Lão Móc – Tại sao đài RFA và trang mạng “Quan Làm Báo” lại “tố khổ” nhau ?

 

Người viết xin nói về chuyện “những con ếch” để mớ đầu bài viết liên quan đến 2 cơ quan truyền thông là đài Á Châu Tự Do (RFA) ở Hoa Kỳ, tức là chuyện “người thật, việc thật” với trang mạng “Quan Làm Báo” là một cơ quan “truyền thông ảo” vì không biết ai là người điều khiển trang mạng này. Lý do là vì 2 cơ quan truyền thông thực, ảo này đang “tố khổ” nhau vì chuyện mấy ông lãnh đạo chóp bu của Cộng sản Việt Nam như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng… đang đấu đá nhau qua “sự biến” bắt nhốt Bầu Kiên tức Nguyễn Đức Kiên và một số người có dính líu đến các ngân hàng ở VN.

– Chuyện con ếch đầu tiên của bài viết này là một con ếch rất tổ chảng mà năm ngoái đã làm cho cả thế giới sốt vó, đó là Đại Tá Qaddafi, Tổng Thống của xứ Libya. Bài viết này không đề cập tới những việc làm điên cuồng của ông Tổng Thống này trong quá khứ. Bài viết này nói về chuyện “ếch ngồi đáy giếng coi trời bằng vung” của ông Tổng Thống này khi phê bình về Kitô giáo.

Theo bài viết của tác giả Nguyễn Long Thao thì, tuyên bố trước một cuộc tụ tập của người Hồi Giáo tại Niger, Đại Tá Muammar Quaddafi đã tuyên bố “Chúa Giêsu không bị đóng đinh và Kitô giáo thực sự không phải tôn giáo của thế giới”.

Nhà lãnh đạo có tính bốc đồng này từng dám nói như sau: “Kitô giáo không phải là tôn giáo cho người ở Phi châu, Á châu, Âu châu và Mỹ châu.”

Nói về Hồi giáo, ông ta mạnh miệng tuyên bố: “Chỉ có Hồi giáo mới là tôn giáo thật được cả thế giới chấp nhận và những ai không tin vào Hồi giáo người đó sẽ là kẻ bị thua thiệt”.

Nhà lãnh đạo độc tài và lâu năm của nước Libya nói thêm: “Chúa Giêsu chỉ là một tiên tri, được gửi đến dân Do Thái. Chúa Giêsu không bị đóng đinh, một người khác giống hình dạng tiên tri ấy đã bị đóng đinh thay thế ngài rồi”.

Chuyện con ếch thứ hai chính là “Bác Hồ kính yêu” của đồng chí “phản đảng có lai-sân” Bùi Tín. “Bác Hồ” đã vận dụng 12 thành công lực thi triển chiêu thức “cáp mô công” của Tây Độc Âu Dương Phong xứ Tây Vực để so sánh mình với Đức Thánh Trần:

“Bác đưa một nước qua nô lệ
Tôi chiếm giang san bán bọn Tàu”.

Các con cháu của “Bác” đang ngự trị ở Bắc Bộ phủ đang thực hiện di chúc của “Bác”. Ai đời Tổng bí thư của một Đảng, sau Đại hội Đảng phải cử người sang báo cáo với Thiên triều. Đúng là một lũ Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống tân thời!

“Con cháu ếch” của “Bác Hồ” thì nhiều lắm. Chỉ xin kể sơ sơ một vài trự cộng sản gộc như Trần Văn Giàu, một lý thuyết gia của CSVN. Ông lý thuyết gia này đúng là kế thừa “sự nghiệp ếch” của “Bác Hồ”. Trong khi chủ nghĩa cộng sản giãy chết đành đạch như cá lóc bị đập đầu tại Đông Âu thì ông này lại lên gân tuyên bố là Liên Xô vĩ đại sẽ là nước theo chủ nghĩa cộng sản muôn năm vì “đồng chí Lênine vĩ đại” đã “sáng chế” ra cái chủ nghĩa cộng sản thì sẽ không bao giờ giãy chết được. Chẳng bao lâu sau chủ nghiã cộng sản tàn rụi ngay tại cái nôi của nó là Liên Xô thì lại không thấy “con ếch Trần Văn Giàu” lên tiếng, lên tăm gì cho tới ngày lão ta đi gặp “Bác Hồ”!

