Châu Xuân Nguyễn – Bà Ngoại Trưởng Mỹ H. Clinton bảo vệ người yêu nước biểu tình như thế nào ????

 

Rất nhiều người ít nhìn thấy rằng bà Clinton nắm một trump card (lá bài tẩy) của ĐCS là vũ khí sát thương. Như chúng ta biết, ĐCS và 3 Dũng bây giờ là leo lưng cọp Mỹ để chống Tàu Cộng rồi. Bây giờ không leo xuống được nữa.
Nếu muốn leo xuống năn nỉ làm hòa lại với TC thì chúng nó sẽ buộc CSVN ký giấy nhượng đứt Hoàng Sa và Trường Sa cho nó rồi mới nói chuyện anh em hữu hảo (chuyện này chúng làm rồi năm 89, 90). Khi CSVN giở mòi này thì chắc chắn 90 triệu dân VN không để yên cho ĐCSVN đâu, sẽ nổi loạn và lật ĐCS ngay.
Theo Mỹ thì phải làm những điều bà Clinton phán: “Cải tiến Nhân quyền và tôn trọng quyền phát biểu của người dân (tức là quyền được tự do, không bị cản trở (với CA sắc phục, còn với quần chúng tự phát thì dần dần sẽ được chứng minh là từ An Ninh mà ra) khi xuống đường biểu tình).
Điều này tôi thấy rất rõ qua thông điệp của Clinton trong chuyến thăm vừa rồi, đặc biệt nhất là gặp Trọng Lú (để đưa một thông điệp trực tiếp, không qua trung gian Bộ Ngoại Giao Vn vì Clinton biết BNG VN không có tư cách gì “giảng dạy” Trọng lú như Clinton. Tại sao tôi thấy rất rõ ??? Vì tôi chính là người mặt đối mặt với chính khách Úc, Đại Sứ Úc, trình bày hình ảnh người biểu tình bị đàn áp và nhìn thấy rất rõ phản ứng bực tức (nhưng bất lực của chính khách Úc) của họ về sự hành hạ người biểu tình (nhất là cú đạp vào mặt) và tôi biết chắc chắn 100% nếu họ có quyền hành, chế tài được với CSVn thì chắc chắn họ không ngần ngại mà làm. Và ngay cơ hội Vũ khí sát thương này, Clinton không ngần ngại chế tài bọn quỷ đỏ này và bọn quỷ đỏ, khi chế tài thật sự tổn thương cho ĐCS thì chúng nó mới nghe mà tuân thủ…
Đó là lý do những cuộc biểu tình sau này không có bắt bớ với CA sắc phục trong lúc biểu tình, chúng phải bắt nguội, khủng bố trước khi biểu tình với cô Bùi Hằng và bạn hữu, điều này cũng sẽ tới tai Clinton.

Đơn tố cáo & tổng hợp những hành vi sách nhiễu của CA đối với Bùi Hằng

Tôi viết rất rõ chuyện CA bây giờ không dám bắt bớ người biểu tình nữa tại những bài sau đây:

Trích:”Ngay cả một việc thử lửa mà HK coi là rất nhỏ mà VC không làm được là nhân quyền và quyền tự do phát biểu của người dân mà VC struggling (cố gắng rất nhiều nhưng kết quả không bao nhiêu) chứng minh cho HK để nhận quyền được mua Vũ khí sát thương mà còn rất xa vời thì liên minh là chuyện không thể xảy ra trong 20 hay 50 năm nữa nếu còn VC. (Nguyễn chí Vịnh qua HK 10 ngày xin tiền làm sạch bom đạn và chất độc da cam, hoàn toàn không bàn chuyện vũ khí sát thương trong nghị sự, điều này cho thấy HK rất nghiêm túc về đòi hỏi nhân quyền và quyền tự do phát biểu của người dân).” hết trích
Trích:”HK đang cố gắng tạo cơ hội cho một CP Hậu CS để bắt tay với CP Hậu CS đối đầu TC ở Biển Đông. Vì những lý do sau” hết trích
Trích:”90 triệu Người VN chúng ta phải làm gì ??? Khi chúng ta đã rõ ý định của HK và chúng ta muốn giữ bờ cõi, biển đảo thì chúng ta cần góp tay để nhanh chóng giải thể ĐCS để có một CP Hậu CS gánh vác sự việc. Đây chỉ là thêm một yếu tố để nhanh chóng giải thể ĐCS ngoài yếu tố kinh tế, bất tài, tham nhũng, Mafia, cấu xé nội bộ Đảng, đàn áp người dân v.v..”hết trích.
Tôi viết rất nhiều bài về điểm Clinton nắm tử huyệt của ĐCS này tại đây (ngày 17.07.12):

