Nguyễn An Quý – Lễ khánh thành kỳ đài Việt Mỹ tại Seatle, Washington State

Photo
SEATTLE. Cao trào giương cao ngọn cờ vàng biểu tượng  lý tưởng tự do của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản lưu vong trên khắp thế giới đã nở rộ trong những năm gần đây. Ở đâu có người Việt tỵ nạn cộng sản thì ở đó có sự tranh đấu với các chính quyền địa phương để công nhận ngọn cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản, để ngọn cờ chính nghĩa này được tung bay, nhất là tại Quốc gia Hoa Kỳ, các Cộng Đồng người Việt Quốc gia ở khắp các tiểu bang và nhiều thành phố đã ra sức vận động chính quyền tại các điạ phương công nhận lá cờ vàng là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Qua đó Ban Chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle và vùng phụ cận do anh Quang Adam Nguyễn làm chủ tịch, anh là một thành phần thuộc thế hệ trẻ của người Việt tỵ nạn cộng sản, là người luôn ôm ấp lý tưởng tiếp nối truyền thống tốt đẹp giương cao ngọn cờ chính nghĩa tại thành phố Ngọc Bích Seattle, nên anh Quang Adam Nguyễn đã có sáng kiến và ra sức vận động thành phố Seattle trong nhiều tháng qua để xin thành phố chấp thuận cho một vị trí tốt để xây một kỳ đài và dựng lên ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Nam tỵ nạn cộng sản song hành bay phất phới với lá cờ quốc gia Hoa Kỳ.
Xin bấm vào link dưới để xem hình ảnh:
Thật vậy, sau một thời gian vận động, khi được thành phố chấp thuận, anh Quang Adam Nguyễn đã bắt tay vào việc tiến hành xây dựng kỳ đài. Điểm son của vấn đề là những người Việt luôn ưu tư cho lý tưởng tự do cư ngụ tại Seattle và vùng phụ cận khi hay tin tốt đẹp cho một lý tưởng chung này, tất cả đã biết kết hợp với nhau, do vậy chỉ trong vòng vài tuần lễ đã có rất nhiều sự hy sinh đóng góp công, của cũng như tài lực của nhiều mạnh thường quân, của các thương gia, cũng như của nhiều đoàn thể tại Seattle đã cùng nhau hợp tác với anh Quang Adam và ban chấp hành Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Seattle và vùng phụ cận nên ngọn cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cùng với lá cờ của đất nước Hoa Kỳ đã được hiên ngang tung bay trước gió tại Kỳ Đài thuộc thành phố mang tên Ngọc Bích – Seattle kể từ hôm Chúa Nhật vào trung tuần tháng 9 năm 2012.
Đồng hương người Việt khi lái xe đi từ phía Bắc xuống phía Nam trên trục lộ Rainier, chắc chắn sẽ vui mừng khi nhìn thấy hai trụ cờ khá cao có treo hai lá cờ Việt – Mỹ ở góc đường Rainier & Grand, đó là Kỳ Đài Việt Mỹ tại Seattle vừa mới được khánh thành.

Chúa Nhật ngày 16 tháng 9 năm 2012, là một ngày đẹp trời với ánh nắng dịu dàng làm cho thành phố Seattle khi bước vào những ngày chớm thu có được một khung trời tươi mát và rất thuận lợi cho việc sinh hoạt ngoài trời như buổi lễ Khánh Thành Kỳ Đài Việt Mỹ hôm nay.