Nhưng con cháu “Bác Hồ” còn nhiều nên cái chứng bệnh “ếch ngồi đáy giềng coi trời bằng vung” lại di căn cho rất nhiều con cháu của “Bác”. Trong năm qua có mấy anh nhóc “lên gân” làm những con ếch để nịnh bợ lãnh đạo.

Có “con ếch” lấy tên Nhật Kami Ajinomoto, có trang blog trên đài Á Châu Tự Do (RFA) thì khoe nhặng sị lên là “bạn” với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, viết blog “khuyên” Nguyễn Thủ Tướng nên bắt chước Thủ Tướng Thái Lan trong việc tiếp dân.

Đúng là… vẽ đường cho hươu chạy. Thử hỏi có thời nào mà Việt Nam có một ông Thủ Tướng điếm đàng “thầy chạy” như thời Thủ Tướng Ba Dũng? Thủ Tướng VC mà có con gái lấy chồng là Việt kiều, con trai du học Hoa Kỳ, Anh Quốc và được đưa vào Bộ Chính Trị, đưa vào lãnh đạo “Thành đoàn Hồ Chí Minh”… để chuẩn bị cha truyền, con nối. Hô hào chống tham nhũng nhưng lại là người tham nhũng nhất nước!

Một con ếch khác tự xưng là người của Khối 8406 thì cố tranh công với “con ếch Nhật Bản” viết bài ca tụng một cách khéo léo là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có quyền lực còn hơn cả Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Lời bợ đỡ lố bịch này bị một blogger ở trong nước là Đinh Tấn Lực đem ra mỉa mai chẳng biết “con ếch Nguyên Nguyên” gì đó có thấy xấu hổ hay không mà mới đây thấy “nhà dân chủ cỏ” này viết bài nhặng sị lên về chuyện “dấu hiệu báo trước Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ ra đi”.

Năm ngoái, “con ếch Nhật Bản” viết bài khoe nhặng sị là mình viết không cần phải làm vừa lòng ai, chỉ viết cho fan của mình (?). Ai cũng tưởng ở hải ngoại có “hiện tượng thằng hèn T. H.” là đã quá đủ. Ít ai ngờ ở trong nước lại có mấy “con ếch Nhật Bản”, “con ếch Nguyên Nguyên” gì đó đang ngồi ở đáy giếng mà lại lớn tiếng rộng họng coi trời bằng vung!

Con ếch Nhật Bản” còn làm chuyện ruồi bu là viết bài khoe là “hắn ta đã bỏ đảng VC từ 10 năm trước!”

Ở trong nước, những con ếch cỡ này thì làm sao mà biết được những đảng phái hoạt động trong ở trong nước cũng như ở hải ngoại ra làm sao mà lại lên tiếng phê bình này nọ?

Mục đích của những con ếch này thì cũng giống như “những con ếch hoà giải hoà hợp để phục hưng nước nhà” ở hải ngoại cứ ồm ộp cả chục năm nay mà mọi người đã nhẵn mặt.

Trong khi cuộc “cách mạng hoa Lài” đang lan rộng, khiến bọn cầm quyền Trung Quốc và Việt Nam đang lo sợ và tìm cách đối phó thì “con ếch Nhật Bản” ồm ộp lên là không nên, các đảng phái chưa đủ mạnh, phải tìm “một ông cộng sản nào đó có uy tín” để lãnh đạo cuộc cách mạng [sic!].

