Vi Anh – Việt Cộng Chỉ Chống Trung Cộng Bằng Mồm

9huw3r.gif picture by nagajolokia

 

“Biển Đông dậy sóng, Cửu Long cạn dòng” khá lâu rồi, do Trung Cộng. gây ra. Thế mà Đảng Nhà Nước CSVN đang thống trị quốc gia dân tộc VN không có một hành động cứu nước cứu dân nào cụ thể,thiết thực. Trừ một vài lời tuyên bố khoác lác, khoa trương, sáo mòn về chủ quyền của VN, đến nỗi không dám nói tàu TC bắn giết ngư dân VN, mà chỉ nói “tàu lạ” thôi.

Nhưng trớ trêu thay, tin báo Tiền Phong Online của Đảng Nhà Nước CSVN ngày 29-9-12 viết, trong cái gọi là “đại hội người Việt tại nước ngoài“ Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị, phất biểu trước Hội nghị người Việt Nam tại nước ngoài lần 2 diễn ra tại TP HCM ngày 27 và 28 – 9 – 2012, CSVN sẽ “Bảo vệ biển đảo bằng vũ khí hiện đại nhất thế giới” . “Chúng ta đã trang bị tàu hộ vệ tên lửa có khả năng bảo vệ cách bờ 200km trở lại, chúng ta cũng có những tên lửa có tầm bắn 600km, và cả những tên lửa nằm trong số những vũ khí hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta cũng mua sắm những máy bay đủ sức bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa”.

Trước mặt những người Việt ở hải ngoại mà CS Hà nội chiêu dụ về gọi là đại hội, mà một Thiếu Tướng CS nói như vậy là quá coi thường sự hiểu biết của “người Việt Nam tại nước ngoài””. Việt Cộng vẫn cứ “ bài bản” cũ, lập lờ đánh lận con đen dối với người Việt hải ngoại quá thừa tin tức độc lập và trung thực về VNCS.

Như ngày 2- 10 báo chí Đảng Nhà Nước VC loa kèn kho trương Việt Nam vay hơn 100 triệu đô la để mua vệ tinh của Mỹ. Nhưng đó chỉ là vệ tinh trung chuyển truyền hình và tín hiệu viễn thông Vinasat-2. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT, thay mặt Nhà Nước VNCS vay của Ngân Hàng Xuất Nhập Cảng Hoa Kỳ (Ex-Im Bank) của Mỹ. TT Obama phải ký đồng ý vì theo luật lệ Mỹ hiện hành qui định mọi cho vay trên 50 triệu cho nước nào theo chế độ mắc xít léninist thì phải có chữ ký chuẩn thuận của tổng thống Mỹ. Vệ tinh Vinasat-2. chỉ để đáp ứng nhu cầu viễn thông và truyền hình phi quân sự, chỉ phủ sóng xuống 4 nước là Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Thái Lan mà thôi.

Gần đây đài RFI của Pháp cho biết TC loan báo việc đưa đập Nọa Trác Độ trên thượng nguồn sông Mekong gây thiệt hại nặng nhứt cho VN ở hạ nguồn. Thế nhưng giới quan sát đã ghi nhận phản ứng hết sức kín đáo của Chủ Tịch Nước VNCS Trương tấn Sang lúc bấy giờ đang hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á -Thái Bình Dương APEC ở Vladivostok (Nga). Ngày 07/09, ông Trương Tấn Sang không dám nêu đích danh nước nào, cũng không dám nói VN, mà chỉ nói chung chung rằng: «Tình trạng xây đập, điều chỉnh dòng nước chảy xuống hạ lưu của một số nước ở thượng nguồn là vấn đề gây quan ngại cho nhiều quốc gia, tiềm ẩn tác động quan hệ.”

Thực trạng Biển Đông và Đồng Bằng Sông Cửu Long là một đại bi kịch cho quốc gia dân tộc VN, mà kê gây ra chính là TC, chớ không ai vào đó. Truyền thông quốc tế độc lập và trung thực liên tục cho biết không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu vụ TC xâm lấn biển đảo VN, bắn giết, bắt cầm tù, đòi tiền chuộc đối với ngư dân VN. Mà đặc biệt không thấy một hải quân, một cảnh sát biển, một không quân nào của VNCS ngoài Biển Đông.

