Hà Tĩnh: Dân vây đánh trọng thương CA & cán bộ, phá tan trụ sở Ủy ban.

Danlambao – Báo Thanh Niên cho hay, tối ngày 14 và rạng sáng 15/08, hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Yên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) để gây áp lực sau khi một người dân trong xã bị công an bắt giữ.

Vụ việc đã bùng phát thành bạo động khi yêu cầu thả người không được đáp ứng. Tin cho biết, rạng sáng ngày 15/08, người dân tràn vào đập phá trụ sở UBND xã, đánh trọng thương nhiều công an, cán bộ. Hậu quả là trưởng CA Huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch xã… đã phải nhập viện cấp cứu. Toàn bộ trụ sở UBND xã Yên Lộc bị đập phá tan tành.
Được biết, nguyên nhân xảy ra vụ tấn công nói trên xuất phát từ việc cơ quan công an bắt giữ một người dân trong xã tên Đặng Văn Công (1985). Anh Công bị công an triệu tập ngày 13/08, đến ngày 14/08 vẫn không về nên người nhà kéo đến trụ sở UB xã áp lực thả người.
Trước khi xảy ra vụ bạo động, người dân đã cắt điện, bắt giữ lãnh đạo xã để gây áp lực thả người. Lãnh đạo và công an huyện Can Lộc được điều động để giải tán đám đông nhưng không thành. Người dân kéo đến mỗi lúc một đông hơn dẫn đến cuộc tấn công vào trụ sở xã bằng gậy gộc, gạch đá… ngay trong đêm. Đến 3 giờ sáng ngày 15/08, người dân mới rút lui.

Trụ sở UBND xã Yên Lộc bị đập phá tan tành

 

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Yên Lộc nhập viện với nhiều vết thương nặng (Ảnh: Báo ANTĐ)

 

Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s