Cùng với “con ếch Nhật Bản” với 3 bài viết cố gắng kềm hãm cơn bão hoa Lài cũng như một số “đặc công truyền thông” tại hải ngoại cố gắng làm giảm sự tác hại của cơn bão cũng như những hoạt động của các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ ở trong nước.

Mới đây, thấy trang mạng “Quan làm báo” ở trong nước tố cáo có nhiều phóng viên của đài Á Châu Tự Do bị Tướng Công An VC Nguyễn Văn Hưởng mua chuộc. Phóng viên nào bị mua chuộc thì chỉ có đài RFA biết; nhưng blogger Kami Ajinomoto, theo tố cáo của trang mạng “Quanlàmbáo” thì chắc chắn là nhân vật số 1 vì chính trang mạng của RFA đã ghi là: Kami blog: “Sống và viết ở VN” bên dưới bức ảnh anh này đang trơ mắt ếch!

Chuyện lạ là đài phát thanh Á Châu Tự Do (tức đài RFA) được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, do tiền của người dân Hoa Kỳ đóng thuế lại dùng “những Phạm Xuân Ẩn trên mạng” là Kami Ajinomoto – như blogger Đinh Tấn Lực ở trong nước đã lên tiếng tố cáo.

Cũng giống như trang mạng Việt ngữ của đài BBC tìm cách đánh phá cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại bằng cách đăng tải bài vở xuyên tạc lịch sử của “ả Tiến sĩ mén” Đỗ Ngọc Bích, đăng bài phỏng vấn của tên “Tướng nằm vùng” Nguyễn Hữu Hạnh “kết tội” cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu “đánh nhau với Trung Cộng bị thua nên để mất Hoàng Sa, Trường Sa”; chứ không phải tên cố Thủ Tướng Đồng Vẩu vâng lịnh của “Bác Hồ kính yêu” của ông ta gửi công hàm ngày 14-9 năm 1958 cho Tổng Lý Quốc Vụ Viện TC Chu Ân Lai công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Cộng!

*
Năm ngoái, trước việc làm chống lại chính nhân dân của hắn và chống cả nhân loại của tên bạo chúa Qaddafi thì “đặc công truyền thông” Lữ Giang (Tú Gàn) lại viết bài bảo là không biết chuyện sẽ ra sao. Một ông tự xưng là “chống Việt gian Cộng sản” thì lại viết bài “lưu ý” về yếu tố có tổ chức “Huynh đệ Hồi giáo” đằng sau các cuộc biểu tình. Cứ cho là ông này nói đúng đi thì đã làm sao?

“Con chó điên Trung Đông” nó đang xả súng bắn vào dân của nó, nó đang ra lệnh cho phi cơ oanh kích vào dân của nó, nó đang ra lệnh cho xe tăng cán lên thân xác dân của nó. Nó đang hăm doạ sẽ sử dụng vũ khí hóa học.

Tại sao không lo giết con chó điên, lại đi nói nhăng, nói cuội chẳng ra làm sao cả? Và cuối cùng, như chúng ta đã biết, “con chó điên ở Trung Đông” đã bị bắn chết như một con chó khi trồi đầu từ một ống cống lên. Và thi thể của tên bạo chúa đã bị kéo lê trên đường phố.

*
Qua sự lên tiếng của trang mạng “Quanlàmbáo”, cộng đồng mạng ở trong nước cũng như ở hải ngoại thấy rõ là bọn chóp bu lãnh đạo đảng Cộng Sản đang đấu đá nhau để tranh giành quyền lực qua các “sự biến” bắt tên “Bầu Kiên” và những tên đầu sỏ lãnh đạo các ngân hàng, người ta lại thấy “những con ếch” ở trong nước lại lên tiếng đoán già, đoán non rằng thì là “bọn thân TC” là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đang liên kết “triệt” Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và tên tay sai đắc lực là Tướng CA Nguyễn Văn Hưởng.

