Phá hoại đường lối chính sách nào.?

Nguồn Xuân Việt Nam

Nhiều lần báo Hà Nội Mới cũng như báo Quân Đội Nhân Dân, An Ninh Thủ Đô cùng với truyền hình HTV1 ra rả luận điệu về người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược như sau.

http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Phong-su-Ky-su/553192/su-that-ve-long-yeu-nuoc.htm

Cần phải khẳng định những cuộc biểu tình gần đây chắc chắn không làm cho đất nước mạnh lên, trái lại còn khiến tình hình ANTT mất ổn định, tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không những thế, đó còn là cái cớ để các thế lực thù địch ráo riết lợi dụng tiến hành các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước. Những kẻ kích động, lôi kéo người dân đi biểu tình chắc chắn không vì những mục tiêu cao cả như chúng rêu rao, mà chỉ nhằm lợi dụng những sự kiện này để hướng tới ý đồ phá hoại sự ổn định của đất nước…

Chúng ta những người đọc và phải nghe những luận điệu này, nghĩ gì về cái gọi là phá hoại đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Khi Trung Quốc ngang nhiên đưa quân, vũ khí, tàu chiến, phi cơ tung hoành trên lãnh hải của đất nước ta. Tại sao phản đối điều ngang ngược đó của Trung Quốc lại là đi ngược với đường lối của Đảng, của Nhà Nước do Đảng lãnh đạo này.?

Đảng và Nhà Nước VN bộc lộ úp mở đường lối đấu tranh giữ chủ quyền của họ là khôn khéo, hoà bình và nhấn mạnh tầm quan trọng là giữ vững ổn định. Giữ vững ổn định ở đây ai cũng hiểu đó là giữ vững sự lãnh đạo của Đảng với đất nước này.  Một Đảng lãnh đạo đất nước mà quan điểm giữ gìn chủ quyền như vậy, thì tất nhiên kẻ xâm lược nào mà không muốn Đảng đó tồn tại tiếp tục. Ở đây đã thấy rõ chính quyền xâm lược TQ và chính quyền ĐCSVN có thể bất đồng nhau về chủ quyền biển Đông, nhưng sự thực chắc chắn được khẳng định là cả hai phía đều muồn Đảng CSVN tồn tại và nắm quyền lực cai trị đất nước Việt Nam.

Về phía Đảng CSVN quan điểm của họ với nhân dân đang đấu tranh chống TQ xâm lược đã được họ thể hiện bằng một quan điểm thù địch đầy cực đoan, hằn học. Chính quyền Hà Nội sử dụng mọi phương tiện truyền thông trong tay để suy diễn hành động của người biểu tình là hoạt động chống đối Đảng , Nhà Nước. Mặc dù hành vi đó chưa diễn ra , nhưng họ đã suy đoán và kết luận ngay để bày tỏ sự thù địch với nhân dân yêu nước. Trong khi hành động của người biểu tình qua băng rôn, khẩu hiệu, khẩu ngữ…biểu lộ rõ ràng phản đối sự xâm lược của Trung Quốc đối với chủ quyền Việt Nam , thì không được chính quyền Hà Nội ghi nhận.

Tại sao chính quyền Hà Nội không hằn học, thù địch với hành vi thể hiện rõ mục đích xâm lược, một hành vi không hề che dấu ý đồ , bộc lộ công khai của Trung Quốc với chủ quyền Việt Nam. Trong khi đó chính quyền Hà Nội không ngần ngại , thẳng tay đàn áp người biểu tình phản đối hành vi đó của Trung Quốc với một thái độ căm thù, hằn học, sục sôi đến vậy.?

Vì như đã nói, dù chủ quyền biển đảo có thuộc về ai. Thì mục tiêu chung của chính quyền xâm lược và chính quyền đang cai trị đất nước bị xâm lược có chung một mong muốn, là giữ nguyên quyền lãnh đạo của chính quyền đất nước bị xâm lược. Nói rõ là dù Trung Quốc có chiếm được trọn vẹn hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa và vùng lãnh hải quan đó thì họ càng mong muốn bảo đảm cho chính quyền Hà Nội được bền vững muôn năm vạn đại, cho công cuộc xâm lược của chúng được thuận lợi hơn.

Phía chính quyền Hà Nội nhiều lần nhấn mạnh sự hoà bình, ổn định chính trị lên hàng đầu. Đồng nghĩa họ đã có lựa chọn tình huống giữa chủ quyền và vai trò lãnh đạo. Họ chuẩn bị những bước tâm lý cho người dân khi chủ quyền lãnh hải rơi vào tay Trung Quốc bằng những luận điệu về hoà bình, về ổn định chính trị. Nói một cách nôm na là họ đang làm giá cho sự kiện xấu xảy ra, người dân trong nước buộc phải hài lòng giữa việc mất chủ quyền để tránh chiến tranh, tránh xáo trộn về chính trị.

Chính vì đường lối này hợp với thực tiễn sẽ xảy ra và đang diễn ra. Nên chính quyền Hà Nội ngay từ bây giờ ra sức đàn áp và vu cáo những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Chính vì nếu tiếp tục những cuộc biểu tình như vậy khiến người Việt Nam nói chung càng xa rời sự sắp đặt chuẩn bị về tâm lý khi việc mất chủ quyền xảy ra. Và để không hỏng tâm lý chấp nhận, bằng lòng để mất chủ quyền của người dân, đổi lại việc ổn định chính trị , thì không có cách nào tốt hơn là vu không, trấn áp những người biểu tình.

Chủ quyền biển đảo Việt Nam sẽ mất vào tay Trung Quốc. Quyền lực cai trị của ĐCSVN sẽ được củng cố bởi mối quan hệ chiến lược, toàn diện, anh em sẵn sàng bảo vệ cho nhau mà họ đã thoả thuận với Trung Quốc. Đó là lá bài mà hai Đảng này đã chia nhau từ nhiều năm trước. Cái gọi là ” đường lối chính sách ” chẳng qua chỉ là cụm từ văn hoa để che đậy ván bài đã chia mà thôi.

Những kẻ biểu tình yêu nước vì có thể gây hỏng ván bài của hai Đảng này, cho nên họ bị quy tội là phá hoại đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước. Sự quy kết tội này dường như càng ngày càng được khuyến khích, ủng hộ tràn lan trên mọi phương tiện truyền thông mà chính quyền Hà Nội nắm.

Đến lúc phải đặt câu hỏi về lập trường, quan điểm của bí thư thành uỷ Hà Nôi Phạm Quang Nghị cùng bộ sậu là Trần Gia Thái, Tô Quang Phán, Hồ Quang Lợi và phó giám đốc công an TPHN phụ trách an ninh Bạch Thành Địch, chủ tịch UBNDHN Nguyễn Thế Thảo là thế nào trước việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Tại sao những con người này có những hành động thù địch với người biểu tình yêu nước ?

Advertisements
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s