo cộng sản và Bolshevik được chôn quanh Điện Kremlin cũng phải được mang dời đi.
Đảng Nước Nga Công bằng cũng đồng ý về chuyện đưa Lenin khỏi Quảng trường Đỏ.
Tân Bộ trưởng Văn hóa Nga đề xuất đưa thi hài lãnh tụ cộng sản Lenin ra khỏi lăng để chôn cất và biến lăng thành bảo tàng. 
Ông Vladimir Medinsky trả lời phỏng vấn của đài Tiếng vọng Moscow hôm 9/6/2012.
Thi hài được ướp của Vladimir Lenin, người sinh năm 1870, được giữ trong lăng tại Quảng trường Đỏ từ năm 1924 hơn hai thập niên sau khi Liên Xô tan rã.
Hôm thứ Bảy, 09/6/2012, tân Bộ trưởng Văn hóa Nga, người được cho là gần gũi với đương kim Tổng thống Vladimir Putin, nói rằng “Việc Lenin không được an nghỉ 88 năm sau khi ông chết là quá đáng.”
Người từng nắm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Văn hóa của Quốc hội Nga kêu gọi để Lenin được an táng trong một ngôi mộ bình thường như Lenin từng yêu cầu.
“Có thể khi đó sẽ có sự thay đổi tốt hơn cho cuộc sống của chúng ta” tân Bộ trưởng Văn hóa Nga nói.
Chủ đề không mới 
Theo bình luận từ BBC Tiếng Nga, chủ đề đưa Lenin ra khỏi lăng và chôn cất đã xuất hiện từ sau khi Liên Xô giải thể cuối năm 1991.
Trong số những người được cho là có ý kiến ủng hộ việc an táng Lenin có cựu Tổng thống Liên bang Xô Viết và người trước đó là cựu Tổng bí thư cuối cùng của Đảng Cộng sản Liên Xô, ông Mikhail Gorbachev.
Đức Thượng phụ Giáo Hội Chính thống Nga Alexyi II cũng được cho là tán thành việc an táng.
Hồi cuối năm 2011, Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền của ông Putin, khi đó là Thủ tướng, đã mở một cuộc điều tra xã hội, thăm dò ý kiến về việc có nên đưa Lenin ra khỏi lăng hay không.
Trong số các ý kiến ủng hộ việc chôn cất Lenin, một số lý do có thể xuất phát từ việc cho rằng Lenin là một “lãnh tụ chính trị độc tài” và thậm chí là một “bạo chúa đẫm máu” phải chịu trách nhiệm về cuộc thảm sát Sa hoàng cuối cùng của Nga và gia đình ông.
Những người này còn cáo buộc Lenin phải chịu trách nhiệm về cái chết và sự lưu đày của hàng triệu người Nga hoặc những người chống lại chế độ chuyên chế vô sản Bolshevik ở Liên Xô cũ do chính Lenin thiết lập.
Năm 1921 – 1922, dưới sự lãnh đạo của Lênin và các chiến sĩ Bolchevik của ngài, với khẩu hiệu: “Không cần khoan dung, không cần sợ dư thừa, chúng ta sẽ giết hàng trăm hàng ngàn kẻ thù, hãy dìm bọn nó xuống dưới máu của họ. Vì Lenin, Uritzky, Zinoviev & Volodarsky, hãy làm cho máu bọn tư sản chảy nhiều nhất, có thể ….” 
Chính Phủ và mấy trăm triệu nhân dân Nga lẫn Đông Âu họ là những con người văn minh thức thời, cũng như chính phủ nhà nước toàn dân Mông Cổ, họ trọng liêm sĩ. Xứ người là vậy. Còn Việt Nam thì sao? Cục bê tông Lênin và “Bác Ta”? Các vị gọi là ĐBQH và lãnh đạo “đảng, nhà nước”? Liệu chúng ta có cùng là nhân loại “đồng đẳng” với họ trong nhận thức về phẩm giá nhân văn? Hay chúng ta thuộc chủng người khác?
Nên hỏi “liệt quí vị” hay ra vườn hoa Chi Lăng Ba Đình hỏi “Lênin và Bác ta”?
Advertisements
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s