Chuyện lạ là trang mạng Việt ngữ của đài Á Châu Tự Do (RFA) cũng hăng hái và sớm sủa tham gia vào chuyện tìm hiểu những ai đứng sau lưng trang mạng Quan Làm Báo.

Phản ứng lại việc này, trang mạng “Quan làm báo” bèn lên tiếng tố cáo có nhiều phóng viên của đài RFA bị Nguyễn Văn Hưởng, Tướng CA tay chân của Thủ Tướng VC mua chuộc!

“Bọn ếch nhái, bọn dân chủ cỏ” ở trong nước nó đoán già, đoán non về những kẻ đứng sau lưng cái trang mạng ma quỷ “Quan làm báo” thì thây kệ chúng nó. Không ai quan tâm; nhưng phóng viên của đài Á Châu Tự Do thì lại khác. Các ông phóng viên của đài Á Châu Tự Do hưởng lương từ tiền thuế của người dân Hoa Kỳ lại đi làm chuyện ruồi bu như “bọn ếch nhái, bọn dân chủ cỏ” ở trong nước thì chả ra làm sao cả!

Đứng sau lưng trang mạng này là Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang hay Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Hưởng thì mặc mẹ chúng nó. Thằng nào trong chúng nó cũng là tội đồ của người dân VN. Thằng nào thắng, thằng nào bại thì người dân VN cũng chẳng khá gì hơn!

Đề nghị những người trách nhiệm của đài RFA không nên tiếp tục làm chuyện ruồi bu mà nên coi lại ai là phóng viên của đài đã bị Tướng CA Nguyễn Văn Hưởng mua chuộc – theo lời tố cáo của trang mạng “Quan làm báo”!

Gần 90 triệu dân Việt Nam đã đau khổ bao lâu nay. Khi có mầm móng những cuộc cách mạng tranh đấu cho dân chủ nhân quyền có thể lan rộng và bùng nổ ở VN thì có “bọn ếch nhái” lại nhảy ra khuyên là không nên vì thế này, thế nọ, vì Trung Cộng sẽ đem quân đàn áp… Thì mấy con ếch này là ai, chắc là độc giả đã rõ.

Đây là loại ếch đỏ cực độc của xứ Tây Vực. Độc giả nào có bắt được trự nào thì cũng nên đập đầu và vứt đi. Đừng có đem chiên bơ để thưởng thức thì sẽ bị ngộ độc!

Trên một trang mạng có người đưa ra câu trích từ một bài viết của trang mạng “Quan làm báo” như sau:

“Đây hoàn toàn là luận điệu của thầy trò Nguyễn Văn Hưởng đang ở thế thua, lo ngại bị trốc tận rễ, lôi tận mặt ra ánh sáng, lo ngại bị những trang mạng do thầy trò Nguyễn Văn Hưởng điều khiển như Blog Kami, Blog Anh lái đò, Blog Tập viết báo, Blog Anh Ba Dũng, RFA… đều hát chung một giọng” và đưa ra nhận xét:

“Đọc đoạn trên và để ý, theo “Quan làm báo” thì RFA cũng bị CSVN thao túng. Tại sao RFA và Quan làm báo lại “tố khổ” nhau?”

Xin được gửi thắc mắc này đến những người có trách nhiệm của đài RFA.

LÃO MÓC

RFA

Ai đứng phía sau Quan Làm Báo?

