Tạ Nhất Linh – Mấy lời nhắn nhủ các Ủy viên Bộ chính trị CSVN

Tạ Nhất Linh (Danlambao) – Hẳn là khi nhìn thấy cái tiêu đề này, các ngài (gọi thế cho ra vẻ lịch sự) sẽ thấy điên tiết: Tạ Nhất Linh là thằng vô danh tiểu tốt nào mà dám lên giọng răn dạy cánh ta, những người ở trên tột đỉnh quyền lực của một đất nước trong ‘top 15’ thế giới về dân số?

Nhưng xin các ngài hãy nhìn lại mình. Các ngài chẳng phải là có trí tuệ siêu việt gì lắm đâu! Thậm chí, trong những ngày này, các ngài đang bị đông đảo dân chúng coi khinh và ghê tởm. Chỉ những người dốt nát nhất hoặc cảm thấy bị các ngài đe dọa mới cố tỏ ra tôn trọng các ngài. Mà chính trong các ngài cũng có vị gọi những vị khác là ‘một bầy sâu’ đó thôi.
Các ngài có quyền lực và sẵn sàng sử dụng vũ lực để đàn áp. Thế thôi, chẳng có gì để chứng tỏ tư cách và sự thông thái hơn người đâu. Và cái gọi là ‘bộ chính trị’ thực ra là một tên gọi đã mất nội dung. Cái thứ ‘bộ chính trị’ đó hiện chỉ đơn giản bao gồm những kẻ nhiều quyền lực nhất trong xã hội hiện nay.
Cho nên, đừng quá ngạo mạn và khinh những người không có chức tước! Và hãy nghe xem dân thường Tạ Nhất Linh nói gì nhé.
*
Trước hết là nói với Nguyễn Tấn Dũng.
Đến nay, đã hoàn toàn rõ ràng và toàn dân đều biết rằng ông là người đểu cáng nhất, xảo trá nhất, tham lam nhất. Cũng có một vài người, do không để ý kỹ, cho rằng tuy ông tham lam nhưng có tư tưởng đổi mới và không lệ thuộc bọn Tàu. Ta cũng thừa nhận rằng ông không còn thích cái hệ thống cộng sản nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là ông có tư tưởng dân chủ. Ngược lại, ông là kẻ tàn bạo nhất, đã từng ra lệnh bắt giam và tra tấn biết bao nhiêu nhà hoạt động dân chủ, đã từng cướp đi miếng ăn, thậm chí cả tính mạng, của biết bao người vô tội. Việc ông kêu gọi làm luật biểu tình chỉ là trò đểu. Ông thừa biết rằng còn lâu mới có cái luật đó, và nếu quy định biểu tình phải xin phép các ông thì có luật cũng như không. Việc ông bắt những người biểu tình ngay khi họ xuống đường để ủng hộ ông (tất nhiên do họ non nớt) đã chứng minh sự độc ác và tráo trở của ông rồi.
Còn về quan hệ với Bắc Kinh, ông nên biết rằng nhiều người đã hiểu dã tâm của ông khi mời Trung Cộng vào Tây Nguyên, khi ông trao hàng trăm ngàn hectare rừng đầu nguồn vào tay người Tàu, và khi ông ký ‘hiệp ước hợp tác’ với một loạt các tỉnh trưởng của Tàu. (Những chuyện này được thông báo ngay trên các phương tiện truyền thông của các ông, và ai chưa biết xin vào Google gõ “Hợp tác Việt Nam – Quảng Đông”, “Hợp tác Việt Nam – Vân Nam”,… sẽ thấy.) Thậm chí còn có cả “hợp tác Việt Nam – Trung Sơn” mà Trung Sơn là một huyện của Quảng Đông nữa. Việc làm đó cho thấy ông đã tự biến mình thành ‘thái thú Giao Chỉ’ rồi. Tất nhiên, điều này không phải vì ông quý gì bọn Tàu, mà chẳng qua vì bọn họ cho ông tiền, cho ông gái đẹp và hứa ủng hộ ông để duy trì quyền lực.
