Dân Làm Báo – “Tư tưởng xa lạ” của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Dân Làm Báo – Ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phán: “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”… Vậy thì cái vụ này có được liệt vào loại “tư tưởng xa lạ”, “cõng rắn cắn gà nhà” không hở bà con?: Trương Tấn Sang bắt tay Hồ Cẩm Đào: Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung.
Báo lề đảng ta đưa tin, bên lề APEC 20 tại Vladivostok, vào ngày 7 tháng 9 đồng chí Chủ tịch nước của đảng ta đã gặp xếp sòng đảng lạ là đồng chí Hồ Cẩm Đào – Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc.
Trong buổi gặp gỡ, lại-vẫn-cũng cái “tư tưởng xa lạ” nhưng đảng ta cùng đảng lạ nhấn mạnh, nhất trí, khẳng định, xác quyết mãi riết thành quen, mãi quen thành chán…, một lần nữa lại được đồng chí Chủ tịch “phải biết hổ thẹn với tiền nhân” tiếp tục… nhấn mạnh, nhất trí, khẳng định, xác quyết:
“Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy.” 
Phối hợp cái tinh thần nhất trí này của 2 ngài cộng sản phương nam + phương bắc, với chủ trương “Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung” thì phải chăng: Tài sản hữu nghị của của 2 nước đảng là quý báu, còn gia sản của tổ tiên, đất sống của nhân dân Việt Nam là đồ bỏ!?
Đảng cộng sản TQ có cướp đảo, cướp biển, treo bảng Tam Sa lên vùng biển đảo của cha ông thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?
Đảng cộng sản TQ có kéo cả mấy chục ngàn tàu đánh cá, nườm nượp tạo sự chiếm đóng trở thành một sinh hoạt bình thường và cướp đi nguồn sống bao đời của ngư dân VN thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?
 
Đảng cộng sản TQ có đấu thầu hết lô dầu này đến lô khí khác, hút sạch tài nguyên dưới lòng biển của mẹ Việt Nam thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?
 
Thưa ông Chủ tịch nước kiêm ủy viên Bộ Chính trị đảng cộng sản VN – “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”: Chúng tôi đã nghe rõ, thấy rõ, rất rất rõ.
Advertisements
This entry was posted in Phiếm luận, Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s