Trong khuôn viên nơi dựng kỳ đài Việt Mỹ, mới hơn 10 giờ sáng, tôi thấy có khá đông đảo đồng hương đã có mặt, nhiều đoàn thể từ xa cũng đã tề tựu về nơi đây để tham dự lễ khánh thành Kỳ Đại Việt Mỹ như: một số đại diện Ban Chấp Hành Hội HO đến từ Olympia, một số khá đông đồng hương và các đoàn thể thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia thành phố Tacoma do bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng làm chủ tịch . Ngoài ra, người viết ghi nhận có sự hiện diện của ông chủ tịch và phó chủ tịch Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle và khá đông giáo dân trong các Hội Đoàn thuộc giáo xứ đến tham dự, các đoàn thể chính trị trong Cộng Đồng gồm Hội Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Không Quân, Hội Tương Trợ Cảnh sát Quốc Gia / Washington, Hội Hải Quân, Hội HO Seattle cùng nhiều đoàn thể khác và rất đông các nhân sĩ trong Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản là những nhân vật luôn gắn bó với ngọn cờ vàng đều đến tham dự, nhất là có rất nhiều bạn trẻ đã hăng say tham gia, đặc biệt có đội ngũ người đẹp của các nàng Hoa Hậu người Việt tại Tiểu bang Washingon trong những tà áo dài tha thướt đã tình nguyện vào đội cầm cờ vàng để diễn hành trong buổi lễ đã làm tăng thêm vẻ trang trọng của buổi lễ khánh thành kỳ đài.  Về phiá quan khách thuộc chính quyền điạ phương, tôi nhận thấy có 2 vị trưởng cảnh sát của King County và Seatac là : Sheriff Steven Strachan, King County Sheriff và Chief James Graddon, Seatac Police Departement, cùng một số quan khách như: Bà  Susan Davis Executive Director of Rainier Valley Chamber Commerce – Vietnam Veteran Mr. Thomas Stoddert –  Mr. Joe Peter, Color Guard/Firing Squad, the Inter-Tribal Warrior Society of the Muckleshoot Nation. – Washington Army National Color Guards at Camp Murray, WA –  Mr. Paul Leung, Seattle Police . – Mr. Peter Truong, King County . Về phiá truyền thông, báo chí:có rất nhiều nhà báo Việt ngữ tại địa phương và có cả phái viên của đài truyền hình Mỹ Komo 4 news tham dự.
Đúng 11 giờ 30, hai MC duyên dáng là cô Ngô Thùy và anh Lê Tấn Dũng xuất hiện trên lễ đài,  từ lễ đài với giọng đọc truyền cảm, mạch lạc và rõ ràng từng tiết mục của hai MC vừa Anh ngữ và Việt ngữ đã thông qua chương trình của buổi lễ. Sau phần thông qua chương trình, buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức rước Quốc Kỳ Việt- Mỹ với đoàn rước rất trang trọng, hai lá đại kỳ Mỹ- Việt  được các người nữ duyên dáng trong những tà áo dài tha thướt thuộc thế hệ thứ hai thỉnh 2 đại kỳ theo tiếng nhạc oai hùng: Việt Nam Việt Nam… cùng hoà theo nhịp bước đều đặn trông rất trịnh trọng từ từ tiến lên kỳ đài để làm lễ thượng kỳ. Mọi người trong yên lặng và như cùng nhau hướng về hồn thiêng sông núi đã làm tăng thêm giây phút thiêng liêng dưới bầu trời của thành phố Seattle. Bài Quốc Ca Hoa Kỳ được hát lên bởi giọng hát của cháu Alysa cùng với tiếng hát của các ca sĩ có mặt khi lá cờ Hoa Kỳ được kéo lên tận đỉnh của trụ cờ. Kế đến là bài Quốc Ca Việt Nam Cộng Hoà được toàn thể đồng hương cùng hát nhịp nhàng và hùng mạnh theo tiến độ của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ từ từ được kéo lên đỉnh trụ cờ. Hai ngọn cờ Việt Mỹ song hành bay phất phới trên bầu trời của khu vực Rainier Valley như nói lên sự đứng vững của ngọn cờ chính nghĩa bay giữa vùng trời của xứ sở tự do này. Sau phần thượng kỳ là phút mặc niệm đầy cảm động để tưởng nhớ đến các anh hùng vị quốc vong thân, tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà cùng Đồng Minh đã chết để bảo vệ lý tưởng tự do, cũng như các chiến sĩ đã chết trong ngục tù cộng sản cùng đồng bào ruột thịt đã chết trên vạn nẻo đường đi tìm tự do”. Lễ thượng kỳ và phút mặc niệm chấm dứt. Anh Quang Adam Nguyễn trưởng ban tổ chức buổi lễ cũng là người đứng ra vận động để có được kỳ đài này đã mạnh mẽ tuyên bố:
“Kính thưa quý đồng hương Tị Nạn Cộng Sản : Vào lúc 11giờ 30 ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Cộng Sản xâm lăng Bắc Việt đã xua quân cưởng chiếm Miền Nam Việt Nam và lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta đã bị triệt hạ .
