Đỗ Văn Phúc – Tiền của Vẹm (?) và Toà của Mỹ

Mấy năm gần đây, để phản ứng trước những lời tố cáo của người Việt Quốc Gia đối với những hành vi, thái độ hợp tác, làm lợi cho kẻ thù Việt Cộng, những tên lập lờ, trở cờ, Việt gian đã sử dụng đến vũ khí tối ưu của chúng: Tiền triệu (có thể do làm ăn với VC, hoặc có thể do VC tài trợ) và luật pháp Hoa Kỳ vốn vô cảm với những vấn đề tế nhị trong sinh hoạt chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Cuộc chiến đã kết thúc gần 40 năm. Đối với người Mỹ, chiến tranh VN đã trở thành quá khứ. Họ đang bang giao, yểm trợ cho nhà cầm quyền Cộng Sản VN vì lý do quyền lợi kinh tế và chính trị của Hoa Kỳ mà không cần đếm xỉa đến vấn đề chính thể, chế độ vốn hoàn toàn đối nghịch với nền tảng chính trị tự do dân chủ Hoa Kỳ. Vấn đề nhân quyền có chăng, chỉ là vòng kim cô trong từng giai đoạn để uốn nắn CSVN đi vào quỹ đạo của Mỹ chứ không hẳn là trọng tâm trong mục tiêu cao quý được rêu rao trong các văn kiện của một đại cường tiền phong trong việc giải phóng các quốc gia ra khỏi tình trạng độc tài, lạc hậu.
Là những người từng bị đàn áp bởi bạo quyền CSVN, bỏ nước ra đi tìm tự do trên miền đất hứa này, chúng ta đã được hưởng thụ nền văn minh dân chủ gần như hoàn hảo. Chúng ta vẫn giữ trong tim sở nguyện đấu tranh để giải phóng đồng bào khỏi gông cùm của CS. Những nhà đấu tranh, lãnh tụ các cộng đồng, hội đoàn, những nhà văn nhà báo bao năm qua đã đem tâm huyết đóng góp không ngừng vào công cuộc đấu tranh. Thì bên cạnh vẫn luôn có những thành phần đón gió, trở cờ, phản bội lại lý lịch tị nạn của chính họ. Những người này hoặc thấy nhiều cơ hội kiếm danh vọng, tiền tài, mà đã quay đầu trở về Việt Nam quy thuận bạo quyền. Họ đem tiền về đầu tư, hợp tác, đóng góp vào các lãnh vực văn hoá, văn nghệ, y tế, cứu trợ để làm đẹp bộ mặt của chế độ CSVN, giúp chúng sống sót qua nhiều giai đoạn tưởng đã ngã quỵ về kinh tế, ngoại giao.
Nhưng đáng quan tâm nhất là trọng lãnh vực truyền thông. Với một ngân sách to lớn để yểm trợ cho việc thi hành Nghị Quyết 36, bọn CSVN đang tìm cách lấn sân trong lãnh vực truyền thông nhằm tuyên truyền, gây ảnh hưởng lên đồng bào tị nạn mà hiện nay tỷ lệ những chiến sĩ quốc gia kiên định đã kém dần đi so với số dân mới định cư về sau mà sự hiểu biết về CS rất mơ hồ, sai lạc.
Công Ty Người Việt, từ hàng chục năm qua, dưới chiêu bài phục vụ người Việt tị nạn đã phát triển thành một hệ thống truyền thông to lớn với nhiều ấn bản báo chí khắp các thành phố lớn Hoa Kỳ. Họ đã lớn mạnh nhờ sự ủng hộ của đồng hương tị nạn. Nhưng đàng sau bộ mặt “Quốc Gia”, thỉnh thoảng, họ đã có những hoạt động tưởng như “làm lợi” cho CS. Không có một lý giải nào để trả lời hợp lý và thoả đáng cho việc người sáng lập – ông Đỗ Ngọc Yến – từng họp hành nghiêm trang với lãnh tụ CSVN Nguyễn Tấn Dũng và Lãnh Sự VC Nguyễn Xuân Phong. Không có lời xin lỗi nào có thể xoá được việc báo Người Việt đã nhục mạ lá Quốc kỳ VNCH, đã xuyên tạc lịch sử, xúc phạm đến sự hy sinh chiến đấu của quân dân miền Nam .
