Cầu Nhật Tân – Đánh nhau to…!!!

Diễn biến chiến trường sau phát súng Nguyễn Như Phong bắn vào Chủ tịch nước

Tháng Chín 7, 2012

Ngay sau khi Nguyễn Như Phong, dưới cờ của “Nhóm lợi ích” nổ súng nã thẳng vào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Cơ quan an ninh (của Nhóm lợi ích) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với một số nhân vật được coi là cùng hội thuyền với chị em ông đại biểu QH Tâm, bà Yến (được cho là phe của Chủ tịch nước). Có tin, cơ quan an ninh đang củng cố chứng cứ và hoàn tất các thủ tục với Quốc hội của anh Sinh Hùng để truy tố đại biểu QH Đặng Thành Tâm. Ngoài ra, đang có tin là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng Techombank đã bị cơ quan chức năng (của Tổng Bí thư và Chủ tịch nước) bắt (?). Cuộc chiến đã bước vào hồi rất khốc liệt.
Ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng đại diện của Tập đoàn SGI do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch, mới bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt khi đang trên đường ra sân bay. Ông Hưng sinh ngày 12/7/1975, trú tại phòng 205 A2, Khu tập thể thảm may, số 155 Đặng Tiến Đông, tổ 20B Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, bị bắt về hành vi “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” theo Điều 263 – Bộ luật Hình sự.
Chiều nay (7/9/2012) Văn phòng đại diện của SGI tại Hà Nội đã bị Bộ Công an khám xét khẩn cấp để thu thập và củng cố chứng cứ.
Theo TTXVN, chiều cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Thị Bích Trang, sinh ngày 2/7/1977, nhân viên hành chính Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo, về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 – Bộ luật Hình sự.
Bà Nguyễn Thị Bích Trang hiện trú tại số 125/51A Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Bà này là nhân viên hành chính, trợ lý của cựu đại biểu QH Hoàng Yến, em ruột ông Thành Tâm. Bà Trang bị bắt khi đang trên đường đi làm về. Cái cớ để An ninh bắt là bà đã phát tán virus độc từ mạng máy tính của Tân Tạo.

Theo tin mà chúng tôi có được hai ông bà Hưng, Trang hiện bị cơ quan An ninh cáo buộc là đứng sau 1 trang mạng cực kỳ nổi tiếng trong mấy tháng qua chuyên tung ra các thông tin đánh Thủ tướng và bộ máy an ninh dưới trướng. Cơ quan an ninh đang củng cố chứng cứ theo hướng này.
Báo chính thống đưa tin ông bà Hưng, Trang bị bắt vào chiều 7/9. Thực tế, hai người này đã bị bắt trước đó mấy ngày.
Cũng theo tin mà chúng tôi nghe được, mấy ngày tới, chiến trường sẽ có đánh lớn, lực lượng An ninh thân cận với Thủ tướng đang xem xét hoàn tất thủ tục với QH của anh Sinh Hùng để khởi tố đại biểu QH Đặng Thành Tâm. Dự báo diễn biến chiến trường sẽ rất khốc liệt từ nay cho tới Hội nghị Trung ương 6 khóa XI Ban Chấp hành TƯ Đảng dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2012. Sẽ giống nhiều Hội nghị Trung ương trước đây trong lịch sử của Đảng CSVN, Hội nghị lần thứ 6 sắp tới sẽ là dịp “tranh tài, đấu sức”  nảy lửa giữa các đấu thủ thượng thặng.
Ngoài ra, đang có tin đồn là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng Techombank đã bị cơ quan chức năng (của Tổng Bí thư và Chủ tịch nước) bắt. Hiện chưa có tờ báo nào khẳng định tin này.

Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s