Thông Báo Khẩn

THÔNG CÁO BÁO CHÍ KHẨN

-o0o-

          Kính gởi:     – Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

                              – Đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và Đảng Phái

                              – Toàn thể đồng hương tỵ nạn cộng sản

– Quý cơ quan Truyền Thông và Báo Chí

Thưa toàn thể quý vị,

Tiếp theo tên văn công Hồng Vân mà chúng ta đã tỏ rõ thái độ quyết liệt vào ngày 16 tháng 9 năm 2012 vừa qua, bọn cộng sản và tay sai luôn tiếp tục tìm mọi cách để thực hành nghị quyết 36 tại hải ngoại.

Đó là vào 2 ngày thứ Bảy 29 và chủ Nhật 30 tháng 9 năm 2012 sắp tới, sẽ có cuộc triển lãm tranh của tên Phạm Lực, từ 11:00AM đến 07:00PM mỗi ngày, tại hội trường Văn Lang (trụ sở Việt Herald cũ) trên đường Moran, thành phố Westminster, mà người tổ chức không thấy đề tên, mà chỉ có email để liên lạc là: <tainguyen63@gmail.com> và điện thoại là: (714)722.9721.

Sau khi tìm hiểu và qua những tài liệu của báo chí cộng sản trong nước, được biết tên Phạm Lực là một đảng viên cộng sản và là cựu thiếu tá Quân Đội Nhân Dân.

Thưa quý vị,

Sự hiện diện của tên đảng viên Phạm Lực lại là một thách thức không nhỏ đối với cộng đồng tỵ nạn chúng ta, không chỉ tại vùng Nam California mà cho tất cả các nơi tại hải ngoại. Điều cần nêu lên ở đây, bọn chúng phải biết Thành Phố Westminster là một trong hai Thành phố không chấp nhận và không bảo đảm sự an toàn cần thiết cho sự hiện diện của những tên cán bộ cộng sản, nếu chúng không xin phép trước. Đây là một sự xem thường luật pháp của đất nước Hoa Kỳ, một đất nước có một nền dân chủ pháp trị tiên tiến trên thế giới.

Trong tinh thần trách nhiệm chung, hầu bảo vệ sự an bình cho mọi người trong cuộc sống hiện nay, chúng tôi xin thông báo và kính mời quý vị đến tham dự cuộc họp mở rộng vào lúc 6:00PM ngày thứ Hai 24 tháng 9 năm 2012 tại Thư Viện Việt Nam, góc Euclid và Westminster.

Sự hiện diện của quý vị sẽ giúp ích rất nhiều cho Ban Tổ Chức chúng tôi, hầu có thể tìm ra những giải pháp thích nghi đối với bon cộng sản và tay sai đang tìm mọi cách để gây xáo trộn các cộng đồng tại hải ngoại.

Trân trọng

Little Sài-gòn ngày 23 tháng 9 năm 2012

TM. ỦY BAN ĐẤU TRANH CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI

PHAN KỲ NHƠN

* (Kính nhờ phổ biến rộng rãi)

(Trích báo Thanh Niên.)

Quý vị có thể vào Google và đánh tên : Pham Luc sẽ còn nhiều chi tiết khác nữa.

Phạm Lực – họa sĩ có số phận kỳ lạ

27/10/2011 0:44

 

       Trong lĩnh vực mỹ thuật VN, cho đến bây giờ hầu như chỉ họa sĩ Phạm Lực có một CLB các nhà sưu tập tranh Phạm Lực. Càng độc đáo hơn nữa bởi ông là một họa sĩ đương đại…

Tiến tới ngày sinh nhật thứ 70 của họa sĩ Phạm Lực (tháng 12.2011), CLB Những nhà sưu tập tranh Phạm Lực (gọi tắt là CLB tranh Phạm Lực) đã tổ chức cuộc triển lãm Một thời và mãi mãi tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (diễn ra từ 29.10 – 13.11.2011). Đến dự cuộc họp báo giới thiệu triển lãm, chúng tôi thật sự bất ngờ trước sự yêu mến, trân trọng và nhiệt tình của các thành viên trong CLB dành cho họa sĩ và tranh của ông…

