Quanlambao – Đấu tranh cho một ViệtNam tốt đẹp hơn bất chấp đối mặt với 20 năm tù giam!

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam đã nhắm đến đánh sập 03 blogs chính trị.

Vietnam’s Prime Minister Nguyen Tan Dung adjusts his headphones during the opening ceremony of the World Economic Forum on East Asia in Bangkok (Reuters)
Một Lệnh truy nã đe doạ kết án từ khổ sai đối với những người đứng sau 03 Blog tại Việt Nam đã được ban hành bởi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, song Blog Dan Lam Bao (Không phải tên thật) và Trần Hưng Quốc (Quan làm báo) đã nói họ sẽ không bỏ cuộc trước bất cứ đe doạ nào của Thủ Tướng.
ĐẤU TRANH CHO MỘT NỀN DÂN CHỦ
Lời Sấm Bác Hồ      KH biến CTN thành ‘Kẻ phản Quốc’    Tụ hội non sông   Cùng QLB đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa   Báo ‘Lề Đảng’ tiếp tục ‘ném đá’ QLB!Ngươi là ai mà chống Luật Biển?    Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông    Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước 
Thủ Tướng ‘Quên’!  4 câu hỏi cho TƯ 6  Nông dân nổi dậy!
Giải mã “Ai cõng rắn cắn gà nhà”?    Khóc thương thân phận bèo bọt dân đen       Hoàng Sa ơi!  ‘TÌNH BÁO’ hay ‘GIÁN ĐIỆP’?   Chế độ hôm nay có sánh bằng thời Pháp thuộc?   Thay ngựa giữa dòng nhớ Trần Đông Trấn    Con đường VN & Biển đông   Sự hèn mạt của báo chí? 
Chúng tôi không có sự lựa chọn nào cả. 20 năm tù khổ sai để đấu tranh cho Nhân Quyền là cái giá mà chúng tôi xác định sẽ phải đối mặt nếu bị bắt” – Dan lam Bao Blog nói.

Một trương hợp tương tự đã dẫn đến cái chết của Người Mẹ của một Blogger, Người đã tự thiêu để phản đối sự giam giữ con gái bà vào Tháng 8 vừa rồi. Đặng Thị Kim Liêng, 64 tuổi, đã chết trên đường đưa vào Bệnh Viện tại TP.HCM.

Con gái của bà, Tạ Phong Tần, Một cựu sĩ quan cảnh sát người đã viết những bức xúc của xã hôi trên Blog, đã bị kết án về tội chống lại Nhà nước và bắt giữ từ tháng 9/2011

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bóp nghẹt các Bloogers và hạ lệnh cho cảnh sát truy sát họ. Ông ta đã chính thức nhắm đến Dan Lam bao, Quan làm báo và Biển đông.

Ông Dũng nói rằng những Bloggers sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. “Họ đã vu khống Lãnh đạo đất nước, bôi nhọ phát tán thông tin chống lại Đảng và NHà nước , gây sự nghi ngờ và hoang mang trong xã hội”, ông này nói.

Căn cứ theo Báo cáo của tổ chức Quan sát Quốc Tế Không biên giới, Việt Nam là đất nước đứng Thứ 2 tồi tệ nhất trên Thế giới về Tự do thông tin trên Internet, chỉ sau Trung Quốc.

Giam giữ trái phép.

Arbitrary detention

Tổ chức Quan sát Nhân quyền đã tố cáo Chính Phủ đã giam giữ bất hợp pháp hàng chục người dân vô tội “chỉ vì công việc của họ là Nhà Báo, Tổ chức bảo vệ Mội tường, Những người chống Tham nhũng và những người bảo vệ nhân quyền”.

Nếu thực hiện việc bắt giữ các Bloggers đang làm việc cho Dân làm báo, Quan làm báo và Biển đông thì có thể  con số này sẽ tăng  lên rất nhiều.

Các Bloggers nói rằng Chính Phủ phải chịu trách nhiệm cho việc tăng cường các biện pháp để đóng cửa chúng tôi. “Độ ngũ cảnh sát thân cận với Thủ Tướng đã đe doạ mạng sống của chúng tôi” – Trần Hưng Quốc, Biên tập của Quan làm báo đã nói với chúng tôi.