Hôm nay Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta tại Seattle Washington long trọng cử hành lễ thượng kỳ: tôn vinh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ ở nơi đây, để cùng với Cộng Đồng người Việt Quốc gia trên khắp thế giới giương cao lá Quốc Kỳ của Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta. Kể từ giờ phút nầy,  ngọn cờ chính nghĩa biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản: ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ này sẽ mãi mãi tung bay trên bầu trời của Thành Phố Seattle , Washington và chúng ta sẽ luôn luôn giữ vững niềm tin bên nhau trong tranh đấu để sớm giải thể chế độ cộng sản và giành lại sự Tự Do, Dân chủ và Nhân quyền cho quê hương Việt Nam.
Thay mặt Ban Tổ Chức
                                                                                                                    “Adam Quang Nguyễn”
Lời tuyên bố của ban tổ chức về sự hiện diện của lá cờ chính nghĩa biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản cùng với lá cờ Hoa Kỳ được tung bay hằng ngày tại kỳ đài giữa thành phố Seattle thuộc khu vực Rainier, tiếp theo là nghi thức vui mừng theo truyền thống văn hoá Việt Nam qua việc đốt pháo cũng như thả bong bóng để cùng hân hoan nói lên niềm vui trong ngày trọng đại, ngày khánh thành kỳ đài Việt Mỹ tại Seattle. Hàng trăm chiếc bong bóng tung bay giữa bầu trời khu Rainier quang đảng là khu thương mại sầm uất của người Việt, cùng với tiếng pháo nổ giòn đã tạo cho mọi người hiện diện một niềm vui lớn lao. Tất cả đồng hương có mặt đã cùng hoà chung tiếng hát vang dội trong lúc đội cầm cờ vàng diễn hành quanh khuôn viên kỳ đài: “Cờ bay,  Cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu.- Vừa chiếm lại đêm qua bằng máu.-  Cờ bay. Cờ bay tung trời ta về với quê hương.-  Từng ngóng đợi quân ta tiến về.- Ta ôm nhau mắt lệ nghẹn ngào quỳ hôn đất thân yêu- Quảng Trị ơi, chào quê hương giải phóng-  Hồi sinh rồi này mẹ này em-  Vui hôm nay qua đêm đen tìm thấy ánh mặt trời-  Ði lên. Ði lên trên hoang tàn ta xây dựng ngày mai-  Nhà vươn lên người vươn lên-  Quân bên dân xây tin yêu đời mới-  Ðón nhau về, anh đưa em về Gio Linh, Cam Lộ, Ðông Hà- Sạch bóng thù, đồng ta xanh thắm nắng mới-  Vang câu hát tự do”
Sau phần diễn hành là giây phút đầy cảm động qua nghi thức đặt vòng hoa trước lễ đài để ghi ơn các chiến sĩ VNCH và Đồng minh đã bỏ mình để bảo vệ lý tưởng tự do miền Nam Việt Nam, trong phần tri ân những người đã chết cho lý tưởng tự do cũng có sự biết ơn những người đang sống qua nghi thức choàng vòng hoa cho các cựu Quân nhân VNCH và các cựu Quân nhân Mỹ đã chiến đấu tại Việt Nam hiện diện trong buổi lễ.