Mặc Lâm (RFA) –  Sau vụ bầu Kiên bị bắt, người ta tự hỏi ai là người chủ trương trang blog QuanLamBao, mà lại có thể thoát ra ngoài tầm kiểm soát của an ninh Việt Nam? Trang blog Quanlambao hiện đang được nhiều người truy cập bởi những thông tin xuất hiện trên trang blog này được xem là phơi bày những bí mật nhất của chế độ hiện nay.
Screen capture – Trang blog Quan làm báo.
Trang blog Quanlambao hiện đang được nhiều người truy cập bởi những thông tin xuất hiện trên trang blog này được xem là phơi bày những bí mật nhất của chế độ hiện nay.
Bất khả xâm phạm 
Nếu ai từng có một trang blog tại Việt Nam thì đều biết rằng đưa những bài viết có tính nhạy cảm là chấp nhận công an làm khó dễ và trang blog không sớm thì muộn sẽ bị đóng cửa theo những quy định mà nhà nước có sẵn nhằm đối phó với thông tin đi ngược lại với những gì mà chính quyền không muốn phơi bày.
Hai trang mạng nổi tiếng hiện nay là BasamDân Làm Báo sở dĩ không đóng cửa được vì có IP ở nước ngoài, thế nhưng chúng vẫn không tránh khỏi hacker nhiều lần tấn công.
Thêm vào đó tường lửa được tạo ra dày đặc trong nước làm nản lòng những người muốn theo dõi tin tức nơi báo lề trái.
Cơ quan kiểm soát thông tin mạng đã tỏ ra mẫn cán trong công tác này hơn cả sự mong đợi của chế độ.
Thế nhưng những nỗ lực của công an mạng lại không thể thành công đối với trang blog mang tên Quanlambao.
Từ khi xuất hiện tới nay trang blog này không những chỉ chuyên tâm đưa các bài viết vượt qua rất xa sự nhạy cảm mà nó còn tấn công trực diện Thủ tướng đương nhiệm cùng tất cả những người thân hay thuộc hạ của ông mà Quanlambao gọi chung là tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng.
Tình báo Bắc Kinh? 
Vụ bắt giữ bầu Kiên đưa tiếng tăm của Quanlambao vượt xa các trang mạng nổi tiếng khác nhưng nó đồng thời cũng mang lại lắm câu hỏi về nhân thân của những ai đang điều hành trang mạng này.
Cách đưa thông tin của Quanlambao gây cho những người theo dõi tin rằng đây là sự hợp tác của đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để đối phó với thế lực ngày một lớn và bao trùm tất cả các ngõ ngách chính trị, kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
TS Hà Sĩ Phu, một nhân vật tranh đấu cho dân chủ nhân quyền nhiều năm qua phân tích điều này:
“Quan Làm Báo đứng về phe ông Trọng và ông Sang và tất nhiên phe này thân Tàu hơn phe ông Dũng rồi vì vậy người ta nghi rằng Trung Quốc có một cái liên kết gì đấy. 
 
Quan Làm Báo chủ yếu đánh vào tham nhũng và kinh tế, ngân hàng chứ còn mặt chống Trung Quốc thì Quan Làm Báo chỉ đưa những bài có tính chất tượng trưng để giảm bớt tính cực đoan của một phía chứ không nằm trong trọng tâm. 
 
Tóm lại đánh Trung Quốc để bảo vệ đất nước không phải là trọng tâm của Quan Làm Báo. Đó là điều mà nhân dân phải cảnh giác.” 
Đối với nhiều nhà bất đồng chính kiến trong nước thì Quanlambao được hình thành và hoạt động mạnh mẽ như vậy chỉ có thề do bàn tay của tình báo Bắc Kinh giúp đỡ, điều hành từ bên ngoài.
Nhìn dưới góc độ chuyên môn những tin tức bí mật mà Quanlambao loan tải không thể che dấu được tình báo Việt Nam địa chỉ nguồn tin được tung ra.
Tuy nhiên chúng vẫn xuất hiện liên tục cho thấy kế hoạch thu thập tin tức được bố trí chặt chẽ và bài bản, khác rất xa với người làm việc trong nước.
Những ý kiến khác nhau
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một trí thức bất đồng chính kiến khác cũng cùng chung nhận xét rằng Trung Quốc chính là chủ nhân của Quanlambao, tuy nhiên ông không đồng ý cách mà hai phe chống đối lẫn nhau như vậy, ông nói:
“Giữa lúc nước sôi lửa bỏng này vấn đề cơ bản của Việt Nam bây giờ là vấn đề ngoại xâm, vần đề Trung Quốc, chứ đem nhau ra phơi mặt và đánh nhau như vậy tôi cho là không lành mạnh, càng đẩy thêm nguy cơ làm yếu mình và làm lợi thế cho Trung Quốc. 
 