Biển Đông của VN, TC đã tuyên bố chủ quyền và hành động làm chủ trên 80% diện tích, như cái ao nhà của TC.

Năm nay là năm thứ tư TC đã ngang nhiên ra lịnh cấm đánh cá từ tháng Năm đến tháng Tám, ngay cái mùa trúng nhứt và ngay tại Biển Đông do đất nước ông bà Việt Nam để lại cả ngàn năm rồi.

Trong một phóng sự phát thanh ngày 16- 5- 2011, Nam Nguyên, phóng viên RFA, tường thuật – có âm chứng và nhân chứng tên họ rõ ràng. “Ngư dân Đà Nẵng phát biểu tàu Hải Quân Việt Nam thường ở gần bờ không ra xa đến những ngư trường mà ngư dân họat động… Một ngư dân nói“Thấy tàu của Hải Quân VN đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi 16 độ vĩ Bắc trở xuống chứ còn lên 17 Bắc-111 đông thì không có Việt Nam mình, chỉ có tàu Trung Quốc thôi.”

Phóng sự của Thanh Quang, Đài Á châu Tự do RFA, ngày 16- 7- 12, cho biết. Báo Sàigòn Tiếp thị trích dẫn lời một ngư dân thuộc huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, cho biết “cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc đánh cá…hàng chục tàu dàn hàng ngang trên biển, cào tất tần tật cá, tôm, cua cùng các loải hải sản”, cào cả lưới của ngư dân Việt Nam.

Blogger Hồ Cương Quyết, tức André Manras, một người Pháp gốc Việt cho biết trong khi nhà nước chưa có hành động cụ thể nào chứng tỏ “bảo vệ ngư dân”, thì người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lại bị nhà nước tiếp tục thẳng tay đàn áp. Nếu cách đây chưa lâu, tướng Nguyễn Chí Vịnh khi đi sứ sang Tàu long trọng cam kết với Trung Nam Hải rằng “kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam” và “dứt khoát không để sự việc tái diễn”, thì hồi thứ Sáu (13 tháng 7) tuần rồi, một quan chức khác của Việt Nam, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội, lưu ý tại kỳ họp bế mạc của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội cũng về tình trạng “tập trung đông người” kéo về Hà Nội “theo chỉ đạo của đối tượng xấu”.

Người dân VN có quyền hỏi, CS Hà nội nắm chánh quyền làm gì mà không bảo quốc an dân. Quân đội, hải, lục, không quân, cảnh sát biển, biên phòng đều có. Tàu xe, máy bay, súng nhỏ, súng lớn, bom hoả tiễn đều có. Tướng tá “ quân hàm”, huy chương đỏ ngực. Một năm người dân đóng bao nhiêu thuế để trả lương và quân phí. Quân đội làm cái giống gì mà không ra biển bảo vệ ngư dân, gìn giữ bờ cõi.

Trong thế giới sử, trong lịch sử Việt Nam, chủ quyền quốc gia, danh dự đất nước, quyền lợi nhân dân, không thể, không bao giờ có thể là một vấn đề thương lưọng. Chỉ có chánh quyến và nhân dân nước đó mới bão vệ kiến hiệu nhứt. Không có ngoại bang nào yêu nước VN, sẵn sàng chết sống cho Tổ Quốc như người Việt.

Quyên lợi của quốc gia dân tộc, quốc gia dân tộc đó không chiến dấu bảo vệ thì ngoại quốc dại gì họ nhày vô.

Ai cũng biết thời gian có lợi cho TC. Nguyên trạng cũng có lợi cho TC vì họ đã chiếm hai đảo Hoàng sa, Trường sa lập thành huyện Tam sa trực thuộc tỉnh đảo Hải Nam rồi. Còn Biển Đông của VN họ đã tuyên bố chủ quyền và hành dộng làm chủ trên 80% diện tích rồi.

Mới đây ngày lễ Quốc Khánh của TC Đảng Nhà Nước CS VC gởi lời chúc mừng nồng nhiệt, thì TC treo cờ TC tại thành phố Tam Sa là đơn vị hành chánh TC lấy hai đảo Hoàng sa, Trường sa của VN lập thành và sáp nhập vào lãnh thổ của TC, trực thuộc tỉnh Hải Nam.(Vi Anh)

Advertisements
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s