Vũ Đông Hà – Bỏ đảng sướng hơn!

Vũ Đông Hà (Danlambao) – Viết hồi ký: đảng cũng không cho. Sự nghiệp vinh quang, quá trình cách mạng sáng chói mà không viết lại để cho thế hệ mai sau xuýt xoa khâm phục thì có phí của giời! Bởi vì thì là… hồi ký phải đúng sự thật thì còn gì vinh quang, còn gì sáng chói và còn gì… Trần Dân Tiên.
Quan liêu nhũng nhiễu đảng cũng không ừ. Vậy thì cái nhà họ bạc tỷ ai xây cho hoành tráng? Con gái mần răng leo vào ghế chủ tịch HĐQT của 4 công ty? Đã là quan mà không liêu thì quan với ai?
Nhũng nhiễu đảng đã (mới) cấm tiệt thì làm răng có chuyện đe dọa, trù dập, trả thù người tố cáo để mà cấm tiếp. Đảng cấm điều gì phải chắc cú điều đấy chứ! Mà nhỡ (quần) chúng nó không cho đảng bộ ta cào bằng chỗ ở của chúng để đảng ta phát triển tổ quốc dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh cho chúng, chúng xuống đường trương biểu ngữ dân oan tố cáo công khai thì đảng ta tính toán sao đây với (quần) chúng nó !?
Đảng cũng làm khó dễ cấm ngặt luôn cái màn can thiệp, tác động việc bổ nhiệm cán bộ. Chuyện này bứt dây động rừng nghe đảng! Coi chừng anh Ba Dờ ảnh nhột. Cái ghế Thứ trưởng Xây dựng của cậu ấm chưa nóng đít à nghe. Đảng cấm đồng chí cha bổ nhiệm đồng chí con, đồng chí bổ nhiệm đồng bọn, đồng bọn bổ nhiệm đồng hương, đồng hương bổ nhiệm đồng tiền, đồng tiền bổ nhiệm đồng chí… mà tấm gương Dũng-Nghị, Mạnh-Tuấn còn sờ sờ ra đó thì coi chừng các đảng viên ta tự diễn biến, đảo chánh nội bộ không chừng.
Đảng cũng cấm chơi trò kê gian tài sản. Đến đây thì phải thành thật thưa cùng đảng và xin lỗi đồng bào: éo mẹ đảng, có chó gì để mà khai gian khai dối! Chứ không phải đảng ta là đại diện cho giai cấp vô sản trên răng dưới lựu đạn, là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam anh hùng hay sao!? Chứ không phải lương của các đồng chí Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng chưa được 2000 u-ét-sờ đô 1 năm chăng? Vậy thì cán bộ cả đảng ta, từ trên xuống dưới có mẹ gì để mà kê dối khai gian!?
Còn cái vụ cấm nói, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, kết luận của Đảng thì coi bộ còn kẹt hơn giao thông Hà Nội giờ em tan trường về bố tan sở ra. Mấy mươi năm nay, từ lúc Bác còn sống đến lúc Bác qua đời, không chừng đến lúc Bác được đem chôn, có cái cương lĩnh dài trăm trang vạn chữ nào được thực hiện cho ra hồn ra dáng đâu. Sao mà bày vẽ, mà làm khó nhau thế, toàn là đồng chí ta cả mà!
Sang đến bảng cấm “Lợi dụng việc phát ngôn, nhân danh việc phản ánh, góp ý kiến đối với Đảng để đả kích, vu cáo, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với người khác.” Điều này thì chân thành đề nghị đảng viết cho gọn: “cấm góp ý cho đảng dưới mọi hình thức” cho khỏe. Xét cho cùng, đảng ta là đảng lãnh đạo quang vinh, duy nhất, muôn năm, đời đời, kiếp kiếp, có chết cũng tái sinh lãnh đạo tiếp vì yêu dân quá xá thì cần gì góp ý. Mọi góp ý cho đảng ta – đỉnh cao của trí tuệ loài người – có khác gì chê đảng ta dỡ. Đã chê tức là chống chứ còn gì!.
