Quanlambao – Đằng sau thông báo bị đóng cửa của trang báo điện tử “Tamnhin.net”

Quanlambao – Một Quyết định gây trấn động giới báo chí Việt Nam là việc Báo điện tử Tầm Nhìn – http://www.tamnhin.net bị đóng cửa từ ngày 20/7/2012. Đây là tờ báo điện tử hoạt động theo Giấy phép hoạt động báo điện tử trên internet số 382/GP-TTTT ngày 24/03/2010 do nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong Dương Kỳ Anh làm TBT. Cơ quan chủ quản của tamnhin.net là Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam.
Mặc dù sanh sau, đẻ muộn song chỉ mới hơn 1 năm tamnhin.net theo Alexa đã có thứ hạng 1,243 tại Việt Nam. Vậy tại sao tamnhin.net đột ngột bị đóng cửa?
Theo các thông tin nhanh chúng tôi nhận được xin cập nhật cùng độc giả để chia xẻ với nỗi buồn của tamnhin.net nói riêng mà nỗi đau của dân tộc bị bịt miệng khắp mọi nơi nói chung
XEM THÊM VỀ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG
 Xin Chủ tịch nước diệt sâu chúa
NGUYỄN TẤN DŨNG QUỶ SA-TĂNG SẼ PHẢI BỊ ĐẦY XUỐNG ĐỊA NGỤC!  
GÓT CHÂN A-SIN CỦA THỦ TƯỚNG 
NGUYỄN TẤN DŨNG – CHIÊU BÀI ‘ỔN ĐỊNH’ HAY MỤC ĐÍCH CHO CÁI GHẾ ‘TỔNG THỐNG’ ‘QUYỀN LỰC CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG? 

Thứ nhất, Tiền Phong là tờ báo đi tiên phong đã đăng bài về ‘ Vinashin con tàu sắp chìm’ từ tháng 7/2009 và sau đó là hàng loạt bài tiếp theo tạo một phản ứng rộng khắp trong nhân dân về những thua lỗ, thất thoát của Vinashin và đặt vấn đề về trách nhiệm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
TBT Dương Kỳ Anh lập ra trang báo mạng tamnhin.net cũng đã đăng hàng trăm bài về thực trạng của ngân hàng, về các quả đấm thép tan chảy, về nhóm lợi ích… Đặc biệt, có những thông tin được cho là nhạy cảm như ‘Nợ xấu mà biết nói năng …’, , bài đăng ngày 17/7/2012 về việc các ngân hàng Thương mại quốc doanh tỷ lệ nợ xấu chiếm tới 50.5%, hay bài công bố của Kiểm toán nhà nước về 19/21 Tập đoàn nhà nước có lãi…. làm cơ sở cho Quan Làm Báo trích dẫn và phân tích làm cho nhân dân cả nước thấy rõ sự thật đằng sau bức tranh ngân hàng và kinh tế bị lũng đoạn mà Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đang cố tình che đậy. Đó là một cái tội!

Thứ 2, việc chọn thời điểm để ra đòn đối với tamnhin.net đã được tính toán cẩn thận. Thời gian gần đây Nguyễn Tấn Dũng ra sức khuyếch trương thế lực của mình. Một đám đệ tử cò mồi đi đâu cũng lôi thanh thế phe cánh Nguyễn Tấn Dũng để phủ đầu tạo ấn tượng về một quyền lực vô biên của Thủ Tướng với bàn tay sắt Nguyễn Văn Hưởng bên cạnh… Bất kể ai có dấu hiệu ngả theo phe chỉnh đốn Đảng đều bị đánh phủ đầu, ví dụ như Bí thư Hải Dương, trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội chính là một trường hợp điển hình: Khi nghe phong phanh ông Bí thư này có dấu hiệu chạy sang nhập đội quân Chỉnh đốn Đảng thế là trên khắp mặt báo căn nhà trị giá chưa tới 1 tỷ của cha con ông bỗng thành toà lâu đài nguy nga trang lệ trị giá hàng trăm tỷ với những cây Xưa – thuộc loại bảo tồn quý hiếm!…. Tưởng như ông bí thư sắp bị mất chức, bị đuổi khỏi Quốc Hội như nữ đại gia Sài gòn… Kiểu dằn mặt chính trị đen của thầy trò Nguyễn Tấn Dũng quả có hiệu lực, đã làm run sợ nhiều kẻ quan trường phần dông vốn dĩ đã là những kẻ cơ hội chỉ chọn chỗ đông mà đứng!

Thứ 3, Suốt gần một năm qua, danh sách các đối tượng thành phần ‘Đối lập’ đã bị Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho tay chân ‘nện’ cho tơi bời, bị lột trần đến cái ‘quần tà lỏn’ cũng là một trong kịch bản phô trương thế lực và gởi thông điệp đe doạ đến tất cả các mặt trận kinh tế, chính trị, xã hội…
Xem thêm
Cuộc hôn nhan Ma-Quỷ
THỦ TƯỚNG in tiền để cứu con gái Rượu! 
NGUYỄN TẤN DŨNG PHẢI BỊ XỬ TỘI GÌ CHO VIỆC CƯỚP TIỀN CỦA DÂN? 
CON GÁI HƯỞNG PHÚC CHA 
VIKILEAK 2 – BÍ MẬT CỦA TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG 
VẠCH TRẦN SỰ DỐI TRÁ
tamnhin.net bị đóng cửa đúng lúc này thực chất là một đòn cân não cảnh cáo giới báo chí – lực lượng truyền thông vốn đã không ưa gì Nguyễn Tấn Dũng – trước khi bước vào đợt tổng kết kiểm điểm đợt 1 theo NQTW 4 và thông điệp nhắm đến là báo giới hãy liệu chừng! Xa hơn nữa hành động này có thể thấy đã gởi ra một thông điệp rõ ràng rằng: Hãy xem, Nguyễn Phú Trọng chỉ là kẻ hữu danh vô thực, Trương Tấn Sang không hơn gì anh chàng chuyên đánh giặc MIỆNG và chỉ có một người có thực quyền và sưc mạnh, không ai hết , đó là NGUYỄN TẤN DŨNG!

Màn kịch cho dù chưa đến hồi kết, song đã báo hiệu sẽ vô cùng kịch tính. Liệu hàng trăm tờ báo lớn nhỏ của cả nước có còn dũng khí nữa hay không? Vậy hãy chờ xem …

Chúng tôi xin mách nước: Nếu bài nào không đăng được hãy gởi cho Quan Làm Báo, mặc dù mới chỉ ra đời được 42 ngày nhưng Quan Làm Báo Blog đã được xếp hạng thứ 614 tại Việt Nam theo Alexa ngày 20/7/2012. Chúng tôi sẽ đảm bảo đăng mọi ý kiến đa chiều một cách dân chủ để mọi người tự đánh giá, phân tích và rút cho mình câu kết luận.

Advertisements
This entry was posted in Thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s