CXN_071712_1651_Cái nhìn của báo chí thế giới về chuyến đi của Clinton qua Châu Á lần này

Trích:”Một thành viên của Nhóm Vì Dân gửi tôi bài báo của Wall Street Journal Asia sau khi đọc bài này của tôi (vì thấy cái nhìn của tôi ngày 16.07.12 rất giống nhà báo này) CXN_071612_1648_Sức ép của Mỹ về Nhân Quyền đang làm CS lo sợ

Trong đó tôi viết. Trích:”Theo cái nhìn của tôi, CS bây giờ rất muốn dẹp luôn biểu tình nhưng không dám vì nếu dùng CA và AN sắc phục thì sẽ vi phạm quyền bày tỏ chính kiến ôn hòa của người dân. Khi vi phạm điều đó thì không thể nào “nâng tầm cao mới trở thành chiến lược” với HK (quyền mua vũ khí sát thương từ đây). CS hiện giờ đang bị Trung Cộng ép ở Biển Đông (vì vậy bị dân biểu tình ép phải được biểu tình) nên ngày càng lệ thuộc vào HK. Con đường theo Mỹ mất Đảng đang diễn tiến rất suông sẽ.

Đông Hải Long Vương rất chính xác khi phát biểu rằng DCS rất sợ biểu tình

ĐCSVN rất sợ biểu tình yêu nước. Đó là sự thật!

Để ngăn chặn người dân đi biểu tình bằng cách nào: Dùng AN, CA mặc thường phục đánh đập, khủng bố cô Bùi thị Minh Hằng và bạn hữu (nhưng càng khủng bố, cô BTMH càng dũng cảm viết bày, tố cáo sự tàn ác của chúng, không chóng thì chầy, kế hoạch này cũng phá sản, chúng nó phải biết tính cô BTMH chứ, bao nhiêu đắng cay, khổ hạnh, chiêu thức có lung lay được người đàn bà này đâu)Côn đồ xưng danh CA tấn công người dân ngay giữ đường phố Sài Gòn

Còn một cách nữa là dùng tổ dân phố đến nhà anh JB Vinh để “thuyết phục”, nhưng ai mà muốn thuyết phục được JB Vinh thì phải “đẳng cấp” về lý luận cao chót vót mới hòng, chứ đừng nói đến bọn lớp ba trường làng “tổ dân phố”
Con đường biểu tình hằng tuần là con đường đúng đắn để bày tỏ ý kiến của người dân về quân xâm lược Trung Cộng, người dân có quyền và nên hành xử quyền này một cách đúng đắn.
Melbourne
16.07.2012
Châu Xuân Nguyễn” hết trích.
————————-
Đọc bài báo dưới mà tôi dịch ra sẽ thấy hoàn toàn không một câu chử nào nói về Vũ khí sát thương, thậm chí không nói gì về “nâng cao tầm quan hệ để trở thành đối tác chiến lược”. Toàn bài báo viết về chiến thắng của Clinton tại VN (đề cập tí xíu về ASEAN trong phần mở đầu), về Clinton gửi thông điệp mạnh mẽ về nhân quyền và kết hợp nhân quyền với phát triển kinh tế. Qua bài này, chúng ta thấy là với con mắt báo chí thế giới, VN bị ép và xứng đáng bị ép về những vi phạm nhân quyền của ĐCS. Vậy để thấy một người sống ở ngoại quốc nhiều nhìn tình hình quốc tế như nhãn quan người bàng quan ngoại quốc chứ không chủ quan như ĐCS đâu, bọn này chết đến nơi mà còn chưa biết, quyền lực của báo chí quốc tế sẽ đào mồ chôn chúng nó như Suharto, Marcos, Ben Ali, Mulbarak, Khadaffy và sắp tới sẽ là Assad của Syria và Nguyễn tấn Dũng của VN.” hết trích
Và bài này….