Tôi nghiêng về phía cho rằng có bàn tay của Trung Quốc. Ít nhất là giật giây, thúc ép, điều hành để tạo ra sự lộn xộn.” 
Tuy nhiên đối với TS Hà Sĩ Phu thì ông lại ủng hộ Quanlambao ít nhất trong lúc này vì nó giúp cất đi gánh nặng của đảng trị:
“Nói về chuyện có lợi hay không lợi theo tôi chủ yếu là có lợi. Có được một tờ báo có tính chất nội tình như thế thì rất quan trọng. 
 
Hai bên đánh nhau thì rất có lợi vì có đánh nhau thì tất cả những nhược điểm mới được phơi bày vì từ trước tới nay đảng cộng sản Việt Nam giữ kín rất tài. 
 
Chính do mâu thuẫn đó tự họ phơi bày nhau ra, điều đó bất kể kết quả ra sao thì chuyện phơi bày đó giúp ích cho việc giải tỏa đảng trị cộng sản. 
 
Thế còn cái phần có hại là phần đề phòng, cái phần nghĩ xa chứ còn phần trước mắt trong nội tình này thì Quan làm báo là tiếng nói có ích.” 
Vẫn còn là bí ẩn 
Những tin tức xuất hiện trên Quanlambao dù sao cũng soi sáng được rất nhiều góc tối mà chính quyền muốn dấu.
Trước mắt, người được lợi là nhân dân và dù muốn hay không những con sâu mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từng nói tới đã có thuốc trị.
Tuy nhiên đối với nhiều người trong đó có TS Nguyễn Thanh Giang thì vẫn lo ngại rằng Quanlambao sẽ là nơi mà Trung Quốc dùng để khỏa lấp ý đồ xâm lăng của họ:
“Giữa hai vần đề nguy cơ của xâm lăng và nguy cơ của tham nhũng thì phải nói rằng nguy cơ xâm lăng là cao hơn và nguy hiểm hơn nguy cơ tham nhũng.
 
Bây giờ đem việc chống tham nhũng ra để khuấy động lên nhằm xóa nhòa việc chống xâm lăng mà cụ thề là Trung Quốc thì rất thất sách và có thể là âm mưu của những kẻ lãnh đạo”. 
TS Nguyễn Thanh Giang cho rằng sự tham lam mà ông Nguyễn Tấn Dũng có được là do lỗi của hệ thống. Chính chủ trương, đường lối của đảng cộng sản Việt Nam đã sản sinh ra Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
“Ông Nguyễn Tấn Dũng có tham lam được như thế và tham nhũng không chỉ cho ông ấy mà cho bè cánh của ông ta như thế là cũng do chủ trương đường lối. 
 
Lợi dụng việc làm trong sạch nội bộ để đi diệt nhau như vậy là không đúng. Tội của một người khác cụ thể là ông Tổng Bí Thư còn lớn hơn ông Nguyễn Tấn Dũng rất nhiều”. 
TS Hà Sĩ Phu cũng cẩn thận với viễn ảnh phe của ông Nguyễn Phú Trọng chiếm ưu thế vì lúc ấy nguy cơ thân Tàu của ông Tổng bí thư sẽ làm cho đất nước bước vào một nguy cơ khác nguy hiểm hơn nhiều:
“Thái độ của người dân là như thế này: Thứ nhất họ không tin bên nào thắng cả vì bên nào thắng cũng có những sự nguy hiểm. 
 
