Việt Nhân – Tản mạn về ngày 19/8

(HNPĐ) Năm 1954 – Nội tôi di cư vào nam, bấy gời tôi là cháu đích tôn của Nội, sau những năm tháng cả nước đấu tranh, nhà nào cũng có người hy sinh, Bố trở thành người con trai độc nhất còn sót lại của giòng họ.

 

Những khi Bố cùng Nội nói chuyện, tôi được Nội cưng mà được ngồi bên, nghe hai người nói chuyện đất nước mình… Đó là câu chuyện Vận Nước, mà tháng sáu rồi mỗ tôi đã có lần được hầu chuyện.

Hôm nay 19/08 là ngày bọn Vẹm bên nhà, kỷ niệm cái gọi là ‘Cách mạng mùa thu’ – Trong chúng ta ai cũng đã đọc, đã nghe từ phía nhà nước cộng sản, những tuyên truyền về cái mà chúng gọi là mùa thu lịch sử. Năm nay cũng thế, chúng không tiếc lời ca ngợi, nào là âm vang mùa thu lịch sử, nào là khí thế ngút trời của một mùa thu chuyển đổi đất nước, hay to lớn hơn chúng gọi đây là mùa thu đã làm thay đổi số phận của cả một dân tộc, từ vị trí của một người nô lệ đứng lên làm chủ đất nước (?!).

Đó là mùa thu, tháng tám năm 1945, một vụ cướp công kháng chiến, một trò bịp mà chỉ có bọn cộng sản không chút liêm sĩ đi lừa cả một dân tộc, mà gọi đây là cuộc cách mạng vĩ đại do chúng lãnh đạo. Để sau đó bằng khủng bố giết chóc chúng xây dựng quyền lực, rồi đến ngày nay mặt thật của chúng đã lộ – Một bọn bán nước cho Tầu, những gì chúng gọi là xây dựng to đẹp như lời già Hồ nói, lại là những đục khoét nhũng lạm trên xương máu của nhân dân và đất nước.

Với tôi những khi nói về tháng tám, tôi lại nhớ những lời Nội tôi nói, với tôi đó là những gì thật nhất, những gì do chứng nhân chính là người dân nói, tôi tin rất mạnh mẽ là không lý do gì người dân phải nói sai sự thật. “Việt Minh họ là những kẻ cướp chính quyền từ tay người mình, nào phải là cách mạng cách mung gì, đêm qua họ còn đến ngủ nhờ nói rằng, đợi sáng đi mít tinh tại nhà hát thành phố mừng Chính phủ Trần Trọng Kim. Để rồi sáng hôm sau những lá cờ máu dấu trong người được lôi ra, trong họ có kẻ mang súng ngắn, thật giả nào ai biết được, không ai dám phản kháng – Họ làm cách mạng như thế đấy, và cách mạng của họ thành công như thế đấy…”

Như vậy những phét lác tới bao giờ mới được ném vào sọt rác đây, những tay bợm đã di chầu tổ Các Mác cùng Lê nin rồi, vậy mà cứ hằng năm mùa thu về, lại cứ đều đặn làm lễ để được vỗ tay hoan hô một vụ cướp công. Sao cứ để cho một dân tộc bị lừa bịp mãi, những thế hệ con cháu dân Việt, phãi sống trong cái dối trá của bọn vong nô cộng sản này bao lâu nữa đây, chúng ta chỉ cần lược lại những ngày tháng trong năm 1945 đó, là thấy được ý đồ ăn cướp đằng sau việc chúng làm, và đó có phải là cuộc cách mạng như chúng nói không? – Rõ ràng cướp chính quyền từ một chính phủ hợp pháp mà vẫn trơ tráo nhắc lại với tất cả hãnh diện.

Vua Bảo Đại của Triều Nguyễn ngày 11-3-1945 công bố Bản Tuyên Ngôn Độc Lập, Nội các Chính phủ Trần Trọng Kim thành lập ngày17-4-1945, và ngày 17-8-1945 từ một buổi mít tinh của Tổng Đoàn Công Chức chào mừng Chính Phủ Trần Trọng Kim, bị Việt Minh chuyển thành biểu tình của chúng, và được gọi ngày khởi nghĩa toàn quốc kháng chiến!.

Để ngày 2-9-1945 một cái tên Hồ Chí Minh xuất hiện, lai lịch gốc gác mù mờ ngay cả vào thời điểm đó, cũng không một ai biết rõ hắn có phải là người Việt Nam không, mà lại đi nắm vận mệnh cả dân tộc? Người ta đã nghi ngờ hắn ta người Tầu, cho tới ngày nay điều nghi ngờ đó hết chín phần mười đã cho thấy là sự thật – Rõ ràng Việt Minh đã khiến Dân tộc ta không có độc lập mà đáng lẽ dân ta được hưởng, cũng như nhận giặc làm cha già dân tộc, vì chính chúng cũng đã làm tay sai cho giặc từ những ngày tháng đó.

Nhưng cái đáng nói, là chúng đã đưa đất nước vào các cuộc chiến tàn khốc trong ba mươi năm, để rồi như Lê Duẩn đã nói vào năm 1976 “Ta đã thành công… Ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc Liên Xô…”. Sau cái thành công mà khởi thủy là từ đi cướp, ngày nay vẫn sách lược cũ chúng vẫn bắt bớ bỏ tù bất cứ ai dám bày tỏ bất đồng chính kiến, hay can đảm chỉ trích những sai trái, thối nát của chế độ này. Có khác chi những ngày tháng 1945 chúng bẩn thỉu ra tay giết hại các người cách mạng Quốc Gia của Việt Quốc, Đại Việt…

Sau cái gọi là Cách mạng tháng tám, dân Việt rơi vào thảm họa chết chóc, từ những triệt hạ đảng phái trong cướp công, đến thảm sát trong cải cách ruộng đất theo khuôn mấu cộng sản Tầu, mà VM là những kẻ gây nên tội ác. Những mặc cảm tự ti ngày nào, nay với cái quyền lực trong tay, Và để xóa cùng đi cái quá khứ hèn kém, họ muốn chứng tỏ quyền uy lẫn đổi thay giai cấp, mà có những hành vi đê tiện đào mồ cuốc mã, cùng đấu tố chính những người một thời họ chịu ơn.

Bản chất họ bao năm rồi vẫn không đổi thay, đất nước hôm nay với tình hình biển đảo, những di lụy từ thời già Hồ, đưa đến một Việt Nam lệ thuộc Tầu cộng mọi mặt. Bọn CSVN hôm nay đã bán đứng đất nước và dân tộc cho đàn anh Tầu Cộng, mong sao bảo vệ được quyền lợi cá nhân cùng sự sống còn của chế độ, từ đấy đến nay đã 67 năm rồi, đời sống dân ta không có được tự do hạnh phúc.

Cả triệu người trốn chạy cộng sản qua cuộc di cư 54, cả nửa triệu người chết trên đường vượt biên vượt biển sau 75, những cái đó hùng hồn nói lên những cái cách mạng mà chúng hãnh tiến nói rằng lãnh đạo toàn dân thành công là thực hay hư – Và người dân mà chúng nói là cùng chúng làm cách mạng thành công, vậy tại sao lại cứ tìm đường ra đi, dù là phải chết thảm để mà được thoát khỏi tay chúng mỗi lần chúng thành công?

Advertisements
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s