Nghi thức tri ân tưởng niệm các chiến sĩ chấm dứt là phần phát biểu của ban tổ chức và một số quan khách. Người viết xin ghi lại những điểm chính của một số bài phát biểu. Phần phát biểu đầu tiên là của vị đại diện Ban Tổ Chức tức  anh Quang Adam Nguyễn cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle & Vùng phụ cận, xin tóm gọn vài nét chính, mở đầu phần phát biểu anh Quang nói:
“Ban Tổ Chức Khánh Thành Kỳ Đài Việt Mỹ hân hoan chào đón sự hiện diện của quý vị .Xin cho một tràng pháo tay để cùng chào đón nhau trong tình đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản( tiếng vỗ tay vang d ội cả khu v ực kéo dài khá lâu)
Kính thưa: Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo- Quý Hội Đoàn Đoàn Thể, Đảng Phái Chính Trị Người Việt Quốc Gia- Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí – Quý vị Thương Gia cùng các cơ sở Thương Mại- Quý Thanh Niên , sinh viên, học sinh và toàn thể Quý Đồng hương
Kính thưa quý vị
Suốt 37 năm qua, kể từ khi Cộng Sản cưởng chiếm Miền Nam năm 1975. Nhiều người Việt Nam đã sống lưu lạc khắp nơi trên thế giới. Nhiều người con của Mẹ Việt Nam cũng đã bị lưu đày nơi rừng sâu nước độc trong các trại lao tù của cộng sản. Hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt đã bỏ mình trong rừng sâu, nơi biển cả khi đi tìm tự do. Những người không thể sống chung với cộng sản đã bỏ nước ra đi không mang theo được gì ngoài một lý tưởng và một biểu tượng duy nhất:  đó là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của lý tưởng tự do …
Kính thưa quý vị
Người Việt chúng ta dù đang sống xa quê hương nhưng trong lòng của mỗi người Việt tỵ nạn cộng sản vẫn luôn ôm ấp tình yêu quê hương một cách chân thành. Chúng ta vẫn luôn ấp ủ cái giấc mơ được dựng lại ngọn cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại bất cứ nơi nào có người Việt Nam tị nạn cộng sản để chờ khi được dựng lại ngọn cờ này trên quê hương Việt Nam. Hôm nay Cộng Đồng người Việt Nam Quốc Gia tại Seattle và vùng phụ cận cũng tiếp nối sự ấp ủ đó nên đã quyết tâm thực hiện việc xây dựng kỳ đài để dựng lên lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được hiên ngang tung bay trong thành phố thân yêu của chúng ta đang cư ngụ.
Kính thưa quý vị
Chúng ta tuy có khác nhau về quan điểm, nhưng chắc chắn chúng ta cùng có chung một lý tưởng, một tổ quốc dưới ngọn cờ Vàng của Việt Nam Cộng Hòa và hôm nay chúng ta gặp nhau nơi đây và cùng làm một việc đầy ý nghĩa để mẹ Việt Nam của chúng ta cùng vui mừng . Mẹ Việt Nam sẽ thấy màu da và 3 giòng máu con của mẹ được bay lượn trên bầu trời cao xanh tại thành phố thơ mộng này.
Kính thưa quý vị
Giờ đây, xin quý vị cho chúng tôi được có đôi lời tâm sự  cùng các bạn trẻ qua các thế hệ. Các bạn phải luôn luôn nhớ đến quý anh hùng của dân tộc qua các thế hệ, quý Chú Bác đã hy sinh vì chính nghĩa tự do để bảo vệ cho các bạn có được ngày hôm nay. Họ đã nằm xuống dưới ngọn cờ chính nghĩa này, để các bạn có hy vọng và họ đã trả một giá rất đắc dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam . Những người đó chính là Cha, Chú, Bác của các bạn , vậy các bạn phải luôn luôn nghĩ đến họ và tiếp nối sứ mạng bảo vệ lá cờ chính nghĩa tự do này.
Kính thưa quý vị
Trong tâm tình biết ơn đó, chúng tôi thuộc thế hệ trẻ nên đã quyết tâm thực hiện một kỳ đài Việt Mỹ mà hôm nay được khánh thành, để tri ân quý Anh Hùng Vị Quốc vong thân, quý chiến sĩ các cấp trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, những chiến sĩ tranh đấu cho Tự do Tôn giáo, Dân chủ và Nhân quyền , các chiến sĩ Đồng Minh cùng những đồng bào ruột thịt đã nằm xuống , đặc biệt để báo hiếu cho những người cha, người mẹ, người anh thân yêu của chúng tôi đã nằm xuống trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam Việt Nam.
