Biên bản họp (âm thanh)

VN520126

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

BIÊN BẢN

BUỔI HỌP CỦA CĐNVQGHK NGÀY 27-02-2013

Đây là buổi họp được tổ chức trên Teleconference .

Mở đầu theo truyền thống sinh hoạt của CĐNVQGHK là nghi thức chào cờ VNCH và mặc niệm.

Mở đầu ông Nguyễn Ngọc Tiên chủ tịch HĐĐB tuyên bố đây là buổi họp đầu tiên cuả CĐNVQGHK với đầy đủ ba hội đồng, sau đó từng thành viên tham dự buổi họp tư giới thiệu mình , tổng cộng gồm 13 thành viên có mặt trong buổi họp.

1-      Ông Nguyễn Ngọc Tiên chủ tịch HĐĐB

2-      Cô Hồ Thị Nhất Anh phó chủ tịch HĐĐB

3-      Bà Huỳnh Thu Lan chủ tịch HĐCH

4-      Ông Ngọc Anh phó chủ tịch HĐCH

5-      Ông Đỗ Văn Phúc tổng thư ký HĐCH

6-      Ông Ngô Sỹ Hân thủ quỹ

7-      Ông Đoàn Trọng Hiếu khối truyền thông

8-      Ông Vũ Hồng khối truyền thông

9-      Ông Cung Nhật Thành khối truyền thông

10-  Ông Nguyễn văn Tần chủ tịch HĐGS

11-  Ông Dương Văn Biểu phó chủ tịch HĐGS

12-  Ông Nguyễn Kinh Luân phó chủ tịch HĐGS

13-  Ông Nguyễn Kim Quế thư ký HĐGS

CHƯƠNG TRÌNH NỘI DUNG BUỔI HỌP

A-    Vấn đề tái xin giấy phép hoạt động.

Trước đây giấy phép hoạt động của CĐNVQGHK tại tiểu bang Oregon, nhưng hiện nay để dễ dàng cho sự hoạt động nên giấy phép sẽ được xin tại tiểu bang Michigan. Sau một số ý kiến đóng góp đã đi đến kết luận: Ông Ngô Sỹ Hân sẽ chịu trách nhiệm lo thủ tục xin giấy phép tái hoạt động tại Michigan trong thời gian sớm nhất trong tháng 3-2013 này

B-     Vấn đề Tu Chính Hiến Chương

Ông Đỗ Văn Phúc cho biết đã căn cứ trên Bản Hiến Chương cũ và bản dự thảo TCHC năm 2011 để viết lại một bản Hiến Chương ngắn gọn và đầy đủ hơn, ông đã hoàn tất và gởi ra phần đầu và sẽ cố để gởi ra phần cuối trong tháng 3. Để tiến hành công việc nhanh chóng hơn cũng như theo đúng như thủ tục hành chánh, ông Phúc đã yêu cầu bà Thu Lan  ông Hiếu và ông Ngọc Anh phụ giúp ông trong ban TCHC và yêu cầu mọi thành viên khi nhận được bản dự thảo TCHC hãy đọc kỹ và cho thêm ý kiến để sửa chữa nếu có. Sau đó sẽ được chính thức gởi ra để ba hội đồng duyệt xét và ban hành theo đúng thủ tục

C-     Kế hoạch phát triển tổ chức.

Bà Thu Lan thành lập khối kế hoạch và phát triển cộng đồng trong đó có ban tài chánh. Theo ông Tiên thì vấn đề tài chánh rất quan trọng cho sự hoạt động của tổ chức, tạm thời đề nghị mọi thành viên hãy đóng góp gởi về cho ông Ngô Sỹ Hân thủ quỹ của HĐCH. Ông Tần yêu cầu vấn đề trước mắt cần phải làm để xây dựng là vận động các cộng đồng Arizona, Utah, Hawaii ….và mời TS Hà Văn Hải làm cố vấn cho CĐNVQGHK. Ông Tiên cũng yêu cầu mọi thành viên hãy cố gắng liên lạc với các cộng đồng địa phương để sau đó HĐĐB sẽ có văn thư chính thức mời tham dự sinh hoạt với CĐNVQGHK – Ông Phúc đề nghị CĐ hạt Tarrant TX đứng ra tổ chức một đêm văn nghệ gây quỹ .

D-    Mở Diễn Đàn trên Paltalk

Ông Hiếu khối truyền thông đại diện cho HĐCH đề nghị CĐNVQGHK cần phải có một diễn đàn trên Paltalk để mở rộng hoạt động hơn. Mọi thành viên đều đồng ý là nên mở càng sớm càng tốt. Ông Tiên đã giao trách nhiệm này cho HĐCH, riêng ông Biểu đã nhận lời hợp tác với HĐCH để mở diễn đàn. Theo ý ông Tần là chậm nhất là buổi diễn đàn đầu tiên phải mở trước ngày 30-4-2013.

E-     Vấn đề hỗ trợ CĐ Austin trong vụ xây dựng tương đài

Vì ông Châu Kim Khánh bận nên ông Phúc thay mặt trình bày cái khó khăn hầu như không giải quyết được. Uỷ ban xây dựng Mỹ họ đã kiên quyết thay tượng người lính VNCH bằng một người lính Mỹ gốc Á Châu. Tuy nhiên thứ bảy tới đây sẽ có cuộc diễn hành Ngày Độc Lập của Texas , CĐ Austin đã mời các hội đoàn đặc biệt là cựu quân nhân Dallas và Houston đến tham dự và sẽ bàn về việc này.

F-      Phần linh tinh

Ông Nguyễn Ngọc Tiên cho biết vừa mới đây trong cuộc tiếp xúc với TS Hà Văn Hải, ông HVH đã cho biết có nhiều tin tức đáng phấn khởi trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản ( xin mời nghe phần audio)

 

Người viết biên bản

Đoàn Trọng Hiếu

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s