Cái bên đục khoét kinh tế, làm ruỗng đi năng lực của đất nước nếu lên được thì tuy không thân Tàu lại theo kiểu Putin trở thành một chế độ cộng sản biến tướng thì cũng chẳng dân chủ gì. 
 
Thế còn phía hiện nay Quan làm báo đang chủ trương đánh vào tập đoàn ông Dũng mà thắng thì lại càng nguy hiểm hơn vì thân Tàu”. 
Nói gì thì nói Quanlambao vẫn là đề tài bàn tán của người quan tâm đến sự ảnh hưởng từ các trang mạng Internet trong thời điểm hiện nay nhất.
Cho tới khi sự thật được phơi bày, Quanlambao vẫn là câu hỏi khó giải mã về những người đang điều hành nó.

Quanlambao

TỪ ĐÀI CHÂU Á TỰ DO RFA ĐẾN BCT VIỆT NAM…

Quanlambao – Có lẽ từ trước đến nay độc giả yêu tự do vẫn cho rằng Đài tiếng nói tự do là hoàn toàn của những chiến sĩ yêu tự do! 
Theo nguồn thông tin của chúng tôi xin tiết lộ cùng các bạn độc giả: Trong số lãnh đạo của Đài Châu Á tự do đã có kẻ bị Tướng Nguyễn Văn Hưởng tuyển dụng. Riêng trong đội ngũ phóng viên và cộng tác viên thì vô số kể! Có thể bật mí thế này để Ban lãnh đạo Đài Châu Á tự do RFA có thể kiểm tra để từ từ tìm ra những kẻ chiêu hồi: Hầu hết những phóng viên đã về Việt Nam tác nghiệp đều đã bị thầy trò Hưởng ép làm tay sai cho chúng, chỉ có như vậy chúng mới cho phép được ‘hành nghề’ ở Việt Nam. Những tên chiêu hồi này vẫn thực hiện viết bài, song song làm mật vụ cho thầy trò Hưởng. Có nhiều bài viết thực hiện theo chính đặt hàng của thầy trò Hưởng và gần đây thực hiện một số bài viết, bài phỏng vấn phục vụ cho Kế hoạch ‘đánh sập nền kinh tế’ để  gây sức ép lên BCT Việt Nam phải chùn tay. Nhưng nguy hiểm hơn, gần đây đã có một số bài viết ‘xoáy vào đả kích, ngụ ý rằng: ‘Chống tham nhũng và  chỉnh đốn Đảng lại trở thành ‘đấu đá quyền lực’,  là tạo cơ hội cho Trung Quốc’ xâm lược… và luôn kèm theo lời khuyên: Trung Quốc mới là kẻ thù…

Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại!
 Trương Tấn sang quy tội…
  Đây hoàn toàn là luận điệu của thầy trò Nguyễn Văn Hưởng đang ở thế thua, lo ngại bị trốc tận rễ, lôi tận mặt ra ánh sáng, do vậy nhưng trang mạng hiện do thầy trò Nguyễn Văn Hưởng điều khiển như Blog Kami, Blog Anh lái đò, Blog Tập viết báo, Blog anh ba Dũng, RFA, Dân Luận… đều hát chung một giọng!

Việc có những đối sách để làm sao giữ được ổn định và hoà bình không những cho Việt Nam mà cho khu vực là việc mà Lãnh đạo Hà Nội và Nhân dân Việt Nam phải làm hàng ngày, hàng giờ. Đó là cuộc đấu tranh bền bỉ, lâu dài bằng mọi hình thức từ ngoại giao đa phương, song phương đến tăng cường sự đoàn kết của khối Asean, đến việc củng cố sức mạnh Quốc phòng… Song trên tất cả vẫn phải là phát triển kinh tế, đưa đất nước phát triển giàu mạnh. Đó là con đường duy nhất để giữ gìn được chủ quyền đất nước.

Advertisements
This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s