CXN_071712_1650_Bất ổn chính trị của ĐCS ở tầm cao mới

Trích:”Trước áp lực nặng nề của bà Clinton về nhân quyền và quyền tự do phát biểu của con người trước khi tính đến chuyện trở thành đối tác chiến lược với VN (từ đó mới hy vọng, chỉ hy vọng thôi, mua được vũ khí sát thương, mặc dù chỉ là phụ tùng cũng chiến tranh VN cũ).
Từ chuyện phải giữ khuôn khổ này mà lại phải đè nén biểu tình (vì an ninh sắc phục đàn áp biểu tình là vi phạm) vì nếu không thì con số người biểu tình lên cả chùng vài ngàn thôi là CA không thể nào kiểm soát được đám đông.
Vậy thì phải làm sao ??? Dùng CA, AN đội lốt côn đồ để đánh đập, khủng bố Bùi Hằng, xông vào nhà hành hung JB Nguyễn hữu Vinh, bắt LS Lê Quốc Quân. Chiến thuật này lại tạo một hình ảnh rõ ràng với 90 triệu dân là ĐCS rất lúng túng, rất bất ổn về chính trị. Điều này lại keo theo côn đồ Vân Giang tự tung tự tác, rượt đuổi để sát thương 3 nông dân mà ngày hôm nay, tất cả báo lề phải đều tương lên trang chính.
Những hành động khủng bố cô Bùi Hằng, anh JB Nguyễn hữu Vinh lại có tác dụng ngược lại với mong muốn, họ lên mạng, kể lại tất cả chứ họ không hề hãi sợ. Cho dầu nếu bắt giữ bất hợp pháp những người này ngày Chủ Nhật thì người dân vẫn xuống đường biểu tình mà không cần người dẫn dắt. Đơn giản là lòng dân rất oán hận sự bất tài, tham nhũng của ĐCS, họ bây giờ chỉ chờ có cơ hội để lật ĐCS mà thôi. Ba năm trước, khi tôi viết về giải thể ĐCS, có vài Hồng Vệ Binh đứng ra khuyên nên hợp tác với chính quyền để đem lại hạnh phúc cho nhân dân nhưng từ đầu năm 2012 đến nay, tất cả những giọng điệu về ĐCS thì nhẹ lắm cũng là hằn học, nặng thì đòi xử tử, cho chui ống cống. Từ đó tôi nhìn thấy lòng dân đã di chuyển tịnh tiến một bước rất dài, tôi chỉ trông chờ từ từ ngọn gió sẽ trở thành cơn bảo kéo phăng ĐCS khỏi chính trường mà thôi.
Ngoài chuyện Mỹ và biểu tình, Trung Cộng vẫn đều đều gia tăng áp lực, áp lực kinh tế, 400 ngàn DN giải thể, 2 triệu người thất nghiệp, thất thu ngân sách về suy thoái, nợ xấu NH, DNNN phá sản hàng loạt, tham nhũng bị phơi bày bởi Quan Làm Báo….tất cả đưa ĐCS vào một bất ổn chính trị vô tiền khoáng hậu. Chỉ cần một cú xô nhẹ nữa là văng mà thôi,” hết trích
Thêm một bài nữa đây…

CXN_071612_1648_Sức ép của Mỹ về Nhân Quyền đang làm CS lo sợ

Trong tuần vừa rồi, tôi viết nhiều thư cho những nhà lãnh đạo phong trào dân chủ và Nhân quyền, kêu gọi họ hãy mạnh dạn biểu tình như sau:

——————–

Chào Anh…..,

Tôi viết thư này cho anh đề nghị anh cứu xét việc gia tăng áp lực với ĐCS qua biểu tình tại khắp tỉnh thành.
Tình hình như tôi nhận xét (và báo Wall Street Journal cũng nói thế)
Tôi tin rằng ĐCS không dám đàn áp người biểu tình nữa đâu mà chỉ dúng thói côn đồ bắt nguội vì chúng nó phải tuân thủ Nhân quyền và quyền phát biểu ý tưởng của người dân qua biểu tình. Chúng nó chỉ đem xe bọc sắt ra dọa vì chúng nó biết rằng nếu người dân quyết tâm biểu tình thì chúng vì áp lực Mỹ mà không đàn áp được, chỉ dùng thủ đoạn côn đồ với JB Vinh và chị Bùi thị Minh Hằng thôi.
Vài chúc sức khỏe tới anh và mong sớm gặp lại Anh ở VN,
Thân ái,
Châu Xuân Nguyễn
———————-
KẾT LUẬN
Hãy mạnh dạn xuống đường, ngay cả trong SG, hãy tụ tập bất thình lình, chúng nó không dám bắt đâu, hãy quay phim chụp ảnh cảnh bắt bớ như Huỳnh Thục Vy vừa rồi, chừng vài cảnh như thế là Clinton sẽ viết thư phản kháng với chúng và lần này, vì vũ khí sát thương, chúng sẽ phải nhượng bộ
Melbourne
22.07.2012
Châu Xuân Nguyễn
Advertisements
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s