Kỹ sư Ngô Quang Tuấn – Chủ tịch CLB cho biết: “Tranh Phạm Lực có sức hấp dẫn rất đặc biệt bởi đường nét phóng khoáng và màu sắc rất lạ. Đặc biệt nó rất thuần Việt, đầy hồn Việt nên được nhiều người ưa thích, sưu tầm… Tháng 12.2002, nhân mừng sinh nhật 60 của họa sĩ Phạm Lực, TS Nguyễn Sĩ Dũng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (khi đó) đã nói: “Cố gắng giữ lại các tác phẩm của họa sĩ Phạm Lực để sau này con cháu chúng ta khỏi phải ra nước ngoài mới xem được tranh Phạm Lực”. Xuất phát từ ý tưởng đó, CLB Những nhà sưu tập tranh Phạm Lực được chính thức thành lập ngày 20.10.2004 – ngày Phụ nữ VN, vì hình ảnh các phụ nữ, bà mẹ tràn ngập trong tranh Phạm Lực.

Ban đầu CLB tập trung rất đông anh em, sau này do nhiều lý do nên chỉ còn hơn 100 nhà sưu tập (trong và ngoài nước). Chúng tôi thật tự hào được là thành viên của một CLB sưu tập tranh duy nhất trong cả nước về một họa sĩ. Tranh Phạm Lực hiện còn lưu giữ khoảng 6.000 bức. Riêng tôi có khoảng 1.000 bức treo kín tường nhà của cả 3 tầng lầu. Nói về giá thì tranh Phạm Lực có lúc là cho không cũng có lúc… cao ngất trời. Trong bộ sưu tập của tôi có bức Cô gái bán hoa, nhiều người ngỏ ý muốn mua lại, có người trả tôi 30.000 USD nhưng tôi không muốn rời xa nó…”.

Có lẽ đời họa sĩ không ai “sướng” như Phạm Lực bởi phía sau ông có cả một lực lượng “fan… đại gia”. Họ “chăm” ông như báu vật, từ cây cọ, tuýp màu cho đến thuốc nhức đầu sổ mũi…

Bức tranh Cô gái bán hoa – Ảnh: H.Đ.N

Họa sĩ có số phận kỳ lạ

Phạm Lực sinh năm 1943 tại Huế. 2 tuổi thì Cách mạng tháng Tám xảy ra. Cha ông vốn là quan của triều đình Huế đã khuyên vợ đem 3 đứa con về quê ngoại ở Hà Tĩnh, còn mình ở lại nghe ngóng tình hình. Ai ngờ lần chia ly đó là mãi mãi, kẻ Bắc người Nam. Trong khi người chồng ở trong này “xênh xang áo mão” thì vợ con ở ngoài kia lại sống trong tủi nhục, bị những người xung quanh dè bỉu, xa lánh vì có chồng, cha là “Việt gian”. Phạm Lực lớn lên trong oan nghiệt, đói lạnh. Vậy mà, bằng những nỗ lực không mệt mỏi, cuối cùng Phạm Lực cũng đã vào được trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam (niên khóa 1960-1965). Ra trường là nhập ngũ liền, anh chiến đấu ở cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa), tuyến lửa Vĩnh Linh rồi Tây Nguyên, Nam Lào, Tây Nam Bộ… 35 năm trong quân ngũ, tay súng tay cọ, Phạm Lực trở thành đảng viên, thiếu tá QĐNDVN. Những bức tranh anh vẽ trong thời kỳ này (vẽ trên bao tải, rất kiệm màu) bây giờ lại là mục tiêu cho các nhà sưu tập săn đuổi.

Năm 1993, Phạm Lực mở một “xưởng” vẽ ở Hà Nội. Đó chỉ là một căn phòng xập xệ nhưng lại là điểm lui tới của giới yêu thích hội họa (kể cả người nước ngoài), bởi tranh của Phạm Lực có một sức hấp dẫn lạ kỳ. Bà Francois Flane (người Pháp) lúc đó là Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Hà Nội cũng thường hay đến xem Phạm Lực vẽ và rồi từ “người mẫu” trở thành… người vợ của họa sĩ. Nhờ người vợ Pháp này mà ở Paris có hẳn một gallery tranh Phạm Lực. Rồi tranh Phạm Lực lan tỏa sang các nước châu Âu. Còn ở VN, lần đầu tiên có một CLB các nhà sưu tập tranh Phạm Lực như đã nói ở trên

(Trích báo Thanh Niên.)

Quý vị có thể vào Google và đánh tên : Pham Luc sẽ còn nhiều chi tiết khác nữa.

Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s