Chúng tôi xin tri ân sự hiện diện của quý vị ngày hôm nay bởi sự hiện diện của quý vị  là một sự khích lệ lớn lao cho thế hệ trẻ của chúng tôi, nhất là khích lệ chúng tôi trong sự quyết tâm hổ trợ cho công cuộc đấu tranh tại quê nhà, quyết giành lại cho quê Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống trị của chế độ cộng sản bất nhân.
Trân trọng kính chào quý vị. “
Buổi lễ cũng được tiếp nối bằng sự chia sẻ của một số quan khách người Mỹ hiện diện. Người viết ghi nhận phần phát biểu của một số vị quan khách Mỹ với lối chia sẻ rất chân tình và đầy cảm động, xin ghi lại vài điểm chính về phần phát biểu của một số vị quan khách này. Trước hết là lời chia sẻ của vị trưởng cảnh sát Seatac là Chief James Graddon, ông n ói: “Kính thưa qúy vị, trước hết tôi xin chân thành tri ân ban tổ chức đã cho tôi cơ hội này để đến đây trong sự khiêm tốn của chúng tôi trong một buổi lễ trang trọng, đặc biệt này.Tôi không những đại diện cho sĩ quan, văn phòng cảnh sát tại Seatac và King County và còn đại diện cho những người  mặc quân phục đang hiện diện với quý vị tại đây. Đó là những người đã cùng với chúng tôi trong cùng một màu cờ, một sắc áo, những ngưòi trong quân đội và lực lượng cảnh sát ở đây đã cùng chia sẻ với nhau, một kỷ nguyên mới với nhau về sự phục vụ và sự hy sinh cho đồng loại. Ngọn cờ của chúng ta hôm nay được dựng lên chứng minh cho sự hy sinh đó. Chúng ta đến đây hôm nay để vinh danh ngọn cờ, cũng như để vinh danh cho tất cả những người đã hy sinh cũng đã hiến thân dưới ngọn cờ cho công cuộc đấu tranh đòi tự do. Chúng ta cùng nhau đến đây để làm cho buổi lễ được thành công tốt đẹp, một lần nữa tôi xin chân thành cám ơn quý vị.”

           
Lời chia sẻ thứ hai là của Bà Susan Davis Executive Director of Rainier Valley Chamber Commerce”. Được biết bà Susan Davis khi thấy hai trụ cờ Mỹ Việt được dựng lên trong khu vực trách nhiệm của bà tại Rainier Valley, bà đã tỏ ra hết sức vui mừng cụ thể ngay đêm thứ bảy 15 tháng 9 trước ngày khánh thành ký đài, một số anh em có mặt tại kỳ đài để lo sửa soạn trang hoàn thêm cho ngày lễ, bà cũng đến để chia sẻ niềm vui với những anh em này. Sau đây là lời chia sẻ của bà Susan Davis: “Tôi xin gởi lời cám ơn đến những người đại diện trong đó có các cộng đồng đại diện cho các nền văn hoá tại vùng Rainier này, cám ơn những cư dân tại khu vực này, cám ơn những quý bạn, những người trong các gia đình, những người đại diện trong các cơ sở thương mại, những hoạt động mà họ đã tình nguyện giúp cho công việc này được thành công.
Bà Susan Davis nói tiếp: “Như quý vị biết, hoạt động của phòng thương mại tại vùng Rainier Valley chính là để tạo thêm nhiều doanh nghiệp cũng như mở mang thêm nhiều cơ sở thương mại và giúp cho những người sống trong vùng Rainier Valley được có cơ hội gặp gỡ nhau và để xây dựng cộng đồng tại địa phương ngày một thêm thịnh vượng hơn về mặt kinh tế.