Họ đã làm điều sai quá nhiều lần, và từng xin lỗi; rồi tái phạm; mỗi lần mỗi thêm nghiêm trọng. Họ đã làm cho đồng hương tị nạn không còn kiên nhẫn và kết quả là sự phẫn nộ thể hiện qua hàng trăm bài viết lên án báo Người Việt trên các diễn đàn, báo chí, qua bản tuyên cáo của hơn 150 tổ chức hội đoàn và nhân sĩ ngày 24 tháng vừa qua.
Báo Sài Gòn Nhỏ của bà Hoàng Dược Thảo cũng là một trong con số hàng trăm đơn vị đã vì quá phẫn nộ mà lên tiếng. Và vì là người khai pháo, bà Hoàng Dược Thảo nay trở thành mục tiêu – con dê tế thần – cho báo Người Việt khởi kiện tại toà án Hoa Kỳ.
Luật pháp Hoa Kỳ tuy minh bạch; nhưng diễn trình tố tụng phức tạp và tốn kém. Qua bao vụ án vừa hình sự, vừa dân sự, chúng ta đã biết những người kém thế lực, yếu tài chánh khó lòng tránh được việc thua kiện. Báo Người Việt, cũng như những nguyên đơn khác, có thể phải tốn kém hàng trăm ngàn đô la. Và các bị đơn chắc chắn cũng sẽ tốn kém nhiều nếu chịu muớn luật sư. Nhưng cũng như hàng chục vụ kiện từng xảy ra khắp nơi; mục tiêu chưa hẳn là thắng kiện để được tiền bồi thường và gỡ gạc danh dự. Bọn Việt gian, trở cờ, tay sai VC có mục đích khủng bố tinh thần, đe doạ, sách nhiễu, gây chảy máu tài lực của người Việt chống Cộng vốn rất nghèo. Tuy vậy, điều hiển nhiên là sự thắng bại tại toà chỉ là về mặt pháp lý, tố tụng; công luận người Việt tị nạn không nhìn vào kết quả bản án, mà sẽ nhìn vào bản chất sự việc để đánh giá.
Trong cộng đồng Người Việt cũng từng có những mâu thuẫn, dị biệt. Nhưng trong cơn nguy biến của đồng đội, đồng chí; người Việt hải ngoại biết đứng lại bên nhau để cùng bảo bọc nhau chống lại kẻ thù chung như ngày xưa các chiến sĩ từng quên mình để lao lên đỡ đạn cho đồng đội rút lui an toàn.
Chúng tôi kêu gọi các tổ chức cùng lên tiếng yểm trợ tinh thần cho bà Hoàng Dược Thảo; và nếu cần, lập Quỹ Pháp Lý để chia xẻ gánh nặng tài chánh.
Và trong trường hợp xấu nhất mà báo Người Việt ghi tên chúng tôi vào danh sách bị kiện, chúng tôi cũng sẽ vô cùng vinh dự được đứng trong hàng ngũ những người Quốc gia kiên cường chống Cộng.
Xin chúc bà Hoàng Dược Thảo bền tâm, vững trí; sàng suốt để đối phó với vụ kiện.
Chính nghĩa sẽ toàn thắng. 
Austin 15 tháng 9, 2012.
Advertisements
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

One Response to Đỗ Văn Phúc – Tiền của Vẹm (?) và Toà của Mỹ

  1. Báo Người Việt sau vài lần giả bộ xin lỗi Cộng Đồng, nay thấy lời xin lỗi đầu môi chót lưỡi của mình không kết quả , đồng hương và các đoàn thể kiên quyết tẩy chay. Thua me gỡ bài cào, ông Phan Huy Đạt quay sang túm váy bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo, ai dè gặp bà Đào Nương cương quyết ” còn cái quần lót cũng theo kiện”. Thử xem phen này ông Phan Huy Đạt có cướp được cái váy bà Đào Nương hay lại mất cả chì lẫn chài bỏ chạy với cái quần xà loỏng.
    Bác Phúc có mở danh sách ủng hộ bà Đào Nương làm ơn cho tớ xin một chân.
    KHÔNG MUA – KHÔNG ĐỌC – KHÔNG QUẢNG CÁO báo Người Việt là hành động tích cực xác định căn cước tỵ nạn cộng sản cuả mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s