Riêng điều cấm việc can thiệp, tác động đến tổ chức, cá nhân để bản thân hoặc người khác được bổ nhiệm, đề cử, ứng cử, đi học, đi nước ngoài trái quy định thì không sao. Miễn sao đừng để (quần) chúng nó và đảng viên ta nghĩ rằng đang có âm mưu xỉa xói đồng chí Thủ tướng. Được vậy thì thoải mái. Cái gì chứ “theo quy định” thì không lo bị trái. Quy cũng là ta mà định cũng là ta. Đảng ta có một rừng luật toàn là luật rừng – không phải thế sao? Tương tự như cái điều “Đưa, nhận, môi giới hối lộ; môi giới làm thủ tục hành chính hoặc lợi dụng vị trí công tác để môi giới hưởng thù lao dưới mọi hình thức trái quy định. Đưa, nhận hoa hồng hoặc môi giới đưa, nhận hoa hồng trái quy định.” Đảng yên tâm! Chúng tôi sẽ hoàn thành mọi sứ mạng cao cả trong lãnh vực này theo đúng “quy định”.
Còn cái vụ này thì thật là kẹt nè đảng: cấm không cho bố, mẹ, vợ chồng, con, anh, chị, em ruột (con rơi, anh chị em rớt OK) thực hiện các dự án, kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực hoặc đơn vị do mình trực tiếp phụ trách trái quy định. Dự án béo bở, mặt bằng ngon cơm không cho mụ vợ thò tay vào, con gái rượu nhúng chân vô có mà điên chăng!? Chẳng lẽ để cho đám dân đen ngoài đảng ta nhảy vào ôm gọn, để cho chúng giàu, chúng có thế, có lực và phá nát gia cang đảng ta? Thôi thì cũng nhờ ơn đảng, chúng ta bám vào cái “quy định” của chúng ta để mà lách cho khỏi rách (việc). Lách không được thì chúng ta đổi “quy định”. Trái cực kỳ cũng thành phải phải.
Từ chuyện cấm kẹt vợ kẹt con, phiền cha phiền mẹ (vợ) này đảng xoay qua cấm luôn đủ thứ khác: Tổ chức việc cưới, việc tang, lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới; mừng thọ, mừng nhà mới, lên chức, lên cấp, chuyển công tác xa hoa, lãng phí hoặc nhằm trục lợi. Đồng chí vợ nó ơi, cưới hỏi tang gia sinh nhật, mừng thọ… mà không được nhận quà của chúng thì tổ chức làm đếch gì!? Bu nó cũng làm ơn dẹp giùm những đam mê thần thánh đốt đồ mã, hành nghề đồng cốt, thầy cúng, thầy bói, lập đền, miếu, nơi thờ tự của các tôn giáo trái phép; ủng hộ hoặc tham gia tôn giáo bất hợp pháp; tham gia các tổ chức do tôn giáo lập ra chưa được cấp có thẩm quyền cho phép… Đảng ta nay đã cấm rồi!. U nó cũng dẹp giùm sòng bạc, phôn cho đồng chí bí thư lẫn đồng chí thanh tra trong UBTV tỉnh từ nay hết còn “đứng nhìn” con bạc đỏ đen. Còn nữa! Đảng cũng nghiêm luôn mấy cái màn bố, mẹ, vợ chồng, con cái ruột (không tính con rơi), anh, chị, em ruột đi du lịch, tham quan, học tập, chữa bệnh ở trong nước hoặc ngoài nước bằng nguồn tài trợ của tổ chức trong nước hoặc nước ngoài khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Nhưng nói nhỏ để đồng chí bu nó yên lòng – đi cũng là ta mà thẩm quyền cũng là ta.
Chung quy, đảng ta cấm ta ráo.
Mà sao kỳ vậy ta!?
Bộ hồi đó tới giờ mấy thứ này đảng không cấm, đấm không cản?
Mà cấm ráo trọi vậy thì lấy ai, còn ai vào đảng, còn ai bám trụ trung thành với đảng?
Cấm ráo trọi như chưa bao giờ được cấm kiểu vậy thì còn ai đàng hoàng không bị “xử lý công minh, chính xác” để mà tiếp tục cống hiến cuộc đời vô sản, lương dưới 2000 u ét sờ đô la 1 năm cho đảng?
……….
Hmmm…
Đồng chí tổng lú vừa mới tuyên bố: “Phải khẳng định phần lớn cán bộ, đảng viên ta rất tốt…”
Đồng chí tổng lú cũng tuyên bố luôn: “Thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giảm sút ý chí chiến đấu của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; sa vào chủ nghĩa cá nhân” 
……….
Hmmm…
Đừng nghe những gì đảng nói mà phải “hiểu” những gì đảng làm.
………
Hmmm…
Bớ ông Trưởng thôn! Làm ơn sửa giùm cái tít “Bỏ đảng sướng hơn!” thành “Cấm thì cấm, đảng vẫn ngon cơm!”.
Advertisements
This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s