Bà nhấn mạnh :” Mỗi cộng đồng thiểu số khi đến đất nước Hoa Kỳ cư ngụ thường mang đến tất cả những tài năng nghề nghiệp cao trong đó cộng đồng Việt Nam cũng là một, để làm giàu thêm cho nền văn hóa và sự thịnh vượng ở trên đất nước Hoa Kỳ này. Nhờ sự liên lạc với các cộng đồng thiểu số mà nâng cao ngọn cờ của Việt Nam Cộng Hoà lên đây như được bắt đầu khởi sự từ ngày hôm nay, để mà đưa đến cho đồng bào ở tại vùng địa phương này một sự liên kết chặt chẻ với nhau và để cùng xây dựng địa phương ngày một thêm thịnh vượng. Xin cám ơn quý vị”.
Lời chia sẻ của bà Susan Davis đã được toàn thể đồng hương hiện diện nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng kéo dài khá lâu.
Sau cùng là lời phát biểu ngắn gọn và rất chân tình của một cựu quân nhân Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam: “Tôi xin trân trọng cám ơn đến ban tổ chức, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng là người đã mời tôi đến đây.
“Tôi nhậnthấy cộng đồng Việt Nam quả là người thầy đã dạy cho tôi rất nhiều về những phương thế khác nhau, về cư xử và sự xác định rõ ràng thế nào là tự do, thế nào là tấm lòng yêu nước. Đối với những người như tôi. Một lần nữa tôi xin gởi lời trân trọng cám ơn đến tất cả quý vị đã đến với ngày hôm nay. Xin cám ơn quý vị”.
Ngoài ra, trong buổi lễ người viết ghi nhận còn có sự chia sẻ của một số vị đại diện trong các Hội Đoàn như vị cựu sĩ quan Hải Quân Đinh Mạnh Hùng đại diện cho anh em cựu quân nhân trong QLVNCH, anh Huy Vũ đại diện cho giới trẻ tất cả đều nói lên sự quyết tâm đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa để hổ trợ cho công cuộc tranh đấu giành lại nền tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Đặc biệt bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng vị chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quồc Gia Tacoma đã có lời chúc mừng tốt đẹp đến Cộng Đồng Người Viết Quốc Gia Seattle và vùng phụ cận: Bác sĩ Dũng nói: “Tôi xin chúc mừng cho sự thành công của Cộng Đồng trong việc xây dựng kỳ đài hôm nay, mặc dù Cộng Đồng đã trải qua muôn ngàn khó khăn nhưng cũng vượt qua để đạt được thành công tốt đẹp như hôm nay”. Bác sĩ Dũng cũng ao ước: “ước gì nhiều kỳ đài như vậy được xây dựng khắp nơi trong tiểu bang Washington…” Sau lời chia sẻ chân tình của bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng là tiếng vỗ tay vang dội như một sự đồng tình với lòng ước mong làm sao có nhiều kỳ đài Việt Mỹ được từ từ mọc lên khắp nơi trên tiểu bang Wasington cũng như khắp đất nước Hoa Kỳ.
Chương trình buổi lễ được tiếp nối bằng các tiết mục văn nghệ để tạo thêm bầu khí vui tươi lành mạnh trong lúc tất cả đồng hương đều dùng tạm thức ăn nhẹ vì đã quá giờ của buổi trưa. Buổi lễ chấm dứt lúc 2 giờ mọi người chia tay ra về trong niềm hảnh diện khi nhìn lên hai ngọn cờ Việt Mỹ đang tung bay trước gió trên nền trời tự do của xứ Cao Nguyên Tình Xanh tại vùng Rainier Valley.
Cuối cùng người viết xin hoan nghênh và chúc mừng sự thành công trong việc xây dựng kỳ đài Việt Mỹ tại Seattle của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle và vùng phụ cận. Xin cám ơn các bạn trẻ và tất cả những ai đã góp công sức vào việc xây dựng kỳ đài này.
Trong tâm tình tạ ơn của ngày trọng đại này, nguyện xin Thiên Chúa cho quê hương Việt Nam của chúng con sớm thoát khỏi nạn cộng sản vô thần, để mọi người dân được sống trong an bình hạnh phúc.

Nguyễn An Quý.

Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s