Tội của ông trước dân tộc đáng bị tử hình hàng triệu lần. Ngay cả cô con gái ‘doanh nhân’ và con trai thứ trưởng của ông cũng đáng phải bị truy cứu! Tất nhiên cái bọn vừa là ‘đồng chí’ vừa là kẻ thù của ông, mặc dù cũng muốn ‘phanh thây’ cha con ông, nhưng để an toàn cho chính mình, chắc sẽ không đem ông ra xử đúng tội. Tuy nhiên, ngày ông mất hết quyền lực đã đến gần, và người dân hoặc chính hạ cấp của ông sẽ xử ông.
Cho nên, hãy nhanh chóng rút lui khỏi quyền lực và tỏ ra biết sám hối mà để lại một chút phúc cho đời cháu, và để bớt phần nào sự nguyền rủa của hàng trăm thế hệ sau.
*
Bây giờ ta nói với các ‘quý ông’, đứng đầu là Trương Tấn Sang, đang tìm cách chặt vây cánh và hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng.
Vì Nguyễn Tấn Dũng là kẻ tội đồ số 1 trong số các ‘UV BCT’, nên việc các ông đang làm đúng là việc tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: phàm đã là quan lại cộng sản thì kẻ nào cũng là tội đồ dân tộc. Khi các ông ngoi lên được một chức vị nào đó, thì ngay trước đó các ông cũng đã gây ra tội ác dưới nhiều hình thức tinh vi đối với nhân dân.
Trong các tội trạng của các ông, có tội tạo ra và duy trì thể chế độc đảng, nguồn gốc của mọi tội ác. Một tội nữa chính là tội đưa Nguyễn Tấn Dũng lên vị trí đầy quyền lực, trao vào tay ông ta những quyền hành quá lớn và những đống tiền khổng lồ. Cho nên, các ông không được phép kể công với nhân dân. Cái công đó quá nhỏ so với tội của các ông. Ủng hộ một kẻ sát nhân để hắn hại bao người rồi mới tìm cách loại bỏ hắn thì có được phép kể công hay không? Không bao giờ! Thậm chí có thể coi rằng các ông đã mượn bàn tay kẻ đó để hại người, hoặc đã từng đồng lõa với hắn. (Chẳng lẽ ông Nguyễn Phú Trọng không nhớ rằng chính ông đã cố bao che cho Nguyễn Tấn Dũng trước quốc hội khóa XII?)
Tuy nhiên, công có thể làm giảm bớt tội. Dù thế nào thì cuối cùng chế độ của các ông cũng sẽ sụp đổ, các ông sẽ đến lúc mất hết quyền. Cho nên tốt nhất là hãy lập công chuộc lại một phần tội trạng bằng cách tác động để cái nhà nước do cộng sản đẻ ra này nhanh sập. Sau khi đánh đổ Nguyễn Tấn Dũng, đừng cố hợp nhất các phe nhóm quyền lực bên trong cái đảng thực chất đã tan rã của các ông. Đừng cố duy trì cái ‘chủ nghĩa xã hội’ đã thành trò hề. Tốt nhất, hãy tổ chức ra một đảng mới, vẫn gọi là đảng cộng sản cũng được, nhưng hãy để cho các đảng khác hình thành, kể cả các đảng vốn là những phe nhóm trong cái vỏ đảng CSVN hiện nay.
Đằng nào các ông cũng sẽ bị phán xét. Nhưng nếu cố duy trì chế độ cộng sản độc đảng, các ông sẽ bị xử theo kiểu Gaddafi ở Libya!
Trong thời đại ngày nay, không cần phải có hàng chục năm cho một phong trào cách mạng hình thành và đi đến thắng lợi. Kết cục của các ông sẽ đến rất nhanh.
Hãy nghĩ cho kỹ và lựa chọn cách hành động thông minh!
Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

One Response to Tạ Nhất Linh – Mấy lời nhắn nhủ các Ủy viên Bộ chính trị CSVN

  1. pvvinh says:

    cop dang chay ca tram cay so gio, nhay xuong thi chet ngay; tiep tuc thi cau gio them mot thoi gian nua. Rang cau gio di, dan chung se co them thi gio de mai dao.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s