“Việc truy sát và đe doạ các Bloggers – nhất là những người nổi tiếng –  đã tạo ra một tiền lệ và khuyến khích nhiều người tham gia ủng hộ đấu tranh cho sự tự do ngôn luận hoặc tham gia vào cộng đồng đân cư mạng” – Blogger Dan Lam Bao nói thêm và đề nghị được dấu kín danh tiếng.

Đảng Cộng sản, là Tổ chức đã điều khiển đất nước kể từ khi Chiến tranh Việt Nam kết thức vào giữa thập niên 70, nhận rõ họ khó có thể điều khiển được những tiếng nói đa chiều và lan toả rộng khắp nhanh chóng trên mạng.

Một bản báo cáo bởi Công ty Cimigo đã tiết lộ rằng Việt Nam có tỷ lệ phát triển Internet nhanh nhất Asean. Cứ 1 trong 03 người Việt Nam sử dụng vào Internet.

Là một trong 03 mục tiêu của Thủ Tướng, Dan Làm báo hàng ngày chủ yếu đăng tải những tbài báo về chính trị, Quan Làm báo thì tiếp cận đến những tin tức chính trị nhạy cảm hơn và nhắm thẳng vào Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng gia đình. Biển Đông thì đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm đã tồn tại lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc về chủ quyền Biển đông.

Trước khi Lệnh truy nã được ban ra, Chính Phủ đã lập Tường lửa, dùng công nghệ để tấn công các Blogs, những Chuyên gia đã nhận xét.

“Chúng tôi đã bị tấn công không ngơi nghỉ thông qua công nghệ IT kể từ khi sau 01 tuần ra đời”  Trần – Quan làm báo nói.

“Chính quyền đã sử dụng nhiều phương tiện như DDoS, Vi – rút, Tường lửa và Spyware” – Dân Làm báo nói.

Những chiến dịch tấn công ba Blogs nay đã nóng bỏng, song kể từ khi lệnh truy nã của Thủ Tướng ban hành đã khiến cho độc giả của 03 blog nay cũng trở thành đích nhắm.

“Cám ơn ‘sự quan tâm’  của ông Thủ Tướng đã làm cho chúng tôi tăng thêm 1.5 triệu lượt xem. Ông ta đã giới thiệu chúng tôi từ những Blog lề trái trở thành những ngôi sao sáng trong dân cư mạng” – Trần Quốc Hưng – Quan làm báo nói với IBT.

Sẵn sàng đối mặt
Ông tổ Cộng sản là Quỷ Sa tăng?  Thủ Tướng làm sao bịt miệng được tiếng kêu phản kháng của nhân dân?   Tội ác được sản sinh ra từ đâu?  90% là tội phạm của nhân dân?   Thấy gì qua vụ kết án thầy giáo Định? Hãy trả tự do cho thầy giáo Định!  Trí tuệ Việt Nam đồng hành với nền Dân chủ   ‘Hổ dữ’ & Tổng bí thư   Tầm nhìn.net bị đóng cửa  Giặc đã ở trong nhà!  Con đường Việt Nam -Cái bẫy dân chủ? Lại bịt miệng nhân dân?

Dan làm báo hàng ngày đã tăng lượng độc giả gâp đôi thành 500.000 trong ngày Văn bản của Thủ Tướng phát ra.
Chúng tôi đã chuẩn bị đối mặt với các bản án kể cả tù tôi còn hơn sống một cuộc đời như con chó không dám sủa và im lặng chứng kiến Chính Quyền lạm dụng quyền lực của họ” – Một đọc giả đã viết như vận trên Comment của Dân làm báo.

“Không ai có thể ngăn chúng tôi đấu tranh chống các Tổ chức tham nhũng đang lũng đoạn đất nước chúng tôi” – Trần Hưng Quốc chia sẻ.

Họ đã thúc dục Các Chính Phủ Phương Tây giúp đỡ họ trong cuộc chiến của họ.

“Không ai có thể chiến thắng được trận đấu một mình. Chúng tôi cần Phưng Tây làm nhiều hơn nữa để giúp cho tự do ngôn luận in Việt Nam” – Trân Hưng Quốc – Quan làm báo bày tỏ.

“Chính Phủ (Nguyễn Tấn dũng) không quan tâm gì đến những gì nhân dân đan phải chịu đựng, họ cũng chẳng quan tâm gì đến đầu tư nước ngoài, đến kinh tế, đến tăng cường thương mại với các nước khác. Những giải pháp có thể đánh vào con đường ngoại giao và bằng các giải pháp kinh tế bởi các nước Phương Tây đối với sự vi phạm Nhân quyền là một vấn đề lớn đối với các cấp chính quyền”

Sự phá sập các Blogs co thể là hậu quả của việc bắt giữ bố già Nguyễn Đức Kiên, một sáng lập của Ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Những nhà quan sát nhận xét như vậy.

Kiên đã bị bắt trong tháng 8 vì bị nghi ngời những vi phạm trong kinh tế.

Dân làm báo chỉ ra rằng sự bắt giữ Kiên khong phải là nguyên nhân sai trái trong tài chính mà bởi vì ông ta đã trở thành nạn nhân của sự đấu tranh quyền lực ở giới chóp bu của Chính Phủ.

Thủ tướng được cho rằng là người đối lập với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Con gái Thủ Tướng rất thân cận với bố già ngân hàng vừa bị bắt giữ.
“Lệnh của Thủ tướng ban hành chống lại chúng tôi là một bằng chứng minh chứng sự chiến thắng của chúng tôi trong công cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận, tự do báo chí cũng như cho thấy chúng tôi đang động chạm đến quyền dân chủ cho Việt nam “, Dân làm báo nói.

Quan làm báo – Trần Hưng Quốc nói thêm : “Nều có phải chết cho cuộc đấu tranh vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, chúng tôi cũng sẵn sàng!”
Xin gởi đóng góp về  bài này về e-mail: u.bacchi@ibtimes.co.uk
To contact the editor, e-mail: editor@ibtimes.co.uk
http://www.ibtimes.co.uk/articles/385003/20120917/vietnam-bloggers-arrest-jail-dan-lam-bao.htm

Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Quanlambao – Đấu tranh cho một ViệtNam tốt đẹp hơn bất chấp đối mặt với 20 năm tù giam!

 1. Nguyễn Hoàng Long says:

  Xin chào những người Yêu Nước!
  Tôi là một người con của Việt Nam. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông cha tôi đều đóng góp công sức và xương máu cho cách mạng. Bố tôi là một Đại Tá Quân Đội về hưu.Ông đã không tiếc xương máu của mình cho thế hệ ngày nay, nhưng đổi lại khi sống trong thời bình Ông rất trăn trở, buồn phiền vì bộ mặt mới của xã hội.Tôi biết được điều này khi còn rất nhỏ khi được ở bên cạch Ông. Bởi vậy khi học xong cấp ba bạn bè tôi rất ngạc nhiên vì tôi khong theo con đường Binh Nghiệp. Con đường mà theo bạn bè tôi nghĩ là rất tốt với tôi. Nhưng chỉ có tôi và Bố tôi hiểu. Tôi tự nhủ rằng mình tự tìm một con đường đấu tranh cho tương lai Việt Nam và Thế Hệ sau này. Tôi thấy Dân mình có nhiều thay đổi bằng những phương pháp tuyên truyền trên mạng, biểu tình…. Nhưng đó chỉ là số ít. Dân ta ở mọi tầng lớp,từ Nông Dân đến Trí Thức ai mà không hiểu rõ tình hình Việt Nam như nào. Nhưng phần lớn đều im lặng mà không biết làm gì. Ai cung muốn đấu tranh nhưng họ đơn độc.Tôi thiết nghĩ chúng ta phải thay đổi, không thể chỉ bằng lời nói, blogspot, bằng những hành động đơn lẻ…. Chúng ta phải tập hợp lực lượng, phải đấu tranh, chiến đấu và cần những người lãnh đạo. Nếu được tôi xin làm một chiến binh nhỏ bé góp sức vào tương lai Việt Nam.
  Rất mong được hồi âm

 2. minhhieu854 says:

  Gởi bạn trẻ Nguyễn Hoàng Long.
  Tôi là một người đã từng đứng ở phía đối nghịch với bố của Long, nhưng tôi cũng rất trân quý những trăn trở của ông cũng như của Long là muốn làm sao có được một Việt Nam Độc Lập -Tự Do – Dân chủ thực sự. Đó cũng là điều mà tôi đã chiến đấu bảo vệ nó khi tôi mới vừa tròn hai mươi, và vẫn còn tiếp tục cùng toàn thể dân tộc đấu tranh để giành lại nó, nếu cần phải đổ xương máu cũng không quản ngại. Tuy nhiên chúng ta hy vọng sẽ không phải dùng đến biện pháp này. Mến chúc bạn trẻ và gia đình luôn an mạnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s