Ai bắt dương Chí Dũng ?

 

-TBT Nguyễn Phú Trọng nói: “Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ”?!

-Theo tin không chính thức, tại buổi họp khai mạc kiểm điểm Đảng uỷ bộ Công an, chủ tịch Trương Tấn Sang trước mặt thủ tướng, trước mặt tướng Nguyễn Văn Hưởng (cố vấn cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) đã dõng dạc và đanh thép chất vấn: “Các anh làm việc cho Nhà nước, cho nhân dân hay cho ông Hưởng đã về hưu?”.

Hậu Vinalines: Dương Chí Dũng bỗng dưng bị sa lưới
Cập nhật lúc 05-09-2012 06:38:29 (GMT+1)

Ngày 5-9, Bộ Công an đã có thông báo về việc đã bắt được bị can Dương Chí Dũng, 55 tuổi, trú tại phường Thành Công, Hà Nội. Ông Dũng nguyên là cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Được biết, ông Dương Chí Dũng bị bắt theo lệnh truy nã quốc tế của Ban tổng thư ký Tổ chức Interpol khi đang lẫn trốn tại một nước trong khối ASEAN. Ngay sau khi bị bắt giữ, ông đã bị dẫn độ về Việt Nam theo quy định của luật pháp quốc tế và Việt Nam.
Bị can Dương Chí Dũng, đã bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165, Bộ luật Hình sự xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Sau khi được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn, trước khi cơ quan điều tra triển khai thi hành lệnh bắt, khám xét, chiều 17.5.2012 Dương Chí Dũng đã bỏ trốn.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kiên trì thuyết phục gia đình, thân nhân của Dương Chí Dũng vận động đối tượng ra tự thú, nhưng không có kết quả. Ngày 18.5.2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đặc biệt số 01/C48-P2 trong toàn quốc, đồng thời phối hợp với Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Dương Chí Dũng.

 
Lệnh truy nã đối với ông Dương Chí Dũng.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, sau một thời gian khẩn trương tiến hành các biện pháp truy bắt, ngày 4.9.2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giữ được Dương Chí Dũng.  Hiện nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cơ quan điều tra Bộ Công an kêu gọi, những ai có hành vi che giấu, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, nếu ra tự thú sẽ được hưởng khoan hồng. Ngay sau khi bắt được Dương Chí Dũng, Thượng tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an – đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích bắt giữ Dương Chí Dũng.
Trong vụ án xảy ra tại Vinalines liên quan đến hành vi của ông Dương Chí Dũng, cơ quan điều tra xác định bị can này và các đồng phạm có sai phạm trong dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam của Công ty sửa chữa tàu biển Vinalines (thuộc Vinalines), làm trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Lệnh truy nã Dương Chí Dũng trên mạng Interpol
.Lệnh truy nã Dương Chí Dũng
Cụ thể, theo đề nghị của Vinalines, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cho phép triển khai lập dự án đầu tư xây dựng một nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam bằng nguồn vốn tự huy động theo đúng các quy định hiện hành. Thủ tướng giao Bộ GTVT cập nhật dự án này vào quy hoạch điều chỉnh phát triển ngành Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, trình Thủ tướng xem xét, quyết định. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có văn bản nào quyết định bổ sung xây dựng nhà máy này vào quy hoạch phát triển tổng thể ngành công nghiệp tàu thủy.
Mặc dù vậy, sau khi có ý kiến Thủ tướng, ngày 27-6-2007, Chủ tịch HĐQT Vinalines đã ký quyết định số 687 phê duyệt chủ trương lập Nhà máy sửa chữa tàu biển tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 3.854 tỉ đồng. Sau đó, Vinalines tiếp tục điều chỉnh dự án lên đến hơn 6.488 tỉ đồng. Vinalines giao cho công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines làm chủ đầu tư.
Đến ngày 19-7-2011, Vinalines đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy nhưng chưa có tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nào cam kết tài trợ cho nhà máy. Đến thời điểm khởi công nhà máy này, phần vốn đầu tư của các bên liên quan chỉ có hơn 616 tỉ đồng.
Phần lớn số tiền này được sử dụng để mua ụ nổi từ Liên bang Nga về phục vụ cho dự án và gây lãng phí gần 514 tỉ đồng. Các bị can trong vụ án đã tham ô trong quá trình sửa chữa ụ nổi No83M do ty TNHH sửa chữa tàu biển Việt Nam nhập về. Cụ thể, các bị can tại công ty TNHH sửa chữa tàu biển Việt Nam đã gửi giá nguyên vật liệu sửa chữa nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.
Ông Dương Chí Dũng có mối quan hệ khá đặc biệt với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
 
Ai bắt được Dương Chí Dũng?
Tại sao bỗng nhiên đến thời điểm này lại bắt được Dương Chí Dũng? Việc Dương Chí Dũng trốn qua mặt được toàn bộ lực lượng an ninh thì phải là dân có ‘nghề’ mới làm đươc, người bình thường có lẽ chưa được 24 giờ đồng hồ là đã bị bắt rồi!
Tuy chính thức là Interpol cùng kết hợp với cảnh sát Việt Nam bắt và dẫn độ về, trên mạng có nhiều phân tích cho rằng, chỉ sau sự “cương quyết” của chủ tịch Trương Tấn Sang, công việc mới được xúc tiến nhanh như thế.
Theo tin không chính thức, tại buổi họp khai mạc kiểm điểm Đảng uỷ bộ Công an, chủ tịch Trương Tấn Sang trước mặt thủ tướng, trước mặt tướng Nguyễn Văn Hưởng (cố vấn cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) đã dõng dạc và đanh thép chất vấn: “Các anh làm việc cho Nhà nước, cho nhân dân hay cho ông Hưởng đã về hưu?“.
Trong vụ bắt này lực lượng tình báo quân đội TC2 cũng đã góp phần đáng kể.
 Dương Chí Dũng:

– Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11.
– Ủy viên thường vụ Đảng ủy khối DNTW, Bí thư Đảng ủy Vinalines.
– Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.
– Là con trai của ông Dương Khắc Thụ – Nguyên Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng trong thập kỷ 70-80.
– Em trai là Dương Tự Trọng, nay đang là Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Hải Phòng và em rể tên là Kiên, hiện đang là Cục Phó Cục an ninh, em gái là bà Băng Tâm là công an PC 25 Hải Phòng.
( Nguồn: Vietinfo Tổng hợp theo nguồn: LD, Trinhanmedia, QLB, TTO,)
Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Ai bắt dương Chí Dũng ?

 1. Cá nằm trong rọ rồi thì chạy đi đâu, chỉ có hai trường họp được đặt ra:
  1/ thương lượng giàn xếp với nhau không xong nên phe “tổng bí và chủ tịt” cho mang DCD ra làm thịt.
  2/ hoặc đã dàn xếp với nhau được để Dương Chí Dũng trở thành con dê tế thần làm nguội nồi “súp de” đang ở trong tình trạng báo động,

 2. Pingback: Ai bắt dương Chí Dũng ? |

 3. SẼ CÓ “NGÀY ĐẸP TRỜI”, TÊN LƯU MANH DƯƠNG CHÍ DŨNG ĐƯỢC TÒA ÁN XÉT XỬ THEO
  MẬT LỆNH CỦA TRƯƠNG HÒA BÌNH: BA NĂM TÙ TREO. BỞI VÌ TRONG CHẾ ĐỘ TA LUÔN
  LUÔN ƯU ÁI NHŨNG CÁN BỘ CAO CẤP.THÓI BAO CHE ĐÃ TRỞ THÀNH CĂN BỆNH NAN Y
  KHÔNG CÓ